Sốt mạng 6 clip gia đình vô cùng cảm động

Mỗi clip cảm động về gia đình như bài học cho mỗi người trẻ biết trân trọng, yêu thương gia đình của mình. 


Clip "Tết xa quê" lay động ngàn trái tim 

Xuất hiện trên Youtube hôm 6/2 (tức 26 Tết), clip "Tết xa quê" gây xúc động khi ghi lại cảm xúc thật của người con vì bận công việc không thể về quê ăn Tết. Hình ảnh người mẹ khi biết tin con không về xum họp gia đình đã khiến nhiều người xem phải rơi lệ. 


Trong lúc cảm xúc đang hướng về quê nhà, đứa con đã bật khóc khi nghe được lời má dặn: “Ráng giữ gìn sức khỏe, má ở dưới này có mấy đứa nó lo rồi, con làm xong bổn phận rồi về với má nghen con”. 

Về nhà đón Tết, gia đình trên hết

Xuất hiện trên Youtube vào tháng 1 vừa qua, đoạn clip quảng cáo của một hãng dầu ăn đã gây sốt trên mạng và lấy đi không ít nước mắt của người xem. Clip dài hơn 2 phút là những đối thoại "không lời" đầy ý nghĩa của con gái bị câm với bố vì bận rộn công việc, nên không về sum họp với gia đình vào ngày Tết. Thấy cô con gái ngây thơ vẻ buồn rầu, đến bữa cơm đầm ấm của gia đình là đứng ở cửa sổ mong ngóng cha sẽ trở về đã khiến người bố quyết định bỏ hết công việc để... về nhà đón Tết. Gia đình trên hết.

Bữa  cơm đoàn tụ

Xuất hiện trên mạng vào tháng 6/2012, đoạn clip quảng cáo cảm động của Malaysia với tiêu đề “Bữa cơm đoàn tụ” ghi lại những hình ảnh rất chân thực về cuộc sống gia đình, những lầm lỗi của đứa con bồng bột với cha mẹ của mình.


Đoạn clip kể về cậu con trai sống vội, không để ý gì đến cảm xúc của cha mẹ mình. Sau một lần giữa hai cha con xảy ra to tiếng, cậu đã vùng vằng bỏ nhà ra đi, mặc cho mẹ hết mực khuyên can. Trong một lần làm việc, cậu đã bị tai nạn lao động, phải ngồi xe lăn. Chính người bố đã cố gắng hết mình, lại dìu dắt con trai mình tập đi, giống như khi con còn thơ bé. Clip kết lại bằng khung cảnh cậu con trai đã có thể tự bước ra phòng ăn để dùng cơm với gia đình, trong niềm hạnh phúc vỡ òa của cả gia đình.

Clip truyền đi thông điệp về tình yêu thương vô bờ bến của cha mẹ dành cho con cái. 

Người mẹ một mắt


Trong clip, người con trai tỏ thái độ xấu hổ, khinh miệt mẹ khi bị bạn bè trêu trọc mẹ cậu chỉ có một con mắt. Nhưng lúc người con hối hận sau khi nhận ra sự thật mẹ đã hy sinh một bên mắt để cho mình nhìn thấy ánh sáng cuộc đời, thì cũng đã muộn. Mẹ cậu đã ra đi mãi mãi trong nỗi cô đơn, buồn tủi của tuổi già. 
 
Người cha câm 

Clip gây xúc động này bắt đầu với hình ảnh một cô nữ sinh thường bị bạn bè trêu đùa vì là con của người cha câm điếc. Cô gái trở nên ương bướng và thờ ơ với chính người cha của mình. Cô mong muốn có một người cha “tốt hơn”, một người cha có thể “hiểu được ước muốn và nỗi sợ hãi của mình”. 


Cuối cùng, cô con gái đã chọn cách tự tử vào ngày sinh nhật của mình, mặc cho cha mình đã chuẩn bị sẵn một chiếc bánh làm quà tặng với dòng chữ: “Cha xin lỗi vì không thể nghe, nói như những người cha khác, nhưng cha yêu con bằng cả trái tim của cha”. 

Clip kết thúc trong cảnh cô con gái nắm lấy tay cha trên giường bệnh khi đang được truyền máu, nhớ về những kỷ niêm bên cha và bật khóc nức nở. 

Xúc động thư gửi mẹ

Clip có độ dài 3 phút với tên "Thư gửi mẹ" là sự đan xe giữa quá khứ và hiện tại về chân dung người mẹ được khắc họa qua ký ức của người bố, cậu con trai và cô con gái. Sự chăm sóc hàng ngày của mẹ khiến các thành viên trong gia đình đón nhận như một thói quen. Đến khi mẹ mất, sự quan tâm giản đơn của mẹ lại trở thành những điều quý giá nhất.


Clip mang thông điệp sâu sắc: "Tới khi không còn mẹ bên cạnh nữa, mình mới thật sự biết mẹ quý giá như thế nào".

TIN LIÊN QUAN:

ĐANG ĐỌC NHIỀU:

Minh Khuê

Bình luận(0)