Kinh ngạc chém dứa, bổ dưa trên bụng ''dị nhân'' Thái Bình

(Kiến Thức) - Những người đứng xem tiết mục chém dứa, bổ dưa trên bụng ''dị nhân'' Thái Bình Lê Xuân Biên cứ đi hết từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

Sau 6 năm kiên trì, ''dị nhân'' Thái Bình Lê Xuân Biên (Thụy Dương, Thái Thụy, Thái Bình) đã luyện được thân mình cứng hơn sắt thép. Anh có thể cho các võ sư khác để dứa, dưa trên bụng mình mà chém.
Người ngoài bị thương, trong cuộc không sợ chết
Những người đứng xem tiết mục chém dứa, bổ dưa trên bụng cứ đi hết từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Đầu tiên người ta thấy võ công của anh Lê Xuân Biên, sinh năm 1983 đi một vài đường quyền cơ bản, sau đó đề khí và tự nhiên cơ thể anh cứng đơ. Người ta khiêng anh nằm lơ lửng trên không, chỉ có đầu và gót chân gác lên hai võ sư ngồi quay lưng cách nhau vừa bằng chiều dài thân anh. Cơ thể anh thẳng băng như tấm gỗ cứng trên vai hai người. 
Người ta để một quả dưa hấu lên trên chiếc bụng để trần của anh và sau 3 tiếng thét vang, BS.VS Nguyễn Văn Thắng, Chưởng môn phái Thăng Long võ đạo dùng một chiếc đao sắc bén chém phập bổ đôi quả dưa, lưỡi đao bập vào thành bụng và bật lên. Nhiều người sợ cảnh máu me toe toét không dám nhìn nhưng khi những tiếng thét khác được vang lên thì hình ảnh 2 quả dứa gai góc đã được chém đứt đôi đang lăn lóc dưới sàn. Võ công Biên được hạ xuống bật người đứng dậy, bụng không một vết xước, chỗ phần vết đao chém xuống chỉ hơi ửng hồng. 
Kinh ngac chem dua, bo dua tren bung ''di nhan'' Thai Binh
BS.VS Thắng dùng thanh đao chém đôi quả dưa hấu trên thành bụng anh Lê Xuân Biên. 
Chưa kịp nghỉ lấy sức, ''dị nhân'' Lê Xuân Biên lại tiếp tục đề khí và lần này, khoảng không dưới lưng anh người ta đặt một chiếc cọc nhọn và trên thành bụng người ta cắm 3 lưỡi giáo sắc được đan kết lại chuẩn bị cho màn đóng cọc sắt trên bụng. Thay bằng dứa và dưa, phía trên 3 mũi thương sắc nhọn sẵn sàng xuyên bụng người ta đặt hai viên đá lát và 5 viên ngói dày lên trên. 
BS.VS Nguyễn Văn Thắng cầm chiếc búa tạ quai mạnh lên trên khối ngói + đá. Sau một tiếng thét kinh hoàng những viên ngói + đá vỡ vụn tung ra làm xước lưng người đỡ và chảy máu tay người đứng xem. Tiếp đó là 2 viên gạch nát và 5 viên gạch dày được xếp lên để tiếp tục đập vỡ. Dưới sức nặng của búa tạ đập tưởng 3 chiếc cọc sắt đâm xuyên vào người võ công Biên nhưng khi anh đứng dậy thì toàn thân không hề có xây xước, chỗ điểm tỳ của 3 chiếc cọc sắt trên bụng và chiếc cọc nhọn dưới lưng chỉ là một vết hằn hơi lõm vào. 
Sợ nhất là màn biểu diễn người ta đặt cả một khối bê tông cốt thép rắn chắc dày 35cm, nặng khoảng 60 – 70kg, hai võ công khệ nệ khiêng đặt lên trên bụng anh. Cứ tưởng lưng anh bị oằn xuống trước sức nặng của khối bê tông nhưng vẫn thẳng băng. BS.VS Nguyễn Văn Thắng đứng 1 bên và một võ công khác đứng phía đối diện, thi nhau dùng búa tạ đập mạnh hết sức lên khối bê tông trên bụng anh Biên. Nghe tiếng búa đập liên hồi chát chúa, chúng tôi sợ hãi không dám nhìn, hai võ sư thở dốc, mặt đỏ gay, khối bê tông chỉ bong tróc từng ít một, anh Biên vẫn bình thản nằm im.
Kinh ngac chem dua, bo dua tren bung ''di nhan'' Thai Binh-Hinh-2
Tiết mục đập vỡ ngói đặt trên 3 ngọn giáo cắm vào bụng. 
Luyện võ cho khoẻ và để dạy con
Nếu không được tận mắt chứng kiến, thì khó có thể hình dung nổi, một người nhìn rất thấp bé (cao 1m63, nặng 60kg) như anh Biên lại có một tấm thân rắn chắc, sức lực phi thường như vậy. Anh Biên cho biết, từ nhỏ anh đã thích võ nhưng không có điều kiện để học, năm 14 – 15 tuổi cũng học theo bạn bè được một tý cho biết. Lên Hà Nội làm nghề sửa chữa tuy rất vất vả nhưng anh vẫn cố gắng dành thời gian tìm đến võ đường để thể hiện niềm đam mê thời trẻ của mình. 
Anh chỉ mong muốn, biết võ để rèn luyện sức khoẻ, có sức khoẻ để làm việc tốt hơn và đặc biệt, biết để dạy cho con, giúp con rèn luyện sức khoẻ ngay từ ngày bé. Nào ngờ, càng tập anh càng bị say mê và cuốn hút. Sau các khóa học về các bài quyền, cước cơ bản trong võ thuật, nhờ có tố chất và niềm đam mê lên anh được chọn luyện chuyên sâu nội công chịu lực. 
Anh Biên cười, người ta thường nói tập võ là khổ luyện thì luyện chuyên sâu còn khó và khổ gấp vạn lần. Muốn luyện được nội công chân không chịu lực, ngoài giỏi võ phải qua các khóa cơ bản về khí công, đạt ma chân kinh, biểu diễn được thiết bố sam - thân mình rắn như sắt thép và tập một số thủ pháp đề khí như vận công, hồ kinh công, song long thập chỉ công, la hán công, thái dương công... một cách công phu.
Tập võ đòi hỏi niềm đam mê, năng khiếu, tính kiên trì. Võ không thể tính bằng tháng, năm mà phải từ vài năm đến vài chục năm, thậm chí cả cuộc đời mới đạt được”, anh Biên tâm sự. Bởi theo anh, anh mới luyện được 6 năm, trình độ của anh vẫn còn ở mức thấp, nhiều người ở đỉnh cao hơn rất nhiều nên càng ngày anh càng phải cố gắng nhiều hơn.
Kinh ngac chem dua, bo dua tren bung ''di nhan'' Thai Binh-Hinh-3
Anh Biên tập nội công chân không chịu lực. 
Muốn mạnh phải tự đánh mình
Anh Biên kể, hơn 6 năm nay nay anh miệt mài luyện tập, bất kể thời gian. Ngoài việc tập luyện khi rảnh, vào sáng sớm, đêm nào anh cũng thức để tập từ 22 - 24h giờ, thậm chí 1 giờ sáng hôm sau. Khi đi ngủ vẫn không quên luyện khí. Sau khi nắm chắc về quyền anh bắt đầu học về khí, luyện khí và hiểu về khí rồi tiến tới điều khiển khí, vận khí đi đến các điểm cần thiết nhằm tăng sức mạnh cần thiết cho vùng đó. 
Chẳng hạn, đối với những bài biểu diễn trên của anh ngoài việc thể hiện võ lực “thiết bố sam – cơ thể rắn như sắt thép” còn là sự thể hiện của phép vận khí thái sơn công. Tức là anh phải thủ khí tại đan điền lấy đan điền làm trụ để luyện tập làm nền tảng đến mức khí tạo sức bền chịu lực. Thời gian tập luyện khí phải ngồi thiền, phải tĩnh, tinh thần thoải mái và rất cẩn thận, nếu chỉ lơ là, đưa khí sai chệch ra khỏi đan điền là bị choáng, chỉnh lại rất khó khăn và lâu, thậm chí nếu không chỉnh được, người tập bị loạn khí gây tẩu hỏa nhập ma.
Theo anh Biên, để có cái bụng rắn chắc, tấm thân cứng đơ, hơn 6 năm nay ngày nào anh cũng tự đánh, đập mình. Đầu tiên là tập bao, lót cao su vào bụng chặt từ nhẹ đến nặng, tập cho bụng thích nghi với va đập, rồi dùng tay, tự đánh mình, khi cơ thể chịu đựng được rồi thì dùng các dụng cụ khác, côn, đao chém bụng cho rắn chắc rồi tự mình nằm ngửa trên bàn đinh, đề khí, rồi tự mình đánh bụng mình sau đó đặt dần các vật nặng lên dùng búa đập từ 5  - 10kg và nâng dần lên. 
Vấn đề quan trọng nhất khi tập luyện thế này là bên trong phải đề được khí, bên ngoài kích được cơ thể lên tối đa, giống như lốp ô tô, trong là khí (nội khí) ngoài là kình lực. Bên trong vận công nội khí cơ bản như dịch cân thể tủy kinh, thái dương công, các bài tập tăng cường khí nội đan, thuyết liên đình... tạo được các áp lực về nội khí rất mạnh mới phát được lực ra. Bên ngoài vận công, khai mở gân cơ xương, cơ xương căng chắc, đấm đá, chặt chém... vào cũng không có biểu hiện gì. Đây là môn rất khó phải luyện tập kiên trì từ vài năm đến vai chục năm mới có được tấm thân cứng như sắt thép. Hiện tại anh mới luyện được một phần lên phải tiếp tục cố gắng.  
Khi muốn thể hiện được nội công chịu lực trên không như anh Biên, võ công phải chịu được các màn biểu diễn nặng ở mục nội công chịu lực dưới mặt đất và tập từ độ nhẹ đến nặng và từ ít nguy hiểm như từ đập gạch, ngói đến đập đá, nằm trên bàn đinh, thủy tinh... đến đập bê tông, đá tảng... Đặc biệt, không chỉ biểu diễn được ở phần bụng mà các võ công phải tập luyện toàn bộ các bộ phận trên cơ thể như: ống chân, vế đùi, vai, tay, đầu... Đây là môn tập luyện khó không phải ai cũng tu luyện được những công phu đặc dị như vậy. Người tập luyện được trước hết là phải có căn cơ về võ thuật, luyện 5 – 7 năm trở ra, có thể lực và nội lực tốt, thân hình khỏe mạnh mới đạt được đỉnh cao. Đặc biệt, nếu muốn khổ luyện môn này cần phải có chân sư giỏi hướng dẫn vì rất dễ gây nguy hiểm: nhẹ thì trầy xước rách da, tụ máu, chấn thương, sai khớp, nặng chấn thương cột sống ảnh hưởng đến tủy sống, hệ thần kinh và vỡ các phủ tạng bên trong. Đặc biệt, việc đề khí sai, không chỉ dẫn tới nội thương mà còn bị tẩu hỏa nhập ma gây ra điên loạn”. 
BS.VS Nguyễn Văn Thắng
Nhật Hà

>> xem thêm

Bình luận(0)