Bầu cử Mỹ 2016: Tỷ phú Bloomberg sẽ 'tham chiến' độc lập

Tỷ phú Michael R. Bloomberg quyết định lên kế hoạch ra tranh cử độc lập trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2016.

Tỷ phú Michael R. Bloomberg, cựu Thị trưởng thành phố New York (Mỹ), đã đề nghị các cố vấn lên kế hoạch triển khai chiến dịch tranh cử với tư cách là ứng cử viên độc lập trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2016.
Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, thông tin trên được tờ New York Times tiết lộ ngày 23/1 dựa trên các nguồn tin từ giới cố vấn và hoạch định chiến dịch tranh cử của tỷ phú có hai nhiệm kỳ làm Thị trưởng New York này.
Bau cu My 2016: Ty phu Bloomberg se 'tham chien' doc lap
Cựu Thị trưởng New York, tỷ phú Michael Bloomberg. 
Các cố vấn của ông Michael Bloomberg nói rằng nguyên nhân khiến vị tỷ phú đầy quyền lực này quyết định lên kế hoạch ra tranh cử độc lập là bởi ông ấn tượng với sự “thống lĩnh” của tỷ phú Donald Trump trên “chiến trường” của đảng Cộng hòa, và khó chịu trước “những bước sẩy chân” của ứng cử viên Hillary Clinton cũng như sự nổi lên của Thượng nghị sĩ bang Vermont Bernie Sanders trên mặt trận của đảng Dân chủ.
Ông Michael Bloomberg, sinh ra tại thành phố Boston, bang Massachusetts, 73 tuổi, đã có những bước đi cụ thể hướng tới một chiến dịch tranh cử, và đã tiết lộ sẵn sàng chi 1 tỷ USD cho chiến dịch. Ông cũng đã đặt ra thời hạn chót để đưa ra quyết định của mình là tháng 3/2016.
Việc ra tranh cử của ông Michael Bloomberg, nếu được xác nhận, sẽ khiến cuộc đua bầu cử Mỹ 2016 thêm gay cấn và phức tạp. Tất nhiên, theo nhận định của New York Times, ông Bloomberg cũng sẽ phải đối mặt với nhiều trở ngại lớn trong cuộc đua này. Trong lịch sử bầu cử Tổng thống Mỹ, chưa có ứng viên độc lập nào thắng cuộc.
Theo TTVH/TTXVN

Bình luận(0)