Sau ly hôn, Trần Bảo Sơn trúng lớn với 2 phim mới

(Kiến Thức) - Trần Bảo Sơn được mời đóng vai chính cho phim nhựa Quyên của đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình và Tìm mưa trong cơn bão của đạo diễn Lưu Huỳnh.

Vừa trở về từ Liên hoan phim Venice với giải thưởng Phim hay nhất do Liên đoàn các nhà phê bình phim châu Âu và Địa Trung Hải (FEDEORA) trao cho phim Đập cánh giữa không trung, Trần Bảo Sơn lại chuẩn bị đến phim trường cho những dự án điện ảnh mới. 
Anh chính thức nhận lời tham gia vai nam chính cho hai bộ phim nhựa: Quyên của đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình và Tìm mưa trong cơn bão của đạo diễn Lưu Huỳnh.
 Trần Bảo Sơn. (Ảnh: Nguyễn Long)
Với Quyên, đây là dự án phim kinh phí lớn do đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình ấp ủ từ nhiều năm. Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Nguyễn Văn Thọ, một Việt kiều Đức.
Tiểu thuyết Quyên nói về một cặp vợ chồng đầy bi kịch. Quyên cùng người chồng tên Dũng, vượt biên sang nước Đức. Dũng đi trước, Quyên kẹt lại và bị kẻ dẫn đường tên là Hùng cưỡng hiếp. Khi Quyên mang thai, Hùng thương rồi yêu cô, mà trên hết là quý thương giọt máu của mình gửi nơi Quyên. Sau đó, Hùng quyết định đưa cô sang Tây Đức nhập trại tị nạn để sinh đẻ và tìm chồng. Nhưng khi vượt biên, để đánh lạc hướng cảnh sát cho Quyên trốn thoát, Hùng bị thương trong một tai nạn.
Khi Quyên gặp được chồng, thì Dũng không chấp nhận cái thai đó và xua đuổi vợ. Quyên trở thành bơ vơ. Trần Bảo Sơn sẽ thể hiện vai Hùng, nhân vật vừa thiện vừa ác trong bộ phim, nhằm lột tả những “chất Việt” trong những người Việt sống ở xứ người.
 (Ảnh: Nguyễn Long)
Từ sau Cánh đồng bất tận, Nguyễn Phan Quang Bình đã dành nhiều tâm huyết với dự án phim Quyên. Kể từ bộ phim Vũ khúc con cò nhận nhiều đánh giá cao từ các liên hoan phim quốc tế, tới Cánh đồng bất tận đậm chất người trong sự khắc nghiệt của đời sống, Quyên hứa hẹn là một bộ phim khai thác tận cùng thân phận người Việt ở môi trường khắc nghiệt, khốc liệt nhất của thời kinh tế thị trường và tại xứ người. 
Nguyễn Phan Quang Bình là một trong những đạo diễn kỹ càng nên việc lựa chọn diễn viên được anh lên kế hoạch rất công phu. Với vai chính trong phim, Trần Bảo Sơn nói, anh rất vui vì nhận được sự tin tưởng của vị đạo diễn khó tính này.
Cũng là một đạo diễn khó tính, nhưng Lưu Huỳnh lại viết riêng cho Trần Bảo Sơn một vai diễn hay trong Tìm mưa trong cơn bão. Đây là một nhân vật giang hồ góc cạnh, với một đời sống bí ẩn, nhưng lại luôn đề cao sự hướng thiện của con người. Sau 5 năm kể từ lần hợp tác đầu tiên với Huyền thoại bất tử đã mang lại cho Trần Bảo Sơn giải Cánh diều vàng, bộ phim đánh dấu sự hợp tác tiếp theo của Lưu Huỳnh và Trần Bảo Sơn sẽ được bấm máy vào đầu 2015, ngay sau khi Trần Bảo Sơn kết thúc những cảnh quay cuối cùng của Quyên tại châu Âu.
 (Ảnh: Nguyễn Long)
Trần Bảo Sơn thể hiện một chân dung đa diện trong điện ảnh với nhiều vai diễn góc cạnh, nhưng ngoài đời riêng anh lại là một trong số ít những nam diễn viên có hình ảnh nghiêm túc không scandal. Với công việc kinh doanh tại Việt Nam và Mỹ, anh là một doanh nhân bận rộn. Thêm vào đó, sau khi ly hôn nữ diễn viên Trương Ngọc Ánh, anh muốn dành nhiều thời gian cho cô con gái nhỏ Bảo Tiên.
Tuy nhiên, Trần Bảo Sơn chia sẻ: “Đây là một niềm vui và khi tôi nói với con gái rằng, ba chuẩn bị đóng phim mới, con gái tôi đã hôn lên má cha và nói: “Con chúc mừng cha”. Đó chính là những sẻ chia rất ấm áp để tôi vượt qua mọi khó khăn trong công việc, để vừa điều hành công ty hoạt động tốt vừa có thể hoàn thành những vai diễn khó khăn”.
Được biết, Quyên sẽ khởi quay tại Việt Nam vào tháng 10 tới và bối cảnh sẽ trải dài tại nhiều tỉnh thành và một số nước Đông Âu.
Ngoài ra, hai bộ phim trong năm 2014 do anh thủ vai chính là Đập cánh giữa không trung và Những người con của làng đang là những ứng viên sáng giá cho Việt Nam tham dự Liên hoan phim quốc tế Hà Nội, sẽ diễn ra vào tháng 11 tới. 
Nguyệt Cát

Bình luận(0)