Trứng có rất nhiều dưỡng chất mà không phải loại thực phẩm nào cũng có. Những loại dưỡng chất này lại đặc biệt tốt, nhất là với phụ nữ mang thai.Những người sắp làm mẹ nên ăn điều độ trứng gà để giảm lượng cholesterol trong máu, tăng cường khả năng ghi nhớ ở trẻ sau này. Một số nghiên cứu khoa học còn cho biết, ăn trứng gà đầy đủ khi mang thai giúp thai nhi có làn da trắng hồng.Một quả trứng gà (hoặc vịt) cung cấp khoảng 13 vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Bạn chỉ nên ăn từ 3-4 quả trứng mỗi tuần.Với món trứng luộc. Bạn nên lật đều hai mặt của quả trứng khi nước sôi, và chỉ đun trứng trong nước sôi khoảng 5-7 phút nữa. Nếu đun sôi trứng quá 10 phút, phần bên trong quả trứng sẽ xảy ra các phản ứng hóa học. Methionine (một loại axit amin thiết yếu) sẽ phân hủy thành sunfua, kết hợp với sắt có trong lòng đỏ trứng tạo thành hợp chất sunfua sắt, gây khó tiêu mà làm mất nhiều dưỡng chất khác.Ngoài ra, nếu muốn trứng dễ bóc, bạn có thể thả chút muối vào nồi khi luộc. Muối ăn vừa có tính sát trùng vừa làm cho màng trứng co lại nên dễ bóc.Trứng ốp. Bạn nên lật đều hai mặt trứng trên chảo, dùng đũa (hoặc thìa) ấn nhẹ phần lòng đỏ của trứng xem còn lòng đào hay không. Khi mang thai, bạn không nên ăn trứng lòng đào.Trứng kho: Bạn nên đảo đều trứng trong nồi để trứng chín đều. Sau đó, bạn đậy vung, để nhỏ lửa và rim trứng trong phòng 5-7 phút.Trứng muối. Trứng muối được xếp vào loại thực phẩm có hàm lượng canxi cao, nhưng không nên sử dụng nhiều. Một số nghiên cứu chứng minh rằng, trong quá trình chế biến, các nhà sản xuất đã sử dụng vôi muối hoặc chì để ủ trứng.Thai phụ bị cao huyết áp, tiểu đường, béo phì nên hạn chế các món từ trứng vì chúng chứa nhiều cholesterol.
Trứng có rất nhiều dưỡng chất mà không phải loại thực phẩm nào cũng có. Những loại dưỡng chất này lại đặc biệt tốt, nhất là với phụ nữ mang thai.
Những người sắp làm mẹ nên ăn điều độ trứng gà để giảm lượng cholesterol trong máu, tăng cường khả năng ghi nhớ ở trẻ sau này. Một số nghiên cứu khoa học còn cho biết, ăn trứng gà đầy đủ khi mang thai giúp thai nhi có làn da trắng hồng.
Một quả trứng gà (hoặc vịt) cung cấp khoảng 13 vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Bạn chỉ nên ăn từ 3-4 quả trứng mỗi tuần.
Với món trứng luộc. Bạn nên lật đều hai mặt của quả trứng khi nước sôi, và chỉ đun trứng trong nước sôi khoảng 5-7 phút nữa. Nếu đun sôi trứng quá 10 phút, phần bên trong quả trứng sẽ xảy ra các phản ứng hóa học. Methionine (một loại axit amin thiết yếu) sẽ phân hủy thành sunfua, kết hợp với sắt có trong lòng đỏ trứng tạo thành hợp chất sunfua sắt, gây khó tiêu mà làm mất nhiều dưỡng chất khác.
Ngoài ra, nếu muốn trứng dễ bóc, bạn có thể thả chút muối vào nồi khi luộc. Muối ăn vừa có tính sát trùng vừa làm cho màng trứng co lại nên dễ bóc.
Trứng ốp. Bạn nên lật đều hai mặt trứng trên chảo, dùng đũa (hoặc thìa) ấn nhẹ phần lòng đỏ của trứng xem còn lòng đào hay không. Khi mang thai, bạn không nên ăn trứng lòng đào.
Trứng kho: Bạn nên đảo đều trứng trong nồi để trứng chín đều. Sau đó, bạn đậy vung, để nhỏ lửa và rim trứng trong phòng 5-7 phút.
Trứng muối. Trứng muối được xếp vào loại thực phẩm có hàm lượng canxi cao, nhưng không nên sử dụng nhiều. Một số nghiên cứu chứng minh rằng, trong quá trình chế biến, các nhà sản xuất đã sử dụng vôi muối hoặc chì để ủ trứng.
Thai phụ bị cao huyết áp, tiểu đường, béo phì nên hạn chế các món từ trứng vì chúng chứa nhiều cholesterol.