Trước hết, bạn nên giảm lượng chất béo đưa vào cơ thể bởi tiêu thụ nhiều chất béo làm tăng nồng độ axit mật được giải phóng vào đường tiêu hóa. Axit mật dễ dàng phá vỡ chất béo và đi vào ruột già. Ở đây, một lượng lớn axit mật có thể được chuyển đổi thành axit mật thứ cấp, thúc đẩy sự tăng trưởng của các khối u. Đặc biệt là ở các tế bào lót ở đại tràng.
Tăng cường tiêu thụ các chất chống oxy hóa. Chất oxy hóa ngừa ung thư bằng cách hỗ trợ khả năng miễn dịch của cơ thể, chống lại sự tấn công của các gốc tự do. Các gốc này là một trong những sản phẩm phụ của quá trình sử dụng oxy ở mỗi tế bào trong cơ thể. Chúng gây tổn hại tế bào qua quá trình oxy hóa (một quá trình diễn ra tương tự như hiện tượng gỉ sắt), gây nên những bệnh nguy hiểm như tim, ung thư, đục thủy tinh thể, lão hóa và nhiễm trùng. Nguồn cung cấp chất chống oxy hóa cao gồm trái cây, rau, và các loại trà.
Tăng cường axit folic. Axit folic có vai trò trong việc tạo tế bào mới và duy trì chúng. Nó đặc biệt quan trọng trong giai đoạn phân chia và lớn lên nhanh của tế bào ở trẻ sơ sinh và phụ nữ mang thai. Chất này cũng rất cần cho quá trình nhân đôi DNA và giúp tránh đột biến – một yếu tố vốn thường gặp gây ung thư.
Chính vì vậy nên axit folic thường được dùng để phục hồi phục sinh lực cho các cơ quan nội tạng sau mỗi sự cố thiếu máu hay tổn thương nội mạng tế bào. Axit folic có nhiều trong ngũ cốc, bánh mì, gạo, trái cây, súp lơ xanh…
Tăng cường canxi và vitamin D. Nghiên cứu gần đây cho thấy hai chất này không chỉ tăng cường chức năng hoạt động của xương mà còn giúp chống lại ung thư đại tràng. Bạn có thể hấp thu caxi từ sữa, phô mai, sữa chua, cá hồi, cá mòi, và các loại rau lá xanh đậm. Nguồn vitamin D có thể tìm thấy ở cá hồi, sữa bò, lòng đỏ trứng, gan gà hoặc tổng hợp từ ánh mặt trời. Thời gian thích hợp để tổng hợp vitamin D từ mặt trời là trước 10 giờ sáng và sau 3 giờ chiều.
Tích cực ăn nhiều chất xơ. Cho đến nay, tác dụng của chất xơ trong việc bảo vệ chống lại bệnh ung thư đại tràng vẫn còn nhiều tranh cãi. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho rằng nó rất cần thiết trong việc cải thiện sức khỏe tổng thể bằng cách di chuyển chất thải qua đường tiêu hóa nhanh hơn. Điều này khiến cho chất độc không có nhiều thời gian lưu lại trong ruột. Bạn có thể hấp thu được nguồn chất xơ khá dồi dào từ ngũ cốc nguyên hạt, bánh mì, mận, dâu, đậu, gạo lứt, trái cây và rau xanh.
Trước hết, bạn nên giảm lượng chất béo đưa vào cơ thể bởi tiêu thụ nhiều chất béo làm tăng nồng độ axit mật được giải phóng vào đường tiêu hóa. Axit mật dễ dàng phá vỡ chất béo và đi vào ruột già. Ở đây, một lượng lớn axit mật có thể được chuyển đổi thành axit mật thứ cấp, thúc đẩy sự tăng trưởng của các khối u. Đặc biệt là ở các tế bào lót ở đại tràng.
Tăng cường tiêu thụ các chất chống oxy hóa. Chất oxy hóa ngừa ung thư bằng cách hỗ trợ khả năng miễn dịch của cơ thể, chống lại sự tấn công của các gốc tự do. Các gốc này là một trong những sản phẩm phụ của quá trình sử dụng oxy ở mỗi tế bào trong cơ thể. Chúng gây tổn hại tế bào qua quá trình oxy hóa (một quá trình diễn ra tương tự như hiện tượng gỉ sắt), gây nên những bệnh nguy hiểm như tim, ung thư, đục thủy tinh thể, lão hóa và nhiễm trùng. Nguồn cung cấp chất chống oxy hóa cao gồm trái cây, rau, và các loại trà.
Tăng cường axit folic. Axit folic có vai trò trong việc tạo tế bào mới và duy trì chúng. Nó đặc biệt quan trọng trong giai đoạn phân chia và lớn lên nhanh của tế bào ở trẻ sơ sinh và phụ nữ mang thai. Chất này cũng rất cần cho quá trình nhân đôi DNA và giúp tránh đột biến – một yếu tố vốn thường gặp gây ung thư.
Chính vì vậy nên axit folic thường được dùng để phục hồi phục sinh lực cho các cơ quan nội tạng sau mỗi sự cố thiếu máu hay tổn thương nội mạng tế bào. Axit folic có nhiều trong ngũ cốc, bánh mì, gạo, trái cây, súp lơ xanh…
Tăng cường canxi và vitamin D. Nghiên cứu gần đây cho thấy hai chất này không chỉ tăng cường chức năng hoạt động của xương mà còn giúp chống lại ung thư đại tràng. Bạn có thể hấp thu caxi từ sữa, phô mai, sữa chua, cá hồi, cá mòi, và các loại rau lá xanh đậm. Nguồn vitamin D có thể tìm thấy ở cá hồi, sữa bò, lòng đỏ trứng, gan gà hoặc tổng hợp từ ánh mặt trời. Thời gian thích hợp để tổng hợp vitamin D từ mặt trời là trước 10 giờ sáng và sau 3 giờ chiều.
Tích cực ăn nhiều chất xơ. Cho đến nay, tác dụng của chất xơ trong việc bảo vệ chống lại bệnh ung thư đại tràng vẫn còn nhiều tranh cãi. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho rằng nó rất cần thiết trong việc cải thiện sức khỏe tổng thể bằng cách di chuyển chất thải qua đường tiêu hóa nhanh hơn. Điều này khiến cho chất độc không có nhiều thời gian lưu lại trong ruột. Bạn có thể hấp thu được nguồn chất xơ khá dồi dào từ ngũ cốc nguyên hạt, bánh mì, mận, dâu, đậu, gạo lứt, trái cây và rau xanh.