Nấm. Kết quả nghiên cứu năm 2010 cho thấy, chị em tiền mãn kinh thường xuyên thưởng thức nấm trong bữa ăn hàng ngày góp phần giảm đáng kể nguy cơ ung thư vú. Trong số vô vàn loại nấm có trên thị trường thì nấm sò, nấm đông cô, nấm cremini được đánh giá chứa lượng chất chống oxy hóa cao nhất.
Mầm cải xanh. Các nhà khoa học đến từ Đại học Michigan khẳng định lượng chất chống oxy hóa có trong mầm cải xanh có khả năng tiêu diệt tế bào mục tiêu và ngăn ngừa sự phát triển của khối u. Lựu. Chất chống oxy hóa mạnh trong hạt lựu có khả năng ức chế loại enzyme đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của ung thư vú. Các nhà khoa học đến từ Viện Nghiên cứu Beckman Hope cũng khẳng định lựu rất tốt cho hệ tim mạch. Tuy nhiên, không phải ăn càng nhiều càng tốt, bạn chỉ nên uống khoảng 250ml nước ép tương đương với nửa quả mỗi ngày mà thôi. Quả óc chó. Quả óc chó tuy không có hương vị thật hấp dẫn song nó có điểm cộng nhờ khả năng ngăn chặn sự hình thành và phát triển của khối u. Làm được điều này là nhờ lượng omega – 3, chất chống oxy hóa và phytosterols dồi dào trong chúng. Mỗi ngày bạn nên ăn khoảng 60g loại quả này sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất. Việt quất. Pterostilbene, phytonutrient trong quả việt quất có thể ngăn chặn sự tăng trưởng của các khối u ung thư vú bằng cách gây ra cơ chế tự hủy ở tế bào gây bệnh. Bạn hoàn toàn yên tâm tận hưởng những quả việt quất đông lạnh mà không lo chúng bị hao hụt dinh dưỡng.Trứng. Lòng đỏ trứng là nguồn cung cấp choline vô cùng phong phú. Ngoài choline có tác dụng giảm 24% nguy cơ mắc ung thư vú, trứng còn chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết. Viện Y học Mỹ khuyên phụ nữ nên ăn khoảng 425mg choline mỗi ngày. Choline không chỉ tìm thấy nhiều trong trứng mà còn nhiều trong cá, thịt gia cầm, thịt lợn, bông cải xanh và mầm lúa mì. Cá hồi. Dù thưởng thức cá hồi tươi hay đóng hộp thì bạn vẫn có thể tận dụng được nguồn vitamin D, axit docosahexaenoic (DHA), axit béo omega – 3 có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư vú và ngăn chặn sự di căn mạnh mẽ của chúng trong cơ thể.Bánh mì lúa mạch đen. Các nhà khoa học Phần Lan khẳng định tiêu thụ lúa mạch đen nguyên hạt có thể giúp giảm nguy cơ ung thư vú. Chính sự kết hợp hoàn hảo giữa chất xơ, lignans, vitamin, khoáng chất và axit phytic phytonutrient khiến bánh mì lúa mạch đen có sự công phá mãnh liệt đối với tế bào gây bệnh.Rau bina. Các nhà khoa học Nhật Bản nghiên cứu glycol - chất dinh dưỡng trong rau bina và phát hiện ra rằng loại rau này có khả năng tiêu diệt sự phát triển những tế bào ung thư và các khối u. Rau bina hữu ích trong việc ngăn ngừa một số loại ung thư như ung thư vú, ung thư buồng trứng và ung thư tuyến tiền liệt.
Nấm. Kết quả nghiên cứu năm 2010 cho thấy, chị em tiền mãn kinh thường xuyên thưởng thức nấm trong bữa ăn hàng ngày góp phần giảm đáng kể nguy cơ ung thư vú. Trong số vô vàn loại nấm có trên thị trường thì nấm sò, nấm đông cô, nấm cremini được đánh giá chứa lượng chất chống oxy hóa cao nhất.
Mầm cải xanh. Các nhà khoa học đến từ Đại học Michigan khẳng định lượng chất chống oxy hóa có trong mầm cải xanh có khả năng tiêu diệt tế bào mục tiêu và ngăn ngừa sự phát triển của khối u.
Lựu. Chất chống oxy hóa mạnh trong hạt lựu có khả năng ức chế loại enzyme đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của ung thư vú. Các nhà khoa học đến từ Viện Nghiên cứu Beckman Hope cũng khẳng định lựu rất tốt cho hệ tim mạch. Tuy nhiên, không phải ăn càng nhiều càng tốt, bạn chỉ nên uống khoảng 250ml nước ép tương đương với nửa quả mỗi ngày mà thôi.
Quả óc chó. Quả óc chó tuy không có hương vị thật hấp dẫn song nó có điểm cộng nhờ khả năng ngăn chặn sự hình thành và phát triển của khối u. Làm được điều này là nhờ lượng omega – 3, chất chống oxy hóa và phytosterols dồi dào trong chúng. Mỗi ngày bạn nên ăn khoảng 60g loại quả này sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.
Việt quất. Pterostilbene, phytonutrient trong quả việt quất có thể ngăn chặn sự tăng trưởng của các khối u ung thư vú bằng cách gây ra cơ chế tự hủy ở tế bào gây bệnh. Bạn hoàn toàn yên tâm tận hưởng những quả việt quất đông lạnh mà không lo chúng bị hao hụt dinh dưỡng.
Trứng. Lòng đỏ trứng là nguồn cung cấp choline vô cùng phong phú. Ngoài choline có tác dụng giảm 24% nguy cơ mắc ung thư vú, trứng còn chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết. Viện Y học Mỹ khuyên phụ nữ nên ăn khoảng 425mg choline mỗi ngày. Choline không chỉ tìm thấy nhiều trong trứng mà còn nhiều trong cá, thịt gia cầm, thịt lợn, bông cải xanh và mầm lúa mì.
Cá hồi. Dù thưởng thức cá hồi tươi hay đóng hộp thì bạn vẫn có thể tận dụng được nguồn vitamin D, axit docosahexaenoic (DHA), axit béo omega – 3 có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư vú và ngăn chặn sự di căn mạnh mẽ của chúng trong cơ thể.
Bánh mì lúa mạch đen. Các nhà khoa học Phần Lan khẳng định tiêu thụ lúa mạch đen nguyên hạt có thể giúp giảm nguy cơ ung thư vú. Chính sự kết hợp hoàn hảo giữa chất xơ, lignans, vitamin, khoáng chất và axit phytic phytonutrient khiến bánh mì lúa mạch đen có sự công phá mãnh liệt đối với tế bào gây bệnh.
Rau bina. Các nhà khoa học Nhật Bản nghiên cứu glycol - chất dinh dưỡng trong rau bina và phát hiện ra rằng loại rau này có khả năng tiêu diệt sự phát triển những tế bào ung thư và các khối u. Rau bina hữu ích trong việc ngăn ngừa một số loại ung thư như ung thư vú, ung thư buồng trứng và ung thư tuyến tiền liệt.