Tùng Dương chiếm ưu thế tại giải Cống hiến 2014

(Kiến Thức) - Qua khảo sát 8/100 phiếu bầu, Tùng Dương có lợi thế rất lớn trong hạng mục Ca sĩ của năm. Rất có thể anh xác lập kỉ lục mới tại Cống hiến.

Trước thềm trao giải Âm nhạc cống hiến, BTC đã khảo sát ý kiến của 8 phóng viên trên tổng số 100 phóng viên tham gia bầu chọn. Ở hạng mục Ca sĩ của năm, Tùng Dương chiếm tuyệt đối phiếu bầu của 8 nhà báo. Khả năng lớn năm nay anh tiếp tục chiến thắng ở hạng mục này.
Ở hạng mục Ca khúc của năm, Tình yêu màu nắng nhận được nhiều phiếu bầu nhất. Đây cũng là ca khúc có độ phủ sóng lớn nhất năm 2013 so với Bác làm vườn và con chim sâu, Chạy mưa, Vết mưa
 Ca sĩ Tùng Dương.
Hạng mục Album của năm, Nhạc sĩ của nămChương trình của năm sẽ là “chiến trường giao tranh” của nhạc sĩ Đỗ Bảo và cặp ca sĩ, nhạc sĩ Tùng Dương - Nguyên Lê. Nếu nói về tầm vóc, Nguyên Lê ở đẳng cấp thế giới, nhưng nếu nói về mức độ ảnh hưởng ở trong nước thì Đỗ Bảo vẫn đang là một nhạc sĩ được cả giới chuyên môn và công chúng đánh giá cao. Đỗ Bảo nhận được số phiếu bầu áp đảo trong hạng mục Nhạc sĩ của năm. Album Cánh cung 3 của anh cũng nhận được số phiếu bầu lớn hơn Độc đạo của Nguyên Lê và Tùng Dương. Nhưng các nhà báo lại nghiêng về live show Độc đạo cho hạng mục Chương trình của năm.
Với Chuỗi chương trình của năm, Rock Storm sẽ phải đấu khá vất vả với những chương trình dài hơi, công phu như Bài hát ViệtLuala Concert. Hạng mục Nghệ sĩ mới của năm, Cát Tường nhận được số phiếu bầu áp đảo với lý do Cát Tường không chỉ hát hay mà còn sáng tác giỏi, là người có cá tính nghệ sĩ đậm đặc.
 Sân khấu đêm trao giải Âm nhạc Cống hiến 2014.
Trước đó, ngày 15/4, tại Lễ bầu chọn Cống hiến, 100 phóng viên văn hóa, văn nghệ tại TP HCM và Hà Nội đã bầu chọn ra những nghệ sĩ, tác phẩm, chương trình âm nhạc xuất sắc nhất năm 2013. Hiện số phiếu bầu này đã được niêm phong và chỉ được mở ra dưới sự chứng kiến của đại diện các phóng viên ở Hà Nội vài giờ trước Lễ trao giải Cống hiến diễn ra vào 20h ngày 22/4. Việc kiểm phiếu công khai này đã khiến cho Cống hiến trở thành một giải thưởng minh bạch nhất hiện nay.
Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến lần 9 – 2014 do báo Thể thao & Văn hóa tổ chức sẽ diễn ra vào 20h ngày 22/4 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình còn là nơi hội tụ những nghệ sĩ xuất sắc tham gia biểu diễn: nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn, Nguyên Thảo, nhóm Năm dòng kẻ; cùng sự góp mặt của những nghệ sĩ trẻ đầy cá tính, hiện đại như Nguyễn Đình Thanh Tâm, Đinh Hương, Trúc Nhân, Vũ Cát Tường, Đức Hùng, Phạm Hải Âu… Ngoài ra còn có màn trình diễn của hai bé Đồ rê mí đôi, Nhật Minh và Quốc Thái. Năm nay đạo diễn Việt Tú được mời làm đạo diễn cho Lễ trao giải.
Nguyệt Cát

Bình luận(0)