Bộ trưởng Giao thông Thái Lan Saksayam Chidchob mắc Covid-19

Ngày 7/4, giới chức y tế Thái Lan xác nhận, Bộ trưởng Giao thông đồng thời là Tổng thư ký đảng Tự hào Thái, ông Saksayam Chidchob, bị mắc Covid-19 và đã được đưa vào bệnh viện để điều trị.

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Y tế Anutin Charnvirakul, Chủ tịch Đảng Tự hào Thái đã xác nhận thông tin này. Trước đó, Bộ trưởng Giao thông Thái Lan nghi ngờ mình có thể mắc bệnh do có một quan chức tại văn phòng của ông đã mắc Covid-19. Quan chức này có liên quan đến ổ dịch tại một địa điểm giải trí ở thủ đô Bangkok.
Bo truong Giao thong Thai Lan Saksayam Chidchob mac Covid-19
 Vừa qua, Thái Lan đã phát hiện nhiều ổ dịch khá nghiêm trọng ở thủ đô Bangkok. Ảnh: Reuters.
Trước đó, vào ngày 6/4, đảng Tự hào Thái đã tổ chức sự kiện thành lập đảng, có sự tham dự của nhiều đảng viên, trong đó có một số chính trị gia là thành viên chính phủ và Quốc hội Thái Lan. Được biết, đảng Tự hào Thái đã đề nghị các chính trị gia của đảng này hành động có trách nhiệm, tự cách ly trong 14 ngày.
Vừa qua, Thái Lan đã phát hiện nhiều ổ dịch khá nghiêm trọng ở một số địa điểm giải trí tại thủ đô Bangkok, với hàng trăm ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng. Hôm nay, giới chức y tế Thái Lan cũng xác nhận thêm 334 trường hợp mắc Covid-19 mới, nâng tổng số các ca nhiễm ở nước này lên hơn 29.900 trường hợp.
Theo PV/VOV.VN

>> xem thêm

Bình luận(0)