Đám cưới lạ: Nhà trai phá cửa kính khiến phù dâu rách mặt

Tục "quấy rối đám cưới" đã trở thành cơn ác mộng với một số phù dâu tại Thâm Quyến (Trung Quốc) sau khi một phù rể dùng rìu đập nát cửa kính.

>>> Xem video Nhà trai phá nát cửa kính khiến dàn phù dâu bị thương trong đám cưới 
Theo Chine Press, đoạn video ghi lại cảnh phù rể dùng rìu đập nát cánh cửa làm bằng sắt tại một đám cưới ở Thâm Quyến (Trung Quốc) đang lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội và khiến nhiều người bất bình về mức độ nguy hiểm của hành động này.
Cụ thể, khi nhà trai đến nơi, họ thấy cửa nhà gái cố tình đóng kín. Trong khi cô dâu và những phù dâu chờ đợi trong nhà, một trong số phù rể đã đề xuất ý tưởng dùng rìu phá cửa đi vào.
Sau đó, một phù rể đã trực tiếp làm cửa kính vỡ tan nát và văng tứ tung ra xung quanh. Điều đáng chú ý là mọi người xung quanh không những không ngăn cản mà còn cổ vũ nhiệt tình.
 Một trong số phù rể dùng búa phá nát cửa nhà cô dâu. Ảnh cắt từ clip.
Tuy nhiên, nhà trai không thể tiếp tục cười đùa được nữa. Nhiều phù dâu bị những mảnh kính văng trúng mặt, cơ thể.
Sau đó, các cô gái buộc phải rời khỏi hiện trường trong nước mắt để tới trung tâm y tế kiểm tra. Rất may, không ai trong số họ bị thương nặng.
Hành động trên xuất phát từ tục "phá cổng cưới" của thành phố Trường Sa, Hồ Nam, Trung Quốc. Theo đó, chú rể cùng các phù rể sẽ phải vượt qua nhiều trở ngại do nhà gái đặt ra khi đón dâu. Đây cũng được cho là một trong những nghi lễ "trừ tà" phổ biến ở Đại lục.
Mục đích của những nghi lễ kiểu này là để tạo bầu không khí lễ hội náo nhiệt tại lễ rước dâu. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, dư luận Trung Quốc bày tỏ sự phẫn nộ trước mức độ biến tướng, bạo lực và tình dục hóa của nhiều nghi lễ cổ hủ.
 Chú rể ở Thiên Tân bất tỉnh vì bị chơi xấu trong đám cưới. Ảnh cắt từ clip.
Trước đó, một chú rể ở Thiên Tân cũng trở thành nạn nhân của tục lệ quái đản khi bất tỉnh vì bị một số khách dự đám cưới cầm bình chữa cháy phun thẳng vào người.
Theo Thu Trà/Zing.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)