Cam, chanh. Cam và chanh là hai loại quả chứa nhiều chất kích thích tế bào lympho Limonene (tế bào chống ung thư trong cơ thể). Khi được tiếp thêm các chất này, bạn có thể dễ dàng khiến những yếu tố gây ung thư trong cơ thể không có khả năng phát triển, ảnh hưởng đến sức khỏe.
Bưởi. Bưởi có thể vào nhiều thời điểm khác nhau song thưởng thức chúng vào các buổi sáng có khả năng cung cấp lượng vitamin C giúp cơ thể dẻo dai; tăng cường monotepene. Trong khi đó, monotepene được xác định là giúp loại trừ những chất có hại, gây ung thư trong cơ thể.
Nho đỏ. Nho đỏ được đánh giá là một trong những loại quả chứa bioflavonoids dồi dào nhất. Bioflavonoids là chất chống oxy hóa tuyệt vời có khả năng làm chậm quá trình lão hóa. Nho đỏ cũng chứa nhiều resveratrol có khả năng ức chế các enzym đóng vai trò thúc đẩy sự hình thành, phát triển của tế bào ung thư. Ngoài tác dụng trong việc ngăn ngừa ung thư, resveratrol còn rất tốt cho hệ miễn dịch của con người.
Quả mâm xôi. Quả mâm xôi là loại cây thuộc họ dâu, có màu đỏ sẫm, vị ngọt, hơi chua, thường mọc trên núi ở vùng khí hậu lạnh. Mùa thu hoạch từ tháng bảy đến tháng tám hằng năm. Mâm xôi cung cấp chất anthocyanin. Anthocyanin là chất chống oxy hóa cực mạnh, vũ khí tuyệt vời giúp bạn tránh xa sự tấn công của tế bào ung thư.
Đu đủ. Đu đủ thường chín rộ vào mùa thu. Trái có vị mát dịu, lượng vitamin C, axit folic được chứng minh có khả năng giảm nguy cơ ung thư hiệu quả. Ngoài cách thưởng thức trực tiếp trái chín cây, các chị em có thể kết hợp với sữa chua, chế biến thành sinh tố để dễ ăn hơn.
Lựu. Sức “công phá” của loại quả này được đánh giá mạnh hơn nhiều so với việc sử dụng quất, nước ép nho tím hay trà xanh. Lựu chứa polyphenol và isoflavone, những chất này được cho là có tác dụng chống viêm, giúp bảo vệ tế bào khỏe mạnh khỏi sự tấn công của tế bào gây bệnh.
Đặc biệt, axit allagic trong trái lựu có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú bằng cách khống chế quá trình tiết hormone estrogen và ngăn tế bào ung thư phát triển.
Táo. Hợp chất flavonoid có trong táo giữ vai trò là chất bảo vệ, chống oxy hóa, bảo tồn acid ascorbic trong tế bào, ngăn cản một số yếu tố gây hại cho quả (vi khuẩn, virus, côn trùng...). Nó cũng có tác dụng tích cực đối với sức khỏe. Cụ thể, những người thường xuyên ăn táo giảm được nguy cơ đối diện nguy cơ mắc các bệnh ung thư thường gặp như ung thư miệng, cổ họng và thực quản.Na. Na là loại trái cây theo mùa. Nó hấp dẫn người ăn không chỉ bởi vị ngọt thơm dễ ăn mà còn nhờ lượng dưỡng thiết yếu, chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất... có lợi cho sức khỏe.
Trong số đó, các chất chống oxy hóa trong na như poly-phenol, asimicin và bullatacinare... được chứng minh có khả năng phòng chống các bệnh ung thư, sốt rét và bệnh giun rất hiệu quả.
Cam, chanh. Cam và chanh là hai loại quả chứa nhiều chất kích thích tế bào lympho Limonene (tế bào chống ung thư trong cơ thể). Khi được tiếp thêm các chất này, bạn có thể dễ dàng khiến những yếu tố gây ung thư trong cơ thể không có khả năng phát triển, ảnh hưởng đến sức khỏe.
Bưởi. Bưởi có thể vào nhiều thời điểm khác nhau song thưởng thức chúng vào các buổi sáng có khả năng cung cấp lượng vitamin C giúp cơ thể dẻo dai; tăng cường monotepene. Trong khi đó, monotepene được xác định là giúp loại trừ những chất có hại, gây ung thư trong cơ thể.
Nho đỏ. Nho đỏ được đánh giá là một trong những loại quả chứa bioflavonoids dồi dào nhất. Bioflavonoids là chất chống oxy hóa tuyệt vời có khả năng làm chậm quá trình lão hóa. Nho đỏ cũng chứa nhiều resveratrol có khả năng ức chế các enzym đóng vai trò thúc đẩy sự hình thành, phát triển của tế bào ung thư. Ngoài tác dụng trong việc ngăn ngừa ung thư, resveratrol còn rất tốt cho hệ miễn dịch của con người.
Quả mâm xôi. Quả mâm xôi là loại cây thuộc họ dâu, có màu đỏ sẫm, vị ngọt, hơi chua, thường mọc trên núi ở vùng khí hậu lạnh. Mùa thu hoạch từ tháng bảy đến tháng tám hằng năm. Mâm xôi cung cấp chất anthocyanin. Anthocyanin là chất chống oxy hóa cực mạnh, vũ khí tuyệt vời giúp bạn tránh xa sự tấn công của tế bào ung thư.
Đu đủ. Đu đủ thường chín rộ vào mùa thu. Trái có vị mát dịu, lượng vitamin C, axit folic được chứng minh có khả năng giảm nguy cơ ung thư hiệu quả. Ngoài cách thưởng thức trực tiếp trái chín cây, các chị em có thể kết hợp với sữa chua, chế biến thành sinh tố để dễ ăn hơn.
Lựu. Sức “công phá” của loại quả này được đánh giá mạnh hơn nhiều so với việc sử dụng quất, nước ép nho tím hay trà xanh. Lựu chứa polyphenol và isoflavone, những chất này được cho là có tác dụng chống viêm, giúp bảo vệ tế bào khỏe mạnh khỏi sự tấn công của tế bào gây bệnh.
Đặc biệt, axit allagic trong trái lựu có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú bằng cách khống chế quá trình tiết hormone estrogen và ngăn tế bào ung thư phát triển.
Táo. Hợp chất flavonoid có trong táo giữ vai trò là chất bảo vệ, chống oxy hóa, bảo tồn acid ascorbic trong tế bào, ngăn cản một số yếu tố gây hại cho quả (vi khuẩn, virus, côn trùng...). Nó cũng có tác dụng tích cực đối với sức khỏe. Cụ thể, những người thường xuyên ăn táo giảm được nguy cơ đối diện nguy cơ mắc các bệnh ung thư thường gặp như ung thư miệng, cổ họng và thực quản.
Na. Na là loại trái cây theo mùa. Nó hấp dẫn người ăn không chỉ bởi vị ngọt thơm dễ ăn mà còn nhờ lượng dưỡng thiết yếu, chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất... có lợi cho sức khỏe.
Trong số đó, các chất chống oxy hóa trong na như poly-phenol, asimicin và bullatacinare... được chứng minh có khả năng phòng chống các bệnh ung thư, sốt rét và bệnh giun rất hiệu quả.