Sơn Tùng tố công ty bóc lột sức lao động, “quỵt” cát-sê

Ngay sau khi nhận thông báo cấm biểu diễn 6 tháng từ công ty quản lý, Sơn Tùng M-TP đã lên tiếng phản pháo.

Sơn Tùng M-TP và Văn Mai Hương đang có chuyến lưu diễn ngắn ngày tại Úc theo lịch diễn mà công ty Văn Production đã nhận từ trước. Sau khi show diễn kết thúc, nam ca sĩ khá sốc khi nhận được văn bản ngừng mọi hoạt động biểu diễn trong khoảng thời gian từ 1/11/2014 đến 30/4/2015 vì vi phạm hợp đồng giao kèo đã ký từ 1/11/2012.
Lý do công ty này đưa ra là giọng ca Chắc ai đó sẽ về nhiều lần không chấp hành thời gian biểu của công ty, tự ý hủy các chương trình biểu diễn mà công ty ký hợp đồng, tự ý ký các hợp đồng quảng cáo cung cấp các bản ghi âm, ghi hình thuộc bản quyền của công ty cho các kênh trực tuyến mà không có ý kiến đồng ý của công ty. Việc vi phạm này được nhắc nhở nhiều lần, các bên đã lập biên bản xử lý. Sơn Tùng đã hứa hẹn không lặp lại các vi phạm đã được nhắc nhở nhưng sau đó lại tiếp tục vi phạm.
Lệnh cấm được ban ra ngay trước khi bộ phim Chàng trai năm ấy do chính Sơn Tùng thủ vai chính và hát nhạc phim chuẩn bị ra rạp, càng thu hút sự quan tâm của dư luận.
Sơn Tùng vấp nhiều ồn ào kể từ khi nổi đình đám với ca khúc "Em của ngày hôm qua". 
Trước khi lên máy bay trở về Việt Nam, giọng ca người Thái Bình đã gửi thông báo của cá nhân mình đến cơ quan truyền thông. Theo Sơn Tùng, sau gần 2 năm làm ca sĩ độc quyền với Văn Production, anh bị khai thác quá sức lao động, làm việc trong môi trường không phù hợp và nhiều lần phải bỏ tiền túi đi lưu diễn. Ngoài ra, công ty cũng không thanh toán thù lao biểu diễn.
Nam ca sĩ sinh năm 1994 viết: “Tôi, ca sĩ Sơn Tùng M-TP, sau thời gian gần 2 năm làm ca sĩ độc quyền của công ty Văn Production, tôi nhận thấy có nhiều vấn đề khiến tôi cảm thấy mình không được tôn trọng, không được thực hiện theo đúng cam kết, bị khai thác quá sức lao động trong một thời gian dài với một môi trường làm việc không phù hợp.
Ngày 2/10/2014 vừa qua, tôi đã gửi thông báo đến công ty Văn Production về việc tôi chấm dứt hợp đồng với công ty. Căn cứ theo điều 426 và điều 525 Bộ luật Dân sự năm 2005 và các điều khoản quy định trong hợp đồng của tôi ký với công ty Văn Production, tôi hoàn toàn có quyền chấm dứt hợp đồng trước thời hạn sau khi có thông báo chính thức”.
Sơn Tùng M-TP cũng cho hay, trong thời gian 30 ngày kể từ ngày anh gửi thông báo này, anh vẫn thực hiện những show diễn công ty đã ký kết trước đó. Thậm chí, một số show diễn anh phải tự bỏ chi phí của mình ra để lo việc di chuyển, ăn ở trong những chuyến lưu diễn mà công ty đã thu doanh thu về nhưng anh vẫn chưa được thanh toán thù lao. Nam ca sĩ khẳng định, qua công thư này, anh muốn thông báo mình không còn là ca sĩ độc quyền của Văn Production kể từ ngày 2/11. Do đó, mọi phát ngôn, quyết định của công ty cũ liên quan đến anh đều không còn giá trị.
“Bằng quyền công dân của mình, tôi đề nghị công ty Văn Production ngừng cung cấp, phát tán những thông tin liên quan đến tôi mà không còn nằm ở phạm vi trách nhiệm của quý công ty” – anh nhấn mạnh.
Trong khi đó, phía Văn Production cho biết sẽ không đối chất theo kiểu tố cáo nhưng không có bằng chứng cụ thể như Sơn Tùng. Ngoài ra, với những việc này, họ sẽ để cho luật sư đứng ra giải quyết.
Sơn Tùng M-TP là ca sĩ trẻ vừa có khả năng hát live, vừa có thể sáng tác. Ngoài giọng hát, anh còn sở hữu gương mặt điển trai, phong cách biểu diễn cá tính được đông đảo fan nữ yêu thích. Anh được xem là hiện tượng âm nhạc của năm 2014. Tuy nhiên, nhắc đến Sơn Tùng M-TP khán giả cũng nhớ ngay đến một ca sĩ liên tục dính phốt đạo nhạc, từ Em đừng đi, Cơn mưa ngang qua đến Em của ngày hôm qua... 
Mới đây nhất, nhà phát hành bộ phim Chàng trai năm ấy ngay khi giới thiệu ca khúc chính trong phim Chắc ai đó sẽ về do Sơn Tùng M-TP sáng tác và trình bày lập tức bị cư dân mạng cho rằng bài này giống Because I miss you của Jung Jong Hwa, Hàn Quốc.
Theo Thanh Ngọc/Zing News

Bình luận(2)

Minh Hiền

Tân Thành

Cũng thấy tội tội cho Sơn Tùng mặc dù không thích lắm.

Minh Hiền

Uyên Linh

Thương cho những ai cống hiến vì nghệ thuật ntn, mà công ty còn làm như vậy nữa, cầu mong cho anh mau chóng khỏi bệnh.