CNN: Ông Trump lo ngại vì tiếp xúc với quan chức Brazil mắc Covid-19

Nguồn tin tiết lộ với CNN rằng, Tổng thống Trump rất lo ngại về việc những người mà ông đã gặp có khả năng mắc Covid-19, trong đó có cả người Brazil.

CNN dẫn một nguồn tin thân cận với Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Tổng thống đã nói với những người xung quanh rằng ông quả thực lo ngại về việc tiếp xúc với những người dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó có cả quan chức Brazil ông đã gặp mặt trực tiếp ở Mar-a-Lago. Quan chức này vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới.
“Ông ấy rất lo ngại về việc tất cả những người mà ông đã gặp có khả năng mắc [Covid-19], trong đó có cả người Brazil”, nguồn tin nói với CNN.
CNN: Ong Trump lo ngai vi tiep xuc voi quan chuc Brazil mac Covid-19
Ảnh chụp màn hình bức ảnh đăng tải trên Instagram của Fabio Wajngarten (ngoài cùng bên phải) - Thư ký báo chí của Tổng thống Brazil. 
Fabio Wajngarten, Thư ký báo chí của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, nhận được kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 ngày 12/3. Hiện tại sức khỏe của Tổng thống Bolsonaro cũng đang được theo dõi chặt chẽ.
Trợ lý của Tổng thống Bolsonaro đã đăng tải bức ảnh ông đứng cùng Tổng thống Trump Phó Tổng thống Mike Pence tại Mar-a-Lago cuối tuần trước.
Ông Wajngarten tháp tùng Tổng thống Bolsonaro trong chuyến thăm Mỹ vừa qua, trong đó có cả bữa tối giữa Tổng thống Trump và người đồng cấp Brazil.
Trước đó ngày 12/3, Tổng thống Trump khẳng định ông không lo ngại việc có thể bị “phơi nhiễm”.
“Chúng tôi không làm gì quá bất thường. Chúng tôi có ngồi cạnh nhau một lúc”, ông nói với các phóng viên tại Phòng Bầu dục, khi nhắc tới Tổng thống Brazil Bolsonaro.
Thư ký báo chí Nhà Trắng Stephanie Grisham trong một tuyên bố đưa ra sau đó nói rằng: “Cả Tổng thống Trump và Phó Tổng thống Pence gần như không tương tác với cá nhân được xét nghiệm dương tính và hiện tại cũng không yêu cầu được xét nghiệm ở thời điểm này”.
“Bộ phận Y tế Nhà Trắng và Cơ quan mật vụ đang làm việc chặt chẽ với các cơ quan liên quan để áp dụng các biện pháp đề phòng, đảm bảo sức khỏe cho gia đình Tổng thống và Phó Tổng thống, cũng như tất cả các nhân viên Nhà Trắng”.
Nguồn tin không tiết lộ Tổng thống Trump đã xét nghiệm hay chưa.
Trong khi đó, các quan chức khác từng tiếp xúc với Wajngarten đã quyết định tự cách ly, trong đó có cả Thượng nghị sỹ đảng Cộng hòa Rick Scott.
Theo Thượng nghị sỹ Rick Scott, ngày 9/3, ông đã gặp Tổng thống ở Miami, nhưng không cho rằng ông đã tiếp xúc với thư ký báo chí của Tổng thống Brazil.
“Sau khi tham vấn với các bác sỹ, họ nói rằng nguy cơ của tôi là khá thấp và tôi không cần phải xét nghiệm hay cách ly. Tuy nhiên, sức khỏe và sự an toàn của người Mỹ là điều quan trọng và tôi quyết định tự cách ly để đề phòng”, Thượng nghị sỹ Scott nói.
Một đồng minh thân cận của Tổng thống Trump là Thượng nghị sỹ đảng Cộng hòa Lindsey Graham cũng quyết định tự cách ly liên quan tới sự việc này.
Thông báo của văn Phòng Thượng nghị sỹ Nam Carolina này ngày 12/3 cho biết: “Thượng nghị sỹ Graham đã ở Mar-a-Lago cuối tuần trước. Ông không nhớ là có tiếp xúc trực tiếp với Tổng thống Brazil – người đang chờ kết quả xét nghiệm – hay Thư ký báo chí đã có kết quả dương tính”.
Thông báo cũng cho biết, Thượng nghị sỹ quyết định tự cách ly để đề phòng và ông sẽ làm việc ở nhà.
Theo Hoàng Phạm/VOV.VN

>> xem thêm

Bình luận(0)