Hà Nội trao giải cuộc thi Olympic Tiếng Anh cấp Tiểu học, THCS

Google News

Ngày 05/05/2024, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Nội đã phối hợp với Language Link Việt Nam tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải Olympic Tiếng Anh dành cho cấp Tiểu học và THCS trên địa bàn Hà Nội.

Ha Noi trao giai cuoc thi Olympic Tieng Anh cap Tieu hoc, THCS
Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương trao giải Đặc biệt cho các thí sinh. 
Olympics Tiếng Anh toàn Thành phố năm nay chào đón 1288 thí sinh THCS đến từ 401 trường, và 1295 thí sinh Tiểu học đến từ 490 trường trên khắp 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội. Olympic Tiếng Anh là cuộc thi duy nhất được thiết kế theo tiêu chuẩn khảo thí Quốc tế đánh giá toàn diện 4 kỹ năng Tiếng Anh Nghe - Nói - Đọc - Viết. Cuộc thi là hoạt động tiêu biểu của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội trong việc thực hiện “Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân”.
Ha Noi trao giai cuoc thi Olympic Tieng Anh cap Tieu hoc, THCS-Hinh-2
Ban tổ chức trao giải Nhất cho các thí sinh. 
Trải qua hai vòng thi ở mỗi cấp, Ban Tổ Chức cuộc thi Olympics Tiếng Anh thành phố Hà Nội đã lựa chọn ra 377 cá nhân đạt thành tích xuất sắc để trao các giải Đặc Biệt, Nhất, Nhì, Ba và Khuyến Khích.
Ở cấp Tiểu học, trong số 198 thí sinh tham dự Vòng Chung khảo, có 2 thí sinh giành giải Đặc biệt, 9 thí sinh đạt giải Nhất, 63 thí sinh đạt giải Nhì, 61 thí sinh đạt giải Ba và 63 thí sinh được trao giải Khuyến Khích.
Ở cấp THCS, trong số 179 thí sinh tham dự Vòng Chung khảo, có 1 thí sinh giành giải Đặc biệt, 8 thí sinh đạt giải Nhất, 60 thí sinh đạt giải Nhì, 66 thí sinh đạt giải Ba và 44 thí sinh được trao giải Khuyến Khích.
Ha Noi trao giai cuoc thi Olympic Tieng Anh cap Tieu hoc, THCS-Hinh-3
Ban tổ chức trao giải Nhì cho các thí sinh. 
Tại buổi lễ tổng kết và trao giải, các thí sinh đạt giải Đặc Biệt, Nhất, Nhì, Ba sẽ được vinh danh, nhận giấy khen, tiền thưởng cùng các suất học bổng từ Language Link Việt Nam. Các giải thưởng tiền mặt được Ban Tổ Chức gửi qua đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận huyện để trao tận tay tới các thí sinh. Ban Tổ Chức cũng trao 15 giải tập thể cho các Phòng Giáo dục và Đào tạo có thành tích xuất sắc trong cuộc thi. Ngoài ra, các thí sinh đạt giải Khuyến khích và 300 thí sinh có thành tích tốt trong Vòng sơ khảo cũng được nhận giấy khen và học bổng từ Ban Tổ Chức gửi qua đại diện các Phòng Giáo dục. Tổng giá trị giải thưởng của Olympic tiếng Anh toàn Thành phố năm nay lên tới hơn 2 tỷ đồng.
Ha Noi trao giai cuoc thi Olympic Tieng Anh cap Tieu hoc, THCS-Hinh-4
Tổng Giám đốc Tổ chức Giáo dục Language Link - ông Gavan Iacono phát biểu tại lễ trao giải.
Phát biểu tại buổi Lễ, đại diện Tổ chức Giáo dục Language Link, Tổng Giám đốc - ông Gavan Iacono cho biết: “Qua gần 20 năm đồng hành cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức cuộc thi Olympic Tiếng Anh, chúng tôi rất tự hào khi thấy trình độ Anh ngữ của các thí sinh tiến bộ vượt bậc qua từng năm. Chúng tôi tin rằng cuộc thi này sẽ giúp các em có thêm động lực để tiếp tục tiến bộ và gặt hái được nhiều thành tích cao hơn trên con đường học tập, phát triển sự nghiệp và cuộc sống tương lai.”
Ha Noi trao giai cuoc thi Olympic Tieng Anh cap Tieu hoc, THCS-Hinh-5
2 thí sinh đạt giải đặc biệt. 
Nhận giải thưởng cao nhất của cuộc thi, thí sinh Nguyễn Tiến Dũng, học sinh Trường THCS&THPT Archimedes (huyện Đông Anh) bày tỏ: "Cuộc thi được tổ chức rất nghiêm túc, bài bản. Em rất vui và hạnh phúc khi nhận được giải thưởng của cuộc thi. Đây sẽ là động lực để em tiếp tục phấn đấu, đạt được thành tích học tập cao hơn trong thời gian tới".
Năm học 2023-2024, Olympic Tiếng Anh quay trở lại đã trở thành một sân chơi chất lượng cho các em học sinh đam mê học tiếng Anh và có năng khiếu tiếng Anh, đáp ứng mong mỏi của đông đảo phụ huynh, nhà trường và học sinh tại Thủ đô. Từ năm đầu tiên tổ chức 2003 đến nay, Olympic Tiếng Anh là cuộc thi theo chuẩn Quốc tế được đánh giá là thành công nhất về số lượng và chất lượng thí sinh tham gia, có quy mô và ý nghĩa lớn lao trong việc phát động phong trào học và học giỏi tiếng Anh cho học sinh toàn Thành phố.
Ha Noi trao giai cuoc thi Olympic Tieng Anh cap Tieu hoc, THCS-Hinh-6
Các thí sinh đạt giải Ba. 
Là thương hiệu giáo dục đến từ Anh quốc với kinh nghiệm gần 50 năm toàn cầu và 30 năm tại Việt Nam, Language Link Việt Nam mang đến các giải pháp tiếng Anh toàn diện: Giao tiếp chuẩn - Ngữ pháp chuyên - Thi cử giỏi giúp học sinh tự tin học giỏi và đạt thành tích cao trong môn Tiếng Anh.
Ha Noi trao giai cuoc thi Olympic Tieng Anh cap Tieu hoc, THCS-Hinh-7
Ban tổ chức trao giải Ba cho các thí sinh.  
Xu hướng học Tiếng Anh trên thế giới hiện nay hướng đến việc phát triển ngôn ngữ toàn diện đáp ứng được cả hai mục tiêu: Giao tiếp và Học tập/Làm việc. Chính vì vậy, các Chương trình Tiếng Anh tại Language Link được thiết kế theo hướng Tích hợp, kết hợp Tiếng Anh Giao tiếp quốc tế với Ngữ pháp chuyên sâu và luyện Kỹ năng làm bài thi hiệu quả, nhân ba lợi ích cho tất cả các đối tượng học viên từ mẫu giáo tới sinh viên và người đi làm.
Theo Language Link

>> xem thêm

Bình luận(0)