Các món chiên rán: Dù là ở nhà hàng năm sao thì những món chiên rán cũng chưa chắc đã tốt cho sức khỏe, đồng nghĩa với đồ ăn chiên rán ở buffet còn tồi tệ hơn rất nhiều. Vì chế biến với một lượng lớn dầu ăn với nhiều chất béo no và transfat, những món ăn này sẽ phả hỏng mọi cố gắng để duy trì ăn uống cân bằng của bạn. Nước sốt salad: Salad là một món ăn rất hợp lý trong tiệc buffet, nhưng nước sốt salad lại chính là kẻ thù của rất nhiều chế độ ăn kiêng vì chứa nhiều đường, muối, chất béo và các phụ gia khác. Vì vậy lưu ý khi đi ăn buffet nếu có thể hãy bỏ qua nước sốt, hoặc cùng lắm cũng chỉ nên rưới một chút dầu oliu và dấm, sau đó rắc một chút muối và hạt tiêu lên.Sushi: Rất nhiều nhà hàng buffet có món sushi nhưng liệu cá sống tại một nơi mà bạn có thể ăn bao nhiêu tùy thích liệu có bảo đảm? Lời khuyên là bạn đừng nên động vào. Để hải sản sống không gây bệnh thì điều quan trọng là hải sản phải tươi và quy trình xử lý đúng bởi đầu bếp giàu kinh nghiệm. Đây là hai điều rất khó thực hiện với so với cái giá bạn phải trả để đi ăn buffet. Bất kỳ đồ uống gì ngoại trừ nước làm sạch khẩu vị: Tại những bữa tiệc buffet, bạn có xu hướng ăn nhiều hơn bình thường. Sẽ tốt hơn nếu bạn uống thêm nhiều nước để vừa làm sạch khẩu vị vừa giữ cho bạn không bị ăn quá nhiều. Không nên uống những đồ uống như trà chanh hay soda vì chúng chứa nhiều đường và calo rỗng. Các loại rau mầm: Có vẻ tốt cho sức khỏe nếu bạn gắp thêm một chút rau mầm vào đĩa nhưng đừng quên rau mầm có thể gây nhiều bệnh tật hơn những loại rau khác. Rau mầm được trồng trong môi trường ẩm ướt và khó rửa sạch nên khả năng vẫn có những vi khuẩn có hại không thể làm sạch hết. Để bảo đảm an toàn thực phẩm khi đi ăn buffet nên tránh ăn tất cả các loại rau mầm mà ăn các loại rau cứng được trồng trong môi trường khô như ớt chuông, dưa chuột và cà rốt.Các món ăn có sữa: Sự thật là có rất ít món ăn tại buffet tốt cho sức khỏe của bạn vì được bày ở ngoài quá lâu. Những món ăn có chứa sữa, phô mai hay mayonnaise dễ hỏng hơn những món ăn khác đồng thời chứa nhiều chất béo bão hòa. Một khi đã thấy những món ăn có sữa bị kéo màng hoặc rìa ngoài bị cứng do tiếp xúc với nhiệt độ phòng thì tuyệt đối không nên đụng tới.
Các món chiên rán: Dù là ở nhà hàng năm sao thì những món chiên rán cũng chưa chắc đã tốt cho sức khỏe, đồng nghĩa với đồ ăn chiên rán ở buffet còn tồi tệ hơn rất nhiều. Vì chế biến với một lượng lớn dầu ăn với nhiều chất béo no và transfat, những món ăn này sẽ phả hỏng mọi cố gắng để duy trì ăn uống cân bằng của bạn.
Nước sốt salad: Salad là một món ăn rất hợp lý trong tiệc buffet, nhưng nước sốt salad lại chính là kẻ thù của rất nhiều chế độ ăn kiêng vì chứa nhiều đường, muối, chất béo và các phụ gia khác. Vì vậy lưu ý khi đi ăn buffet nếu có thể hãy bỏ qua nước sốt, hoặc cùng lắm cũng chỉ nên rưới một chút dầu oliu và dấm, sau đó rắc một chút muối và hạt tiêu lên.
Sushi: Rất nhiều nhà hàng buffet có món sushi nhưng liệu cá sống tại một nơi mà bạn có thể ăn bao nhiêu tùy thích liệu có bảo đảm? Lời khuyên là bạn đừng nên động vào. Để hải sản sống không gây bệnh thì điều quan trọng là hải sản phải tươi và quy trình xử lý đúng bởi đầu bếp giàu kinh nghiệm. Đây là hai điều rất khó thực hiện với so với cái giá bạn phải trả để đi ăn buffet.
Bất kỳ đồ uống gì ngoại trừ nước làm sạch khẩu vị: Tại những bữa tiệc buffet, bạn có xu hướng ăn nhiều hơn bình thường. Sẽ tốt hơn nếu bạn uống thêm nhiều nước để vừa làm sạch khẩu vị vừa giữ cho bạn không bị ăn quá nhiều. Không nên uống những đồ uống như trà chanh hay soda vì chúng chứa nhiều đường và calo rỗng.
Các loại rau mầm: Có vẻ tốt cho sức khỏe nếu bạn gắp thêm một chút rau mầm vào đĩa nhưng đừng quên rau mầm có thể gây nhiều bệnh tật hơn những loại rau khác. Rau mầm được trồng trong môi trường ẩm ướt và khó rửa sạch nên khả năng vẫn có những vi khuẩn có hại không thể làm sạch hết. Để bảo đảm an toàn thực phẩm khi đi ăn buffet nên tránh ăn tất cả các loại rau mầm mà ăn các loại rau cứng được trồng trong môi trường khô như ớt chuông, dưa chuột và cà rốt.
Các món ăn có sữa: Sự thật là có rất ít món ăn tại buffet tốt cho sức khỏe của bạn vì được bày ở ngoài quá lâu. Những món ăn có chứa sữa, phô mai hay mayonnaise dễ hỏng hơn những món ăn khác đồng thời chứa nhiều chất béo bão hòa. Một khi đã thấy những món ăn có sữa bị kéo màng hoặc rìa ngoài bị cứng do tiếp xúc với nhiệt độ phòng thì tuyệt đối không nên đụng tới.