Bom nổ ở Myanmar, giao tranh tiếp diễn ở vùng biên giới

Bom nổ tại nhiều nơi ở thành phố Yangon, Myanmar, trong bối cảnh các cuộc biểu tình phản đối chính quyền quân sự vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Trang tin của Channel News Asia hôm 1/5 đưa tin, một số vụ nổ bom đã xảy ra tại các khu vực xung quanh Yangon, thành phố lớn nhất và cũng là nơi phong trào biểu tình chống chính phủ quân sự diễn ra dữ dội nhất từ 1/2 đến nay.

Tại thị trấn Insein thuộc Yangon, một quả bom đã phát nổ vào lúc 10 giờ sáng (giờ địa phương), gần một trường học. "Lực lượng an ninh đã tới kiểm tra. Tôi chỉ quan sát từ nhà vì lo rằng mình sẽ bị bắt", một nhân chứng cho biết.

Bom no o Myanmar, giao tranh tiep dien o vung bien gioi

Một nhóm người biểu tình mang theo súng hơi và lựu đạn khói tại Myanmar. Ảnh: Reuters.

Hai vụ nổ bom khác đã xảy ra ở thị trấn Yankin vào buổi chiều. "Tôi nghe thấy tiếng nổ từ nơi sinh sống, tôi cứ tưởng đó là tiếng sấm", một người dân khác nói, đồng thời cho biết các vụ nổ đã khiến lực lượng an ninh lo ngại.

Trong khi đó, hàng loạt cuộc biểu tình chớp nhoáng đã diễn ra tại Yangon. Những người biểu tình tụ tập trong thời gian ngắn, sau đó nhanh chóng tản ra nhiều địa điểm khác nhau, nhằm tránh sự vây bắt của cảnh sát và quân đội.

Trong một diễn biến khác, tờ Bangkok Post đưa tin người dân ở 2 ngôi làng tại tỉnh Mae Hong Son phía bắc Thái Lan, sát biên giới với Myanmar, đã phải sơ tán vì giao tranh giữa quân đội Myanmar và các nhóm vũ trang thiểu số.

Theo Việt Anh/Vietnamnet.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)