2 dự án của Capital House được đánh giá chứng nhận công trình xanh EDGE

(Kiến Thức) - Ngày 16/6/2016 tại Hà Nội, Capital House và SGS Việt Nam đã ký Hợp đồng đánh giá chứng nhận công trình xanh EDGE đối với hai dự án EcoLife Capitol và EcoHome Phúc Lợi.

Hệ thống chứng chỉ EDGE (Excellence in Design for Greater Efficiencies) của IFC - WB là hệ thống chứng chỉ tự nguyện mang tính toàn cầu, được thiết kế cho các thị trường mới nổi, giúp đưa ra các giải pháp thiết kế kỹ thuật hiệu quả cho công trình xanh.
Được công nhận và triển khai ở rất nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, EDGE khuyến khích áp dụng các giải pháp thiết kế kỹ thuật hiệu quả cho công trình với những tính toán chi phí đầu tư và mức tiết kiệm tương ứng để chủ đầu tư lựa chọn mức độ “xanh” của công trình. Tiêu chí EDGE gắn liền với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về các Công trình xây dựng sử dụng năng lượng hiệu quả QCVN 09:2013/BXD của Bộ Xây Dựng.
Đằng sau động lực về tài chính, EDGE mang lại những kết quả tích cực đối với môi trường góp phần ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua việc khuyến khích sử dụng tài nguyên hiệu quả trong thiết kế công trình không chỉ cho nhà ở mà còn cho khách sạn, trung tâm thương mại, bệnh viện và văn phòng.
“Cùng với việc thực hiện Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về các Công trình xây dựng sử dụng năng lượng hiệu quả QCVN 09:2013/BXD, IFC khuyến khích các nhà đầu tư, các nhà thầu và tư vấn xây dựng hướng tới việc xây dựng các công trình thân thiện hơn với môi trường, thông qua thiết kế theo các tiêu chuẩn công trình xanh tự nguyện từ các tổ chức có uy tín, như hệ thống chứng chỉ EDGE của Nhóm Ngân hàng Thế giới”, ông Nguyễn Trung Hòa, Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Bộ Xây dựng khẳng định. “Xu hướng này chắc chắn sẽ giúp giảm đáng kể chi phí sử dụng tài nguyên và do đó sẽ góp phần giảm phát thải khí nhà kính cho cộng đồng”.
Phối cảnh dự án EcoLife Capitol đã được Capital House ký Hợp đồng đánh giá chứng nhận công trình xanh với SGS Việt Nam - đơn vị kiểm định và cấp chứng nhận EDGE
Để đạt Chứng chỉ EDGE, các chủ đầu tư sẽ phải chứng minh công trình của mình có tiềm năng giảm mức tiêu thụ năng lượng, nước và năng lượng dùng để sản xuất vật liệu ít nhất là 20% so với một công trình điển hình.
Hai công trình EcoLife Capitol và EcoHome Phúc Lợi đã được Capital House ký Hợp đồng đánh giá chứng nhận công trình xanh với SGS Việt Nam - đơn vị kiểm định và cấp chứng nhận EDGE.
SGS Việt Nam đánh giá cao nhận thức và hành động của Capital House trong việc xây dựng những công trình xanh theo chuẩn mực quốc tế. Cơ quan này kỳ vọng trong 6 năm tới sẽ có khoảng 70.000 đơn vị nhà được xây mới được cấp chứng nhận EDGE, sẽ giảm 19.000 tấn khí nhà kính phát thải mỗi năm, tiết kiệm được 43.500MW/giờ điện mỗi năm, tương đương 8 triệu USD.
Để đáp ứng những đòi hỏi rất cao theo các tiêu chí của chứng chỉ xanh EDGE, Capital House đã áp dụng những công nghệ mới giúp các công trình thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm nước… Công trình được áp dụng giải pháp tiên tiến để cách nhiệt mái với thiết kế hướng tới thông gió tự nhiên và cấp gió tươi. Đồng thời sử dụng hệ thống đèn LED cả không gian nội và ngoại thất; Sử dụng năng lượng mặt trời để chiếu sáng công cộng và hệ thống điều khiển thông minh (BMS) cho tòa nhà; Sử dụng các hệ thống sen-vòi sang trọng và tiết kiệm nước…
Là nhà phát triển bất động sản chuyên nghiệp trong phân khúc nhà ở giá thấp và trung bình, Capital House kiên trì theo đuổi mục tiêu phát triển những công trình xanh, tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng tái tạo. Đầu tư công trình xanh đòi hỏi suất đầu tư cao hơn, nhưng tạo nên lợi ích bền vững lâu dài, bảo vệ môi trường và phát triển những cộng đồng dân cư bền vững.
Theo ông Trần Như Trung, Phó Tổng Giám đốc Capital House cho biết: “Công trình xanh là xu thế tất yếu, Hiện nay Capital House áp dụng các tiêu chí xanh vào các dự án Ecolife Capitol, Ecohome Phúc Lợi như thay đổi thiết kế, công nghệ, vật liệu… và khách hàng là người đầu tiên hưởng lợi khi sở hữu căn hộ xanh, vì họ giảm được các hóa đơn năng lượng và được sống trong không gian xanh trong lành, ngoài ra khách hàng góp một phần vào việc giữ gìn, bảo vệ môi trường xanh. Lợi ích của Chủ đầu tư cũng có thể cân bằng được với chi phí bỏ ra, đó là xây dựng nên công trình bền vững với thời gian, nâng cao uy tín trên thị trường, bảo vệ môi trường sống và đóng góp vào lợi ích chung của toàn xã hội”.
Đ.N

Bình luận(0)