Sự thật bắt được cá 'khổng lồ' nặng 110kg ở sông Nhuệ, Hà Nội

Trước thông tin, hình ảnh mạng xã hội đăng tải về con cá hải tượng nặng 110kg do người dân bắt được ở sông Nhuệ, người sở hữu con cá trên đã lên tiếng.

Sáng 3/3, trên mạng xã hội đăng tải hình ảnh một con cá "khổng lồ", kèm miêu tả nặng khoảng 110kg, do người dân bắt được ở sông Nhuệ gây xôn xao dư luận.
Theo đó, nhiều người cho rằng đây là loài cá hải tượng và bày tỏ thái độ xót xa với ý nghĩ con cá sắp bị lên bàn xẻ thịt.
Su that bat duoc ca 'khong lo' nang 110kg o song Nhue, Ha Noi
 Hình ảnh chú cá "khổng lồ" được đăng tải lên mạng xã hội. (Nguồn: Nhân vật cung cấp)
Về sự việc trên, anh Nguyễn Văn Tơn (33 tuổi, trú tại thôn Đan Nhiễm, xã Khánh Hà, Thường Tín, Hà Nội), người đã mua con cá trên cho hay, thông tin đăng tải trên mạng xã hội là chưa đúng sự thật.
Theo anh Tơn, khoảng 10h hôm nay, có một người ở làng bên chở con cá "khổng lồ" trên khung xe Honda Lead qua nhà anh Tơn. Thấy vậy anh đã hỏi người đó về con cá này.
"Con cá "khổng lồ" trên đã chết, tôi hỏi chuyện thì được biết họ mang về làm thức ăn cho trang trại nuôi cá trê. Khi đó, tôi ấn tượng về bộ vây óng ánh màu đỏ và cái đầu, đôi mắt của con cá, nên đã mua lại với giá 500.000 đồng", anh Tơn cho hay.
Su that bat duoc ca 'khong lo' nang 110kg o song Nhue, Ha Noi-Hinh-2
Anh Nguyễn Văn Tường (sống gần nhà anh Tơn) chụp hình với chú cá khổng lồ. (Nguồn: Nhân vật cung cấp) 
Khi anh Tơn mua con cá trên, vợ không đồng ý vì nồng mùi tanh và diện tích nhà lại chật hẹp. Tuy nhiên, anh Tơn vẫn quyết định mua.
Sau khi mua về, anh Tơn và người dân xung quanh cho cá lên cân và cân được khoảng 60kg. Con cá có chiều dài khoảng 2,1m.
Cung cấp thêm thông tin về sự việc, anh Nguyễn Văn Tường (42 tuổi, cùng trú tại thôn Đan Nhiễm) cho biết, con cá "khổng lồ" trên là cá hải tượng. Đây là 1 trong 3 con cá được vận chuyển về Khu du lịch thiên đường Bảo Sơn, tuy nhiên đã chết nên cho người dân mang về.
"Tôi biết người bán những con cá hải tượng "khổng lồ" trên cho Khu du lịch Thiên đường Bảo Sơn là một người quê ở Bắc Ninh. Khi vận chuyển về thì 1 con cá đã chết, nếu còn sống thì nó có giá khoảng hơn 100 triệu đồng", anh Tường nói.
Đến chiều cùng ngày, anh Tơn đã mổ thịt con cá trên để cho dân làng và cả gia đình ăn.

5 ái nữ nhà đại gia Việt: Giỏi giang, sở hữu khối tài sản "khủng"

Không chỉ tài năng và giỏi giang, những ái nữ nhà đại gia Việt còn sở hữu khối tài sản khủng, có “chỗ đứng” trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh

Sau những lần bắt cá “khủng”, ngư dân Sài Gòn lại làm điều này

Ngư dân ở Sài Gòn 2 lần bắt được cá “khủng” đã có những chia sẻ và cho rằng trong nghề ngư phủ, anh cảm thấy mình may mắn vì được “lộc trời ban”, bán được số tiền cả trăm triệu đồng.

Sau 2 lần bắt được cá hô khủng bán được hơn 200 triệu đồng, cuộc sống của gia đình anh Trần Minh Dũng (phường Long Phước, quận 9, TP.HCM) vẫn diễn ra bình thường.

Ly kỳ chiến thuật săn “thủy quái” của “sát thủ” cá bên dòng Sê San

 Dụng cụ đánh bắt chỉ là cuộn lưới và chiếc xuồng nhỏ, tuy nhiên 2 năm nay trở lại đây nhiều ngư dân ở huyện Ia Grai (Gia Lai) đã trúng đậm mùa cá khủng. Không chỉ bắt được cá to, người dân còn bắt được nhiều loài cá quý hiếm bán với giá khủng.

Sê San là một trong những dòng sông lớn của khu vực Tây nguyên, chảy qua hai tỉnh Gia Lai và Kon Tum trước khi tới hạ lưu phía Campuchia. Nơi đây có nguồn thủy sản dồi dào, giúp nhiều người dân sống được bằng nghề đánh cá, là dòng sông lớn với chiều dài hơn 200 km, lưu vực rộng, nguồn thức ăn phong phú nên ở đây xuất hiện nhiều loại cá khủng.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Bộ Công an truy nã Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài

Bộ Công an truy nã Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an ra quyết định truy nã đối với các bị can Nguyễn Văn Đài và Lê Trung Khoa về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.