Choáng váng ngôi nhà xa hoa như cung điện với phòng tắm chống đạn

Căn nhà xa hoa trị giá 7,3 triệu USD có tên Pragathi Bhavan, trải rộng trên diện tích tới 9.000 m2 tại khu đất trung tâm thành phố Hyderabad, bang Telangana.

Vị quan chức Ấn Độ hứng bão chỉ trích của dư luận sau khi chuyển tới sinh sống tại căn nhà xa hoa như cung điện, có cả phòng tắm chống đạn.
Ngôi nhà nguy nga trị giá 7,3 triệu USD có tên Pragathi Bhavan, trải rộng trên diện tích tới 9.000 m2 tại khu đất trung tâm thành phố Hyderabad, bang Telangana.
Biệt thự này bao gồm một phòng tắm có thiết kế chống đạn, một phòng nghe nhạc có sức chứa lên tới 250 người và một phòng họp đủ chỗ cho 500 người.
Theo BBC, ông Chandrashekhar Rao, thủ hiến bang Telangana ở miền nam Ấn Độ, chuyển đến tới đây hôm 24.11 sau khi hoàn tất các nghi lễ tôn giáo. Ông Rao là người tin vào thuật phong thủy Ấn Độ, hay còn gọi là vaastu.
Có không dưới 50 nhân viên an ninh, trong đó có những người vũ trang, chịu trách nhiệm bảo vệ tòa nhà của ông Rao. Những người muốn vào bên trong sẽ bị tịch thu điện thoại, đồng hồ và các vật dụng kim loại khác.
Choang vang ngoi nha xa hoa nhu cung dien voi phong tam chong dan
Dinh thự nguy nga của ông Chandrashekhar Rao. Ảnh: BBC. 
Việc ông Rao tới sống ở "cung điện" xa hoa khiến cho dư luận và cộng đồng mạng tại Ấn Độ phản ứng dữ dội. Trên Twitter, dòng hashtag "phòng tắm chống đạn" đang được lan truyền rộng rãi với thái độ giận dữ.
"Ông ta thậm chí còn không cảm thấy an toàn khi ở trong phòng tắm", một người bình luận trên mạng.
Nhà phân tích chính trị Kingsuk Nag nhận định rằng việc thiết kế căn nhà này cho thấy tư tưởng "phong kiến" lỗi thời của ông Rao.
Việc này "giống như thời xa xưa, khi các vua chúa xây lâu đài để làm nơi ở và nơi làm việc", ông Nag nói.
Trước đó, đám cưới kéo dài 5 ngày của con gái một quan chức Ấn Độ khác cũng chịu sự chỉ trích nặng nề của dư luận trong bối cảnh nước này đang lâm vào cuộc khủng hoảng tiền mặt nghiêm trọng.
Hôn lễ của con gái ông G. Janardhana Reddy ước tính tiêu tốn khoảng 74 triệu USD, với thiệp mời dát vàng và nguyên một dàn sao Bollywood được mời tới biểu diễn. Ông Reddy là cựu thống đốc bang Karnataka.
Mời quý độc giả xem video về tỷ phú Jack Ma (nguồn VTV):
Theo An An/Zing News

>> xem thêm

Bình luận(0)