Nhu yếu phẩm đã được trao tận tay cho người dân vùng lũ

Sau nhiều ngày bị nước lũ cô lập, người dân vùng lũ lụt ở Đắk Lắk vui mừng khi các đoàn cứu trợ tới phát nhu yếu phẩm.

Ngày 22/11, sau khi nước đã rút bớt, nhiều đoàn cứu trợ bắt đầu tiếp cận người dân ở các xã, phường phía Đông tỉnh Đắk Lắk để phát nhu yếu phẩm.

Những chiếc bánh chưng, thùng mì tôm, lương khô, nước uống, quần áo ấm, chăn chiếu, thuốc men... đã được lực lượng chức năng và các đoàn thiện nguyện trao tận tay cho người dân.

gen-n-gh.jpg
Nhu yếu phẩm đã được trao tận tay cho người dân vùng lũ.

Một người dân ở xã Hòa Thịnh phản ánh suốt 4 ngày qua, nước lũ dâng cao đã khiến nhà ông bị cô lập, thiếu thức ăn, nước uống. Hai ngày trước, lực lượng chức năng chạy ca nô vào cứu trợ nhu yếu phẩm nhưng nay đã hết. Hôm nay, nghe tin có đoàn cứu trợ về nên ông đã ra nhận mì tôm, nước uống cùng một số vật dụng.

"Chúng tôi xin cảm ơn lực lượng chức năng, các đoàn thiện nguyện đã kịp thời cứu trợ trong những lúc khó khăn nhất", người dân xúc động nói.

Ông Lê Chí Hoại, Chủ tịch UBND xã Hòa Thịnh cho biết, chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ, tích cực hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm cho người dân, cùng bà con dọn dẹp nhà cửa.

Ông Lê Văn Thìn, Bí thư Đảng ủy phường Đông Hòa, thông tin đến thời điểm này, phường ghi nhận 10 người tử vong do mưa lũ. Địa phương rất cần sự chung tay của cộng đồng để giúp đỡ người dân về thực phẩm, quần áo ấm, thuốc men...

Cùng ngày, lược lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Đắk Lắk cũng đã tới những nơi bị cô lập cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân.

Đắk Lắk công bố tình huống khẩn cấp tại 40 xã, phường để ứng phó mưa lũ

Trưa 21/11, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai tại 40 xã, phường

Theo đó, những ngày qua trên địa bàn tỉnh mưa to đến rất to, lũ trên các sông vượt báo động 3. Đặc biệt, từ ngày 15 đến ngày 20/11, trên địa bàn tỉnh tiếp tục xảy ra mưa rất lớn trên diện rộng, ảnh hưởng tới 40/102 xã, phường.

gen-h-z7247453055072-245cc5225954db9fdff947a40f409438.jpg
Đắk Lắk công bố tình huống khẩn cấp tại 40 xã, phường

Xử lý nghiêm những người đưa thông tin thất thiệt về mưa lũ ở Đắk Lắk

Công an tỉnh Đắk Lắk sẽ xử lý nghiêm những những thông tin thất thiệt như vỡ đập, báo cầu cứu giả, gây hoang mang dư luận.

Sáng 21/11, tin từ Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết những ngày qua trên mạng xã hội có nhiều thông tin thất thiệt về mưa lũ, gây hoang mang dư luận.

gen-n-er.jpg
Công an tỉnh Đắk Lắk sẽ xử lý đối tượng tung tin thất thiệt vỡ đập Đồng Cam

Khẩn trương tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở 34 xã, phường ứng phó với mưa lũ

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đề nghị cần khẩn trương tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại 34 xã, phường phía Đông, nhiệm vụ cấp bách nhất là tiếp tục cứu nạn.

Sáng 21/11, Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự tỉnh Đắk Lắk đã họp khẩn nhằm tiếp tục triển khai công tác ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ.

Đến sáng 21/11, nước lũ tại các khu vực đã rút bớt so với đêm trước. Các tuyến đường giao thông chính cơ bản đã có thể di chuyển được. Tuy nhiên, vẫn còn một số địa phương đang bị chia cắt do ngập sâu.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Bắt 'Long Tổng' Vàng Văn Ánh

Bắt 'Long Tổng' Vàng Văn Ánh

Đối tượng này thường xuyên xuất hiện trên mạng xã hội và tự xưng là "Long Tổng" với phong cách một giang hồ mạng ăn chơi.