Đội Mỹ vô địch trình diễn pháo hoa Đà Nẵng

Đến 21h40 ngày 30/4, sau màn trình diễn của đội thi đến từ Hoa Kỳ với chủ đề “Dáng em đêm nay”, cuộc thi pháo hoa quốc tế 2013 đã khép lại và ngôi vương cũng thuộc về đội này. 

Đồng giả nhì thuộc về 2 đội đến từ Ý và Nhật Bản. Đồng giải 3 thuộc về đội chủ nhà Đà Nẵng và Nga.

“Dáng em đêm nay” đẹp nhất

Đội thi đến từ Mỹ đã mang đến cho khán giả một đêm của những bản tình ca dành riêng cho sông Hàn xinh đẹp. Với hàng loạt phong cách và thể loại âm nhạc đa dạng, đội Mỹ đã tạo nên một bản hòa âm và một phần trình diễn pháo hoa chói sáng. “Dáng em đêm nay” ngợi ca vẻ đẹp của dòng sông Hàn thể hiện qua những chùm pháo hoa và những điệu nhạc du dương và sôi động. Sông Hàn như chìm đắm trong vũ điệu với muôn vàn âm thanh và ánh sáng. 
 Màn trình diễn của đội Mỹ,
Đội Nhật Bản mở màn đêm thi thứ 2 với chủ đề "Một khu vườn trên bầu trời". Khu vườn này được "xây" lên bởi rừng pháo hoa đủ sắc màu và những điệu nhạc sôi động, thể hiện khát vọng và tình yêu thiên nhiên của người Nhật Bản. 

Khi mỗi tràng pháo vang lên, từ trên bờ đến dưới sông vang lên những tràng vỗ tay không ngớt. Khán giả như chìm trong những tinh hoa của vườn hoa Nhật Bản. Màn trình diễn thể hiện niềm vui và sự hân hoan mà khán giả ở mọi lứa tuổi đều có thể thưởng thức, và khán giả có cảm giác như đang lạc vào một khu vườn tỏa sáng trên bầu trời Đà Nẵng.

Kết thúc màn trình diễn, đại diện đội thi đến từ công ty Pháo hoa Nhật Bản cho biết đội Tamaya Kitahara Fireworks Co., Ltd (Nhật Bản) đã biểu diễn pháo hoa trong suốt 30 năm qua. Đội thực hiện những màn trình diễn kết hợp kỹ thuật pháo hoa truyền thống của Nhật Bản và phần lập trình theo công nghệ mới, đã đạt được nhiều giải thưởng cao trên toàn thế giới như ở châu Á, châu Âu và vùng Trung Đông. "Chúng tôi đến đây không quan trọng chuyện thắng thua, nhưng tin những màn trình diễn này sẽ làm hài lòng khán giả", đại diện đội Nhật Bản nói.
 Màn trình diễn của đội Nhật Bản.

Trước đó, vào lúc 16h30 chiều 30/4, hai bên bờ Hàn giang bất ngờ trời đổ mưa. Tuy nhiên, không vì thế mà đêm trình diễn pháo hoa thứ 2 tại Đà Nẵng kém phần hấp dẫn. Bằng chứng là bất chấp trời mưa, nhưng những đoàn người từ mọi ngã đường vẫn kéo về 2 bên bờ sông Hàn thơ mộng để “xí” chỗ.
 

 Đến 18h, các khán đài đã chật kín khán giả.

Đến 18h30, các khán đài B, C đã chật kín. Còn tại các cây cầu như Thuận Phước, sâng Hàn và cầu Rồng thì đã kín chỗ từ lúc 17h. Trong khi đó, dưới sông Hàn, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP.Đà Nẵng và lực lượng CSGT đường thủy đã có mặt từ lúc 15h để hướng dẫn tàu thuyền. Sông Hàn đêm nay không còn những màn hoa đăng lấp lánh sắc màu như hôm qua mà thay vào đó là màu xanh quân phục của hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Hải đội 2, Bộ đội biên phòng. Với phương châm, bảo vệ an toàn tuyệt đối cho lễ hội pháo hoa, các chiến sỹ của Hải đội 2 đã thường xuyên lướt ca nô, dùng loa phóng thanh để hướng dẫn tàu thuyền.

BÀI LIÊN QUAN


Theo Infonet

Bình luận(0)