Vụ 5 nữ sinh biểu diễn phản cảm: Nhà trường mong dư luận thông cảm!

Sở GD-ĐT Hà Nội đang làm báo cáo lên UBND TP Hà Nội và Bộ GD-ĐT về đoạn clip  5 nữ sinh biểu diễn phản cảm diễn ra tại trường THPT Bất Bạt.

Xem video 5 nữ sinh biểu diễn phản cảm giữa sân trường:
Trong một clip dài gần 2 phút, 5 cô gái mặc bộ đồ biểu diễn màu nude ôm sát cơ thể nhảy, múa cùng tiếng nhạc lớn và chát chúa tại bục hành lang trường.
Trong clip, thỉnh thoảng xuất hiện hình ảnh một số áo đồng phục mùa đông của các em học sinh.
 Phần biểu diễn văn nghệ phản cảm của các cô gái dưới sự chứng kiến của hàng trăm học sinh trường THPT Bất Bạt, huyện Ba Vì, Hà Nội gây phản ứng mạnh mẽ (ảnh từ clip)
Ở dưới sân trường, một vài em học sinh buông ra những lời bình phẩm không hay về hoạt động nhảy múa gợi cảm. Khi đoạn clip được “tung” lên Facebook, cư dân mạng cũng không tán thành kiểu biểu diễn này ở môi trường giáo dục.
Đề cập vụ việc này, sáng 27/12, ông Hoàng Hữu Trung (Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT Hà Nội) cũng lên tiếng xác nhận đoạn clip này quay tại trường THPT Bất Bạt, huyện Ba Vì, Hà Nội vào ngày 25/12.
Trao đổi với phóng viên VOV, ông Phạm Ngọc Tuấn, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, trường THPT Bất Bạt, huyện Ba Vì, Hà Nội đã có báo cáo với Sở về đoạn clip trên. Tuy nhiên, người biểu diễn không phải do học sinh của trường. Đây là màn biểu diễn của sinh viên một trường Văn hóa nghệ thuật, trong buổi giới thiệu để quảng bá tuyển sinh ở trường Bất Bạt.
Hiện nay, Sở đang làm báo cáo lên UBND TP.Hà Nội và Bộ GD-ĐT về đoạn clip trên diễn ra tại trường THPT Bất Bạt.
Trước câu hỏi việc kiểm duyệt các tiết mục văn nghệ ở các trường học, Sở GD-ĐT Hà Nội hướng dẫn như thế nào, ông Phạm Ngọc Tuấn khẳng định, việc này đã được đưa ra trong cuốn sách “Giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh cho học sinh Hà Nội”. Học sinh đã được học tập, giáo dục và sắp tới, Sở sẽ tăng cường hơn nữa về vấn đề này.
Trước những chỉ trích về đoạn clip trên, ông Hoàng Châu Tuấn, Hiệu trưởng trường THPT Bất Bạt cho biết, nhà trường rất lấy làm tiếc vì đã để xảy ra sự việc này khiến dư luận và các phụ huynh phiền lòng. Do chủ quan, không kiểm duyệt trước nội dung buổi giao lưu văn nghệ nên mới để xảy ra sự việc trên.
Nhà trường sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc về vụ việc này và mong dư luận xã hội sẽ thông cảm.
Theo Theo Bích Lan/VOV

>> xem thêm

Bình luận(0)