1. Beta-carotene là nguồn giàu vitamin A. Bạn có thể tìm thấy chất dinh dưỡng này trong rau củ quả như cà rốt, khoai tây, rau cải bó xôi và các loại rau lá xanh khác. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, Beta-carotene có thể bảo vệ phổi khỏi các chất có thể gây ung thư. Những người thường xuyên hút thuốc cũng có thể ăn loại thực phẩm chứa loại rau này để giảm tác hại của thuốc đến dạ dày và phổi.2. Vitamin B6. Đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì trạng thái lành mạnh của hệ thống miễn dịch cũng như hệ hô hấp khỏi nhiễm trùng. Vitamin B6 còn có thể giúp bảo vệ phụ nữ khỏi ung thư cổ tử cung. Nó được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm như cà rốt, táo, chuối, thịt, rau xanh và khoai tây.3. Vitamin C. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, vitamin C là chất dinh dưỡng có thể ngăn ngừa ung thư. Nó rất hữu ích trong quá trình bảo dưỡng và phục hồi bệnh nhân ung thư đang điều trị. Các loại trái cây thuộc họ cam quýt là nguồn vitamin C giàu nhất.4. Vitamin B9, được gọi là axit folic. Nó đã được chứng minh có khả năng phòng chống ung thư cổ tử cung. Rau xanh, bắp cải, trứng, các loại trái cây thuộc họ cam quýt và các loại cá biển chứa rất nhiều vitamin này.5. Vitamin E. Vitamin E là chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Nó có thể ngăn chặn các gốc tự do bị hư hại gây bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư ruột kết. Bạn có thể hấp thụ loại vitamin này bằng cách ăn trứng và các loại rau có lá có màu xanh đậm như cải xoăn, rau bina (cải bó xôi).Tuy nhiên, khi đã mắc bệnh ung thư, không nên bổ sung vitamin dạng viên uống, bởi có một số loại vitamin không những hỗ trợ mà còn chống chỉ định với bệnh nhân ung thư. Theo khuyến cáo, cách tốt nhất để bổ sung vitamin cho cơ thể là thông qua thực phẩm ăn uống hàng ngày.
1. Beta-carotene là nguồn giàu vitamin A. Bạn có thể tìm thấy chất dinh dưỡng này trong rau củ quả như cà rốt, khoai tây, rau cải bó xôi và các loại rau lá xanh khác. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, Beta-carotene có thể bảo vệ phổi khỏi các chất có thể gây ung thư. Những người thường xuyên hút thuốc cũng có thể ăn loại thực phẩm chứa loại rau này để giảm tác hại của thuốc đến dạ dày và phổi.
2. Vitamin B6. Đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì trạng thái lành mạnh của hệ thống miễn dịch cũng như hệ hô hấp khỏi nhiễm trùng. Vitamin B6 còn có thể giúp bảo vệ phụ nữ khỏi ung thư cổ tử cung. Nó được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm như cà rốt, táo, chuối, thịt, rau xanh và khoai tây.
3. Vitamin C. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, vitamin C là chất dinh dưỡng có thể ngăn ngừa ung thư. Nó rất hữu ích trong quá trình bảo dưỡng và phục hồi bệnh nhân ung thư đang điều trị. Các loại trái cây thuộc họ cam quýt là nguồn vitamin C giàu nhất.
4. Vitamin B9, được gọi là axit folic. Nó đã được chứng minh có khả năng phòng chống ung thư cổ tử cung. Rau xanh, bắp cải, trứng, các loại trái cây thuộc họ cam quýt và các loại cá biển chứa rất nhiều vitamin này.
5. Vitamin E. Vitamin E là chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Nó có thể ngăn chặn các gốc tự do bị hư hại gây bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư ruột kết. Bạn có thể hấp thụ loại vitamin này bằng cách ăn trứng và các loại rau có lá có màu xanh đậm như cải xoăn, rau bina (cải bó xôi).
Tuy nhiên, khi đã mắc bệnh ung thư, không nên bổ sung vitamin dạng viên uống, bởi có một số loại vitamin không những hỗ trợ mà còn chống chỉ định với bệnh nhân ung thư. Theo khuyến cáo, cách tốt nhất để bổ sung vitamin cho cơ thể là thông qua thực phẩm ăn uống hàng ngày.