Bộ trưởng Thương mại Mỹ đẩy ông Trump vào "tình thế ngu ngốc"

(Kiến Thức) - Bộ trưởng thương mại Mỹ gọi cuộc tấn công tên lửa Syria là "tiết mục giải trí sau bữa ăn tối" của ông Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Tại hội nghị thường niên của trung tâm phân tích Milken Institute ở California, Bộ trưởng thương mại Mỹ Wilbur Ross nói: "Ngay sau khi món tráng miệng được mang ra, Tổng thống (Donald Trump) hướng tới ông Tập Cận Bình và nói rằng ông muốn kể một điều — cụ thể là việc phóng 59 quả tên lửa vào Syria. Cứ như là tiết mục giải trí sau bữa ăn tối”.
Bo truong Thuong mai My day ong Trump vao "tinh the ngu ngoc"
 Bộ trưởng thương mại Mỹ Wilbur Ross gọi cuộc tấn công tên lửa Syria là "tiết mục giải trí sau bữa ăn tối" của Tổng thống Donald Trump. Ảnh:Time
Đồng thời, Tổng thống Donald Trump "chẳng khó khăn gì" để tổ chức "cuộc giải trí" này, ông bộ trưởng Ross nói thêm.
Đêm 6 rạng sáng ngày 7/4, theo lệnh của Tổng thống Donald Trump, quân đội Mỹ đã mở cuộc tấn công tên lửa vào căn cứ không quân Shayrat của Syria. Lý do cho việc sử dụng vũ lực này là sự cố vũ khí hóa học ở tỉnh Idlib, Washington áp đặt trách nhiệm cho Damascus mà không cần điều tra để chứng minh.
Trước đó, Donald Trump nói rằng ông ta rất khó khăn khi đưa ra quyết định tấn công Syria vì những người bị giết có thể "không phải là những người cần phải chết”.
Theo nhà nghiên cứu về Mỹ, giáo sư Trường Kinh tế cao cấp Alexander Domrin, câu chuyện mà Wilbur Ross kể ra đang đẩy Tổng thống Donald Trump vào tình thế khó xử.
"Đây là một chuyện đùa rất tồi tệ. Theo tôi, tuyên bố này của Bộ trưởng Thương mại Mỹ không chỉ nói về chính sách đối ngoại Hoa Kỳ, mà nói về chính quyền của tổng thống Trump — đầy hỗn loạn và xáo trộn, khi mà tay này hoàn toàn không biết tay kia đang làm gì. Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross cho phép mình tuyên bố những điều chắc chắn không nằm trong thẩm quyền của ông ta. Đây là một tình huống vô cùng đáng tiếc. Tôi không thể nhớ nổi vài chục năm lại đây, có bao giờ trong Nhà Trắng lại có mức độ bừa bãi mà bây giờ chúng ta đang chứng kiến với chính quyền Trump hiện nay. Điều thú vị nhất là Trump sẽ có phản ứng thế nào với điều này, bởi vì ông Bộ trưởng Thương mại Ross đã đặt tổng thống Mỹ vào một tình thế ngu ngốc", ông Alexander Domrin nói với Sputnik.
Minh Châu (Theo Sputnik)

>> xem thêm

Bình luận(0)