Phong thủy: Mẹo hay hạn chế hướng giường xấu cho trẻ

Việc quay đầu về hướng Tây nếu dựa vào cửa sổ hoặc vách kính thì dễ bị tác động quá mạnh của ánh sáng mặt trời không tốt cho trẻ nhỏ.

 Ảnh minh họa.
Tôi có cậu con trai năm nay 8 tuổi. Từ khi chuyển nhà mới, cháu trở tính hư hơn, hay ốm đau, cáu bẳn. Ông bà cho rằng, phòng ngủ của cháu không hợp hướng, do đầu giường hướng ra đường (cháu sinh năm 2006, đầu giường hướng Tây). Xin hỏi, điều này có đúng không? Tôi muốn treo chuông gió đầu giường của cháu có được không? - Bạn đọc Nguyễn Hữu Hà (Hà Nội) hỏi. 
Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, Công ty Cổ phần Nhà Xuân, trong phong thủy Bát trạch, đầu giường quay về hướng Tây hiện nay chưa hợp với tuổi của cháu. Tuy nhiên, đây chưa hẳn là nguyên nhân ảnh hưởng đến sức khoẻ và tính cách của trẻ. Việc quay đầu về hướng Tây nếu dựa vào cửa sổ hoặc vách kính thì dễ bị tác động quá mạnh của ánh sáng mặt trời không tốt cho trẻ nhỏ. Nếu phòng của cháu nằm quá sát đường cũng dễ bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn và bụi bẩn. 
Ngoài nguyên nhân kể trên mang tính chất tiểu tiết, về phong thủy vẫn quan trọng nhất là đại cục về cấu trúc nhà ở, có thể phòng của cháu nằm ở vị trí xấu trong tổng thể ngôi nhà. Có thể đấy mới là nguyên nhân chính. Thêm nữa, cần xem xét bố trí nội thất trong phòng nếu có sát khí như góc nhọn chiếu vào giường của cháu thì cũng chưa được... Cha mẹ nên tìm hiểu rõ nguyên nhân để có cách khắc phục.
Nếu tính trẻ hay cáu bẳn không nên treo chuông gió ở đầu giường. Có thể treo một quả bầu hồ lô đựng nước trên đầu giường cháu để hạn chế bớt hướng giường xấu. 
Vân Đài

Bình luận(11)

Minh Hiền

nguyễn văn minh

Mình cũng muốn có một cái cho người yêu lại mình nè, để cho nó an toàn khi yêu!^!

Minh Hiền

hung

Thông tin hữu ích và đáng tin cậy thật. Điều này sẽ làm cho chúng ta chủ động trong tính cách của trẻ em

Minh Hiền

cong

Phong thủy có nhiều vấn đề mọi việc mọi chuyện đều tuân theo quy luật tự nhiên của nó.

Minh Hiền

Kiki

Dù sao tin còn quan trọng hơn không tin, nhưng đừng có cuồng quá là được. Treo vừa là tâm linh vừa trang trí phòng cho đẹp.

Minh Hiền

Kiki

Cái nét của Việt Nam có gì đó mang âm hưởng của tín ngưỡng. Mình cũng thích điều này. Có gì đó huyền bí làm cho mọi người tin tưởng và hướng tới tốt đẹp hơn.

Minh Hiền

Nguyễn Hải

Thà tin là có chứ đừng tin là không, cũng nên có chút hiểu biết về phong thủy.

Minh Hiền

Đỗ Tùng

Cái này mình mới biết, sau này chắc phải mua vài cái chuông như vậy treo mới được vừa hợp phong thủy, vừa đẹp nữa.

Minh Hiền

Trần Lâm

Nhìn giống chuông gió, cái này treo trong nhà đẹp nè.

Minh Hiền

Nguyễn Văn

Mình cũng muốn mua một cái tặng cho người yêu, một là làm quà, hai là có cái gì đó làm mình nhớ đến thời ông cha.

Minh Hiền

Huỳnh Văn Nguyễn

Mình cũng hay đi tìm hiểu về phong thủy, hay các chòm sao, và cũng là người mê tín nữa. Phòng ngừa trước thì hơn, nên mình cũng muốn có một cái như thế để an toàn hơn.

Minh Hiền

Bibi skin

Mình là mình cũng thích có một cái, về treo ở nhà có không khí của tâm linh.