Tuyệt tác nhà đá kiến tạo từ tình yêu thiên nhiên

Công ty thiết kế Foster Lomas đã cho xây dựng một ngôi nhà bằng đá trên đảo Man. Sartfell Retreat là một ngôi nhà do thợ thủ công địa phương xây dựng với các bức tường bằng đá đá sa thạch có nguồn gốc địa phương.

Nhìn từ ngoài ngôi nhà như là một phần của nền đất xung quanh khi hoàn toàn hòa nhập với môi trường.
Ngôi nhà nằm trên khu vực sườn đồi đã được cải tạo gần núi Sartfell. Mục tiêu thiết kế ban đầu của ngôi nhà là sử dụng các vật liệu truyền thống và gần gũi với thiên nhiên nhằm không phá vỡ cảnh quang xung quanh, đồng thời bảo vệ đa dạng sinh học hiện có ở địa phương.
Tuyet tac nha da kien tao tu tinh yeu thien nhien
 
Trước khi tiến hành xây dựng, các kiến trúc sư đã nghiên cứu kĩ về khí hậu và địa hình. Đầu tiên và quan trọng nhất, là việc tìm kiếm vật liệu phù hợp, đồng thời tiến hành thiết kế sao cho ít ảnh hưởng đến cảnh quan nhất có thể.
Tuyet tac nha da kien tao tu tinh yeu thien nhien-Hinh-2
 
Cuối cùng, đá sa thạch đã được lựa chọn để tạo ra các bức tường dày giúp cách nhiệt giữa bên trong và bên ngoài nhà. Cửa sổ bằng kính lớn được bố trí dọc theo chiều dài ngôi nhà, cung cấp tầm nhìn ra bên ngoài theo nhiều góc độ khác nhau mà không bị cản trở.
Tuyet tac nha da kien tao tu tinh yeu thien nhien-Hinh-3
 
Nếu bên ngoài nhà trông có vẻ khá hoang sơ và hoàn toàn chìm lẫn vào thiên nhiên thì nội thất bên trong lại khá hiện đại. Bê tông được đánh bóng sử dụng để ốp sàn và tường nhà, nội thất hiện đại, tối giản tạo ra không gian mở.
Tuyet tac nha da kien tao tu tinh yeu thien nhien-Hinh-4
 

Tuyet tac nha da kien tao tu tinh yeu thien nhien-Hinh-5
 
Tại trung tâm của ngôi nhà là một cầu thang lớn, được làm từ các tấm kim loại đục lỗ, trải dài qua ba tầng của ngôi nhà. 
Tuyet tac nha da kien tao tu tinh yeu thien nhien-Hinh-6
 
Trên mỗi tầng, cầu thang được bao bọc bởi khu vực mà các kiến trúc sư gọi là “Trung tâm tri thức”, đó là một thư viện ba tầng chứa đầy sách. Ở tầng thứ hai, một lò sưởi với kiểu dáng như một chiếc đèn khổng lồ được đặt chính giữa tạo điểm nhấn cho căn phòng.
Theo Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)