9X rao "bán mình" cho chủ nợ mua nhà giúp bố mẹ

Dân mạng TQ xôn xao vì chuyện 9X xinh đẹp đăng status tìm người cho vay tiền để mua nhà giúp bố mẹ, mà “tiền lãi” chính là...bản thân cô. 

Chỉ vài giờ sau khi status của cô gái được đăng lên, nó đã được chia sẻ với tốc độ chóng mặt và tạo nên một trận “sóng to gió lớn” trên các trang mạng xã hội.
“Nhân vật chính” làm mưa làm gió đó là Phàn Sư Bối, 21 tuổi, đang sống tại Lô Châu (Tứ Xuyên, Trung Quốc). Chiều ngày 6/7, phóng viên một tờ báo lớn tại Trung Quốc đã liên lạc được với cô để làm rõ về vụ việc.
9X rao ban minh cho chu no mua nha giup bo me
Phàn Sư Bối có ngoại hình xinh đẹp và thành tích học tập khá tốt. 
Phàn Sư Bối thừa nhận việc đăng thông tin tìm người cho vay 2 triệu NDT (hơn 7 tỷ VNĐ), và lợi tức cho chủ nợ chính là Sư Bối sẽ “làm bạn với người đó đến già”. Nhiều người cho rằng đây chỉ là một chiêu trò của cô để nổi tiếng, có người lại nói việc vay tiền của Phàn Sư Bối là một hình thức “bán mình” trá hình. Cô trả lời, mặc kệ người khác thích cô, hay nghi ngờ động cơ của cô, nhưng cô vẫn sẽ làm theo ý mình.
Cô gái xinh đẹp cho biết, thực ra nhà cô không hề nghèo, có thể nói là khá giả. Thu nhập của bố cô là hơn 200.000 NDT/năm (hơn 700 triệu VNĐ). Cô làm vậy cũng chỉ vì mong bố mẹ sớm được hưởng cuộc sống an nhàn, hạnh phúc.
Phàn Sư Bối chia sẻ, trước đây gia đình cô ở nông thôn, bố mẹ làm nghề nông đầu tắt mặt tối mà nhà vẫn nghèo khó. Nhìn bố mẹ khổ cực như vậy, Phàn Sư Bối lúc nhỏ đã từng có suy nghĩ tình nguyện đi làm con nuôi cho người khác, tình nguyện chịu khổ thay bố mẹ, để bố mẹ đỡ vất vả. Năm Phàn Sư Bối lên cấp hai, nhà cô chuyển đến Lô Châu, thuê một căn nhà có mặt tiền để kinh doanh. Không ngờ việc kinh doanh của bố Sư Bối lại rất thuận lợi, mỗi năm cũng kiếm được hơn 200.000 NDT, cuộc sống gia đình cũng trở nên sung túc hơn. Hiện tại, mỗi tháng Phàn Sư Bối cũng được cho đến 2000 NDT (hơn 7 triệu VNĐ) để tiêu vặt. Nhiều người thắc mắc, với thu nhập của bố cô, trả tiền cho căn nhà đó cũng không quá khó khăn, tại sao cô phải làm hành động “bán mình”? Phàn Sư Bối giải thích, hiện tại bố cô vẫn kiếm được không ít tiền, nhưng ông đã nhiều tuổi rồi, không biết còn làm được bao năm nữa. Thêm vào đó, trên cô còn có hai anh trai “phá gia chi tử”, dù đã lập gia đình nhưng vẫn thường xuyên về ngửa tay xin tiền bố mẹ. Bố mẹ cô thương con, luôn nghĩ ngày trước con phải chịu khổ nên bây giờ muốn bù đắp. Vì thế, họ chưa bao giờ từ chối yêu cầu của hai anh trai, kể cả đó là những đòi hỏi vô lý.
Phàn Sư Bối nói, kiếm được nhiều tiền như vậy nhưng bố mẹ cô chưa bao giờ có một đồng nào để gửi ngân hàng, hai người ngày ngày vẫn tằn tiện từng đồng, vẫn phải ở trong gian nhà thuê nhỏ hẹp. Cô còn mở ảnh của bố mẹ trong điện thoại cho phóng viên xem để chứng minh. Trong ảnh là bố Phàn Sư Bối, 67 tuổi nhưng nhìn già hơn tuổi rất nhiều, người gầy gò, khắc khổ, trên người vẫn mặc một bộ đồ cũ, chân đi dép lê.
9X rao ban minh cho chu no mua nha giup bo me-Hinh-2
Hành động bán mình để mua nhà giúp bố mẹ của cô gây nhiều tranh cãi trong dư luận. 
Thương bố mẹ tuổi cao vẫn phải vất vả, cô muốn làm gì đó cho bố mẹ để bố mẹ sớm được hưởng phúc tuổi già. Nhưng hiện Sư Bối vẫn đang là sinh viên, cuộc sống vẫn còn phải phụ thuộc vào gia đình, lấy đâu ra tiền lo cho bố mẹ? Vì thế, cô nảy ra ý định đi vay tiền để mua nhà giúp bố mẹ và dành một khoản tiết kiệm cho bố mẹ.
Câu chuyện của cô gái 21 tuổi gây ra nhiều tranh cãi trong dư luận. Nhiều người cảm phục lòng hiếu thảo của cô, đồng thời ủng hộ hành động này. Tuy nhiên, không ít người cho rằng việc “bán mình” để mua nhà hoàn toàn không phù hợp với tiêu chuẩn đạo đức xã hội. Cha mẹ hạnh phúc nhất không phải là khi sống xa hoa, sung sướng mà là lúc được chứng kiến con cái thành đạt và yên ấm.
Theo Dân Việt

Bình luận(0)