Trồng hoa ban công hút tài lộc vào nhà, gia chủ lúc nào cũng hòa thuận êm ấm

Việc bạn trồng hoa ở ban công không chỉ mang tính thẩm mỹ mà còn giúp hút tài lộc vận khí vào nhà.

Ban công hướng về phía Nam
Khi bạn muốn trông hoa ở ban công bạn nên chọn trồng hoa ở hướng Nam thì đây chính là hướng ban công đón được nhiều ánh sáng chiếu vào khiến cho hoa lúc nào cũng có đủ ánh sáng để sinh sôi phát triển. Ngoài ra, hướng Nam cũng chính là hướng vô cùng thích hợp trồng các loại cây, rau xanh ưa sáng như tía tô cảnh, chuối hoa, hoa hồng… sẽ dễ chăm sóc hơn và cho năng suất cao.
Ban công hướng về phía Đông
Khi bạn trồng hoa, cây xanh ở ban công nếu như không có hướng Nam thì bạn có thể chọn hướng Đông để trồng cũng có nhiều nguồn ánh sáng vào buổi sớm. Bạn có thể trồng những loại cây thích hợp trồng những loại cây như cây phát tài, thiết mộc lan, trúc mây,… sẽ tốt cho phong thủy và khiến cho cây dễ sống hơn giúp tăng cường vận khí chảy vào nhà, giúp gia chủ phát tài.
Trong hoa ban cong hut tai loc vao nha, gia chu luc nao cung hoa thuan em am
 Trồng hoa ở ban công hút tài lộc vào nhà dễ sống
Ban công hướng về phía Tây
Nếu như căn hộ chung cư hoặc ngôi nhà của bạn không có ban công nằm ỏ hướng Nam, hay hướng Đông mà chúng lại nằm ở hướng Tây thì có nhiệt độ cao, vô cùng nắng nóng sẽ khiến các loại cây khó lòng tồn tại được. Nếu trồng cây ở ban công hướng Tây bạn nên chọn những loài hoa ưa ánh nắng, những loại cây có thể chịu được nhiệt độ cao và thích nghĩ với nắng nóng.
Bạn có thể trồng loai cây ánh hoa giấy, hoa hướng dương, hoa râm bụt, hoa bát tiên, hoa mười giờ,…
Ban công hướng về phía Bắc
Nếu ban công nhà bạn nằm ở hướng Bắc bạn có thể trồng nhưng loại cây ưa bống râm một chút. Đó là những cây trầu bà, thường xuân, nhất diệp lan… sẽ vô cùng phù hợp. Nhưng loài cây này chỉ thích hợp với nhưng nơi có ánh nắng ít, mát mẻ nên chúng có thể thích nghi với môi trường bạn công hướng Bắc của nhà bạn.
Lưu ý khi trồng cây ở ban công
Nếu bạn muốn trồng cây ở bạn công bạn nên chọn những loại cây không nên quá cao to, tán cây không nên quá um tùm dễ che hết ánh sáng chiều vào nhà bạn. Khi bạn chọn những loại cây quá to tán rộng cung khiến cho nguồn ánh sáng, không khí chiếu vào nhà bị che đi rất nhiều làm cho gia chủ khó lòng đón lộc khí.
Ngoài ra, việc bạn chăm sóc những loại cây quá to tán rộng cũng sẽ phải cần nhiều nước hơn. Đồng thời chúng sẽ khiến cho nước chảy xuống căn hộ nhà khác làm cho họ khó chịu bởi sự bất tiện này.
(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo
Theo Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)