Đậu Hà Lan. Trong thực phẩm này có chứa hàm lượng cao protein thực vật và chất xơ nên nó có khả năng hỗ trợ bé tăng trưởng chiều cao và cải thiện hệ miễn dịch rất tốt cho sức khỏe của bé. Bạn có thể sử dụng đậu Hà Lan nghiền mịn cho bé ăn như những loại ngũ cốc khác hoặc cho vào cháo hầm mịn, xay nhuyễn cho bé ăn đều rất phù hợp. Rau dền. Rau dền chứa rất nhiều protid, lipid, glucid, nhiều vitamin, sắt và chất khoáng nên rất tốt cho cơ thể của bé. Chất beta – caroten trong rau dền cao hơn gấp hai lần so với các loại cà, giúp ích cho việc nâng cao sức miễn dịch; hàm lượng chất sắt trong rau dền nhiều hơn so với rau bó xôi, hàm lượng canxi gấp 3 lần. Bí đao. Bí đao có vị ngọt, tính mát, dồi dào hàm lượng vitamin A, C tự nhiên nên rất tốt cho sức khỏe của bé, nó phát huy tác dụng giúp cơ thể bé giải trừ độc tố, thanh nhiệt, phòng ngừa táo bón, giảm viêm tấy rất hiệu quả. Bí đao có kết cấu mềm, dễ ăn nên rất thuận lợi để mẹ chế biến nên những món ăn thơm ngon, hấp dẫn cho bé. Bí đỏ bổ sung dưỡng chất cho bé ăn dặm. Bí đỏ có vị bùi, ngọt mềm, rất thơm ngon, hấp dẫn, không những thế trong bí đỏ có chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu như chất xơ, beta-carotene, protein và kali có tác dụng bổ sung dưỡng chất cho bé tuổi ăn dặm rất hiệu quả. Thịt bò cần thiết cho sự phát triển toàn diện của bé. Là thực phẩm quan trọng và không thể thiếu cho thực đơn ăn dặm của bé vì nó chứa một hàm lượng chất dinh dưỡng hết sức phong phú, giúp bé phát triển về trí não và thể chất. Ở lứa tuổi ăn dặm bé khó có thể nhai thịt nên tốt nhất bạn nên băm nhỏ thịt bò rồi hầm với cháo và xay nhuyễn cho bé ăn hoặc hầm lấy nước nấu cháo cho bé cũng rất tốt đấy nhé. Quả bơ tốt cho trí não của trẻ. Trong bơ có một hàm lượng chất béo không no rất dồi dào, rất cần thiết cho sự phát triển trí não của trẻ sơ sinh, đặc biệt là lứa tuổi ăn dặm. Ngoài ra trong bơ còn chứa rất nhiều protein, các loại vitamin tự nhiên A, E, C rất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của bé. Với quả bơ, bạn có thể lột vỏ, tách hạt, xay nhuyễn với sữa tươi, sữa chua, váng sữa và cho bé ăn hàng ngày nhé. Khoai tây: Mẹ rửa sạch vỏ rồi cắt bỏ những vết thâm, đen nếu có. Sau đó đem luộc trong nước sôi khoảng 20 - 30 phút. Chờ cho khoai nguội bớt thì mẹ bỏ vỏ, nghiền nhuyễn bằng rây (nếu đặc có thể cho thêm sữa). Với khoai tây thì mẹ có thể nướng trong lò thay vì luộc rồi bỏ vỏ và nghiền cho bé ăn. Củ cải trắng tốt cho bé ăn dặm. Đây được xem là nhân sâm cho bé ở lứa tuổi ăn dặm đấy nhé. Củ cải có vị ngọt, tính mát. giàu vitamin C, canxi, một ít chất xơ và protein rất tốt cho sức khỏe của bé đồng thời, củ cải chứa chất ngọt tự nhiên, giúp món cháo của bé thêm thơm ngon đậm đà, hấp dẫn, kích thích khẩu vị của bé. Mẹ có thể cho bé ăn củ cải khi bé được 7-8 tháng tuổi để cung cấp cho bé các dưỡng chất cần thiết, phát huy tác dụng trong việc chữa ho, tiêu đờm, phòng chống virus gây hại.Xoài. Trong xoài có chứa hầu hết các loại vitamin thiết yếu mà trẻ cần phải bổ sung như A, C, E và K cũng như chất xơ, magiê và kali. Có thể xay nhuyễn thành nước cho bé uống hoặc cắt ra thành từng miếng nhỏ, lưu ý loại bỏ hết xơ để trẻ không bị hóc. Dứa. Dứa là một loại trái cây rất giàu giá trị dinh dưỡng như chất xơ, các enzym kích thích tiêu hóa, canxi và kali, mangan giúp phát triển xương, vitamin C giúp tăng cường khả năng miễn dịch và hấp thụ sắt, bromelain giúp bé phòng ngừa ho rất hiệu quả. Hãy lấy nước ép từ dứa cho bé uống hoặc cắt hạt lựu để bé dễ dàng ăn được. Nên ăn trái cây tươi hơn là trái cây đóng hộp.
Đậu Hà Lan. Trong thực phẩm này có chứa hàm lượng cao protein thực vật và chất xơ nên nó có khả năng hỗ trợ bé tăng trưởng chiều cao và cải thiện hệ miễn dịch rất tốt cho sức khỏe của bé. Bạn có thể sử dụng đậu Hà Lan nghiền mịn cho bé ăn như những loại ngũ cốc khác hoặc cho vào cháo hầm mịn, xay nhuyễn cho bé ăn đều rất phù hợp.
Rau dền. Rau dền chứa rất nhiều protid, lipid, glucid, nhiều vitamin, sắt và chất khoáng nên rất tốt cho cơ thể của bé. Chất beta – caroten trong rau dền cao hơn gấp hai lần so với các loại cà, giúp ích cho việc nâng cao sức miễn dịch; hàm lượng chất sắt trong rau dền nhiều hơn so với rau bó xôi, hàm lượng canxi gấp 3 lần.
Bí đao. Bí đao có vị ngọt, tính mát, dồi dào hàm lượng vitamin A, C tự nhiên nên rất tốt cho sức khỏe của bé, nó phát huy tác dụng giúp cơ thể bé giải trừ độc tố, thanh nhiệt, phòng ngừa táo bón, giảm viêm tấy rất hiệu quả. Bí đao có kết cấu mềm, dễ ăn nên rất thuận lợi để mẹ chế biến nên những món ăn thơm ngon, hấp dẫn cho bé.
Bí đỏ bổ sung dưỡng chất cho bé ăn dặm. Bí đỏ có vị bùi, ngọt mềm, rất thơm ngon, hấp dẫn, không những thế trong bí đỏ có chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu như chất xơ, beta-carotene, protein và kali có tác dụng bổ sung dưỡng chất cho bé tuổi ăn dặm rất hiệu quả.
Thịt bò cần thiết cho sự phát triển toàn diện của bé. Là thực phẩm quan trọng và không thể thiếu cho thực đơn ăn dặm của bé vì nó chứa một hàm lượng chất dinh dưỡng hết sức phong phú, giúp bé phát triển về trí não và thể chất. Ở lứa tuổi ăn dặm bé khó có thể nhai thịt nên tốt nhất bạn nên băm nhỏ thịt bò rồi hầm với cháo và xay nhuyễn cho bé ăn hoặc hầm lấy nước nấu cháo cho bé cũng rất tốt đấy nhé.
Quả bơ tốt cho trí não của trẻ. Trong bơ có một hàm lượng chất béo không no rất dồi dào, rất cần thiết cho sự phát triển trí não của trẻ sơ sinh, đặc biệt là lứa tuổi ăn dặm. Ngoài ra trong bơ còn chứa rất nhiều protein, các loại vitamin tự nhiên A, E, C rất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của bé. Với quả bơ, bạn có thể lột vỏ, tách hạt, xay nhuyễn với sữa tươi, sữa chua, váng sữa và cho bé ăn hàng ngày nhé.
Khoai tây: Mẹ rửa sạch vỏ rồi cắt bỏ những vết thâm, đen nếu có. Sau đó đem luộc trong nước sôi khoảng 20 - 30 phút. Chờ cho khoai nguội bớt thì mẹ bỏ vỏ, nghiền nhuyễn bằng rây (nếu đặc có thể cho thêm sữa). Với khoai tây thì mẹ có thể nướng trong lò thay vì luộc rồi bỏ vỏ và nghiền cho bé ăn.
Củ cải trắng tốt cho bé ăn dặm. Đây được xem là nhân sâm cho bé ở lứa tuổi ăn dặm đấy nhé. Củ cải có vị ngọt, tính mát. giàu vitamin C, canxi, một ít chất xơ và protein rất tốt cho sức khỏe của bé đồng thời, củ cải chứa chất ngọt tự nhiên, giúp món cháo của bé thêm thơm ngon đậm đà, hấp dẫn, kích thích khẩu vị của bé. Mẹ có thể cho bé ăn củ cải khi bé được 7-8 tháng tuổi để cung cấp cho bé các dưỡng chất cần thiết, phát huy tác dụng trong việc chữa ho, tiêu đờm, phòng chống virus gây hại.
Xoài. Trong xoài có chứa hầu hết các loại vitamin thiết yếu mà trẻ cần phải bổ sung như A, C, E và K cũng như chất xơ, magiê và kali. Có thể xay nhuyễn thành nước cho bé uống hoặc cắt ra thành từng miếng nhỏ, lưu ý loại bỏ hết xơ để trẻ không bị hóc.
Dứa. Dứa là một loại trái cây rất giàu giá trị dinh dưỡng như chất xơ, các enzym kích thích tiêu hóa, canxi và kali, mangan giúp phát triển xương, vitamin C giúp tăng cường khả năng miễn dịch và hấp thụ sắt, bromelain giúp bé phòng ngừa ho rất hiệu quả. Hãy lấy nước ép từ dứa cho bé uống hoặc cắt hạt lựu để bé dễ dàng ăn được. Nên ăn trái cây tươi hơn là trái cây đóng hộp.