Ứng viên tổng thống Donald Trump “ngã ngựa” vì phái yếu?

(Kiến Thức) - Trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2016, ứng viên Cộng hòa Donald Trump có thể bị "ngã ngựa" bởi hành động sàm sỡ và lời lẽ thô tục đối với phái yếu. 

Hãng tin AP đã phỏng vấn hơn 20 người liên quan đến show truyền hình thực tế ăn khách “The Apprentice”, cả các thành viên thực hiện show lẫn thí sinh tham gia. Những người này cho biết “ông trùm hoa hậu” Donald Trump đã chấm điểm thí sinh tham gia qua kích cỡ vòng ngực của họ và ông thường cho biết ai là người ông thích được làm tình với họ nhất.
Ông trùm hoa hậu Donald Trump tít mắt giữa một rừng người đẹp. Ảnh AceShowbiz 
Luôn dùng lời lẽ thô tục
Mặc dù được phỏng vấn riêng biệt, nhưng hầu hết những người được phỏng vấn đều nói tỷ phú Donald Trump đã dùng những lời lẽ không phù hợp trong quá trình thực hiện show trước đây. Tám cựu thành viên của “The Apprentice” kể với AP rằng ông Trump đã liên tục có những lời nói dâm ô, thô tục đối với một nữ quay phim mà ông nói là có “đôi mông đẹp” và so sánh với con gái mình là cô Ivanka.
Trong một mùa “The Apprentice”, tỷ phú Trump còn gọi điện cho các thí sinh nữ yêu cầu họ mặc váy ngắn hơn và để lộ khe ngực. Ảnh Getty Images
Trong một mùa “The Apprentice”, tỷ phú Trump còn gọi điện cho các thí sinh nữ yêu cầu họ mặc váy ngắn hơn và để lộ khe ngực, theo lời của thí sinh Gene Folkes.
Trong khi đó, người đoạt giải chương trình năm 2005, Randal Pinkett, nói ông Trump còn nói về những thí sinh mà ông muốn ngủ với họ nhất, dù ông đã cưới cựu người mẫu Melania Knauss trước đó trong năm. Cùng lúc, cựu sản xuất của show truyền hình Katherine Walker cũng thừa nhận trong suốt 5 mùa làm việc với ông Trump, ông rất hay bàn về cơ thể phụ nữ, thậm chí còn suy đoán xem thí sinh nào sẽ “dữ dội trên giường ngủ”.
Một cựu thành viên khác không muốn nêu danh tính được AP dẫn lời kể ông Trump từng hỏi các nam thí sinh là họ có muốn ngủ với một nữ thí sinh cụ thể không, rồi bày tỏ sự hứng thú của ông.
Một cựu thành viên “The Apprentice” kể lại: “Khi đó chúng tôi đang trong phòng, phân công công việc và ông ấy chen vào giữa và chỉ vào một người và hỏi ‘Anh muốn làm tình với cô ấy chứ, muốn không? Tôi thì tôi muốn đó. Thôi nào, anh muốn chứ?’ Mọi người đều cố ngăn ông ấy đừng nói nữa, còn người phụ nữ kia thì run lẩy bẩy trên ghế”.
“Hoa hậu lợn” và cú phản đòn
Trong cuộc tranh luận đầu tiên với ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Clinton hôm 26/9, tỷ phú địa ốc Trump cũng vấp ngay đòn một giáng mạnh từ phía đối thủ vì những phát biểu về phụ nữ, đặc biệt là về cựu Hoa hậu Hoàn vũ Alicia Machado, khi bà Clinton trích lời ông trước đây gọi cô này là “Hoa hậu lợn” hay “Hoa hậu hầu phòng”.
Cựu Hoa hậu Hoàn vũ Alicia Machado (gốc Venezuela) từng bị ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump gọi là “Hoa hậu lợn”. Ảnh Getty Images
Bà Clinton ngay sau đó nói thêm với ông Trump: “Này Donald, cô ấy có tên. Cô ấy tên là Alicia Machado. Cô ấy đã trở thành công dân Mỹ và tôi cá với ông là cô ấy sẽ đi bầu vào tháng 11 này”.
Câu nói của bà Clinton đã khiến cho cử tọa vỗ tay tán thưởng nồng nhiệt, còn ông Donald Trump phải vất vả giải thích và sau đó nói bà Clinton “chơi không đẹp”.
Cô Alicia Machado, người đoạt danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ cho Venezuela năm 1996 khi cô 19 tuổi, ngay hôm sau được báo giới trích lời nói cô nói với ban vận động của bà Clinton rằng cô đã rơi nước mắt khi câu chuyện của mình được bà Clinton nhắc đến trong buổi tranh luận.
Cựu hoa hậu Machado “kể tội” ông Trump trong đoạn quảng cáo cho chiến dịch của bà Clinton: “Ông ấy quá đáng lắm. Tôi rất sợ ông ấy. Ông ấy mắng tôi suốt. Ông ấy nói ‘Cô thật xấu xí’ hay ‘Cô béo quá’. Thỉnh thoảng khi đùa với tôi, ông ấy nói ‘Xin chào, Hoa hậu Lợn’ hay ‘Xin chào, Hoa hậu hầu phòng’. Theo hợp đồng, tôi sẽ được chia 10% trong các hợp đồng quảng cáo và những việc khác mà tôi tham gia, nhưng tôi chẳng bao giờ được nhận. Ông ấy luôn coi thường tôi. Ông ấy đối xử với tôi như cỏ rác”.
Cựu hoa hậu Machado nói ông Trump hoàn toàn không xứng đáng để làm tổng thống Mỹ.
Ứng viên Donald Trump “nan quá mỹ nhân quan”
Hầu hết những người được AP phỏng vấn đều cho rằng phụ nữ sẽ là ải khó vượt nhất của ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng.
Một khảo sát vừa được đài NBCNews công bố hôm 4/10 cho biết bà Clinton hiện đang dẫn trước ông Trump với tỷ lệ 46-40. Trong số các cử tri phụ nữ, đa số (52%) nói họ sẽ ủng hộ bà Clinton, trong khi chỉ có 34% cho biết sẽ bầu cho ông Trump. Trong lịch sử bầu cử Mỹ, cử tri nữ thường chiếm số lượng lớn hơn nam giới. NBCNews đơn cử ví dụ đợt bầu cử năm 2012, có đến 53% cử tri là phụ nữ, trong khi nam chỉ chiếm 47%.
Minh Châu (BT)

Bình luận(0)