Công binh Nga xử lý thành công 24.000 bom, đạn ở Aleppo

(Kiến Thức) - Lực lượng Công binh Nga đã hoàn thành chiến dịch giải phóng Aleppo khỏi hàng nghìn tấn bom mìn xót lại sau chiến sự.

Người phát ngôn Bộ Quốc Phòng Nga cho biết kế hoạch "Vì tự do của Alleppo" đã hoàn thành với hàng nghìn tấn bom đạn được giải giáp thành công.
Theo hãng thông tấn TASS, lực lượng công binh Nga đã kiểm tra một diện tích rộng tổng cộng khoảng 2.000 héc-ta phía trong và ngoại ô Aleppo và ử lý được 24.000 đơn vị đạn dược bao gồm bom, mìn, đạn bộ binh đủ các kích cỡ.
Cong binh Nga xu ly thanh cong 24.000 bom, dan o Aleppo
 Lực lượng công binh Nga cùng các thiết bị chuyên nghiệp ở Aleppo.
Theo lời ông Mikhailik, Giám đốc Trung tâm Giải giáp Bom mìn Quốc tế (Internationnal Mine Action Center) cho biết lực lượng công binh Nga làm việc rất chuyên nghiệp và ông rất hoan nghênh các nước khác cũng tham gia vào công việc giải giáp vũ khí ở Aleppo cùng với lực lượng này.
Cũng kể từ khi chiến dịch giải giáp vũ khí của Nga được tiến hành ở Aleppo, tổng cộng 2.000 hec-ta diện tích đã được kiểm tra và 24.000 đơn vị đạn dược các loại đã được thu thập và tiêu hủy tại chỗ.
Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng Nga ông Sergei Shoigu cũng đã phát biểu vào hôm 23/12/2016 vừa rồi rằng lực lượng công binh Nga sẽ giúp phía Syria trong vấn đề giải quyết hậu quả chiến tranh nhất là trong vấn đề sử lý bom, mìn còn sót lại. "Tất cả mọi thứ đều sẽ được kiểm tra, kể cả những món đồ chơi của trẻ em cũng sẽ được xem xét thật kỹ lưỡng trước khi chúng ta có thể khẳng định Aleppo đã an toàn". 
Tuấn Anh (theo Tass)

>> xem thêm

Bình luận(0)