Để đảm bảo cho việc phẫu thuật được thuận lợi và đạt hiệu quả cao, trước khi tiến hành, bệnh nhân nên dùng các loại thực phẩm có chứa nhiều protein để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho cơ thể. Cụ thể, mỗi ngày bổ sung từ 8.360 đến 10.450 Kcal là phù hợp.
Việc tiêu thụ nhiều đường có thể mang lại những ảnh hưởng tiêu cực đến tình hình sức khỏe. Tuy nhiên, trước phẫu thuật, bổ sung lượng đường nhỏ sẽ giúp duy trì lượng đường trong gan; máu và năng lượng suốt quá trình điều trị.Bên cạnh đó, cần phải ăn uống để dự trữ những vitamin thiết yếu cho cơ thể. Trước phẫu thuật từ 7 – 10 ngày, bệnh nhân nên cố gắng bổ sung khoảng 100mg vitamin C, 5mg vitamin B1, 6mg vitamin B6 và 50mg vitamin PP. Đặc biệt, đối với những bệnh nhân có khối u ở dạ dày, khoang bụng, bạn nên chọn những dạng thực phẩm mềm, tránh đồ cứng hoặc sinh ra lượng nhiệt lớn. Cách thời điểm mổ 1 – 2 ngày, người bệnh cần bổ sung thức ăn dạng loãng. Vào buổi tối trước hôm phẫu thuật, cố gắng không bổ sung năng lượng để đảm bảo tiến hành điều trị thuận lợi.Ngược lại, người không có khối u ở dạ dày và vùng bụng không cần thiết phải áp dụng chế độ ăn uống khắt khe. Tuy vậy, trước khi tiến hành khoảng 12 tiếng, bạn không được nạp thêm năng lượng; trước 4 tiếng không uống nước để tránh bị tê liệt và nôn mửa.
Để đảm bảo cho việc phẫu thuật được thuận lợi và đạt hiệu quả cao, trước khi tiến hành, bệnh nhân nên dùng các loại thực phẩm có chứa nhiều protein để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho cơ thể. Cụ thể, mỗi ngày bổ sung từ 8.360 đến 10.450 Kcal là phù hợp.
Việc tiêu thụ nhiều đường có thể mang lại những ảnh hưởng tiêu cực đến tình hình sức khỏe. Tuy nhiên, trước phẫu thuật, bổ sung lượng đường nhỏ sẽ giúp duy trì lượng đường trong gan; máu và năng lượng suốt quá trình điều trị.
Bên cạnh đó, cần phải ăn uống để dự trữ những vitamin thiết yếu cho cơ thể. Trước phẫu thuật từ 7 – 10 ngày, bệnh nhân nên cố gắng bổ sung khoảng 100mg vitamin C, 5mg vitamin B1, 6mg vitamin B6 và 50mg vitamin PP.
Đặc biệt, đối với những bệnh nhân có khối u ở dạ dày, khoang bụng, bạn nên chọn những dạng thực phẩm mềm, tránh đồ cứng hoặc sinh ra lượng nhiệt lớn. Cách thời điểm mổ 1 – 2 ngày, người bệnh cần bổ sung thức ăn dạng loãng. Vào buổi tối trước hôm phẫu thuật, cố gắng không bổ sung năng lượng để đảm bảo tiến hành điều trị thuận lợi.
Ngược lại, người không có khối u ở dạ dày và vùng bụng không cần thiết phải áp dụng chế độ ăn uống khắt khe. Tuy vậy, trước khi tiến hành khoảng 12 tiếng, bạn không được nạp thêm năng lượng; trước 4 tiếng không uống nước để tránh bị tê liệt và nôn mửa.