Trứng luôn được xếp vào nhóm thực phẩm phổ biến nhất trên thế giới và mỗi quốc gia đều có cách chế biến khác nhau. Đầu tiên là món trứng đút lò (Oeufs en cocotte) của Pháp. Trứng được nướng trong những khuôn sứ ramekin cùng với kem tươi và các gia vị như muối, tiêu.. Ngoài khuôn sứ ramekin, bạn cũng có thể dùng cốc sứ để nướng trứng cũng vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.
Bánh tart trứng. Biến tấu độc đáo cùng món bánh ngọt của người Bồ Đào Nha. Thực chất món bánh này được du nhập qua Hồng Kông vào thập niên 1940 và thường được bán trong các trà quán ở xứ Cảng thơm. Ngày nay, món bánh trứng nướng này trở nên phổ biến trong trào lưu đồ ăn nhanh của giới trẻ.Eggnog còn gọi là cocktail trứng sữa. Vị béo của lòng đỏ trứng, kem và sữa kết hợp vị thơm nồng của rượu đã tạo nên một món thức uống tuyệt vời trong tiết trời se lạnh. Eggnog là thức uống bổ dưỡng từ trứng nên rất được người Anh ưa chuộng.
Bánh trứng (kaiserschmarrn). Đây thực chất chỉ là pancake, nhưng thay vì được để nguyên miếng, người ta xé nhỏ bánh và ăn với kem tươi, các loại mứt hoa quả như một món tráng miệng. Món ăn này rất phổ biến ở Áo, miền Nam nước Đức, Hungary, Slovenia và phía Bắc Croatia.
Trứng ốp la bánh bắp (Huevos rancheros) của Mexico. Đây là một món ăn sáng rất phổ biến ở xứ sở của chiếc mũ sombrero, trong đó bao gồm trứng rán được bày lên trên một chiếc bánh kếp bột bắp, bên trên rưới nước xốt cà chua ớt, phô mai, dầu ô liu trông vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.Súp trứng gà nước cốt chanh là một món ăn đặc trưng của ẩm thực Địa Trung Hải. Món này vừa là một món súp, vừa là món nước sốt để dùng chung với các loại rau củ như a-ti-sô hoặc các món hầm nên được người Hi Lạp rất yêu thích.Trứng kèm sốt kem: Đây là một món ăn Mỹ với bánh mì nướng rưới nước sốt làm từ lòng đỏ trứng gà luộc hòa cùng sữa, bơ, bột mì và nước dùng gà, bột tỏi, muối, hành, tiêu... Sự biến tấu độc đáo trong cách chế biến và thưởng thức giúp món ăn thêm phần thú vị và mới lạ hơn. Trứng tráng rau củ kiểu "nông dân" Bauernfrühstück (Đức). Món ăn sáng có cái tên khá hài hước này thực ra chỉ là món trứng tráng đơn giản với khoai tây thái khối, hành tây, ớt xanh, hành boa rô hoặc hẹ cùng với thịt ba chỉ muối hoặc thịt nguội nhưng lại vô cùng ngon và hấp dẫn. Trứng nhồi - Jajka faszerowane của Ba Lan: Trứng gà sau khi luộc chín sẽ được cắt làm đôi, nạo lấy lòng đỏ để trộn với xốt mayonnaise và mù tạt, thịt sau đó nhồi lại vào phần lòng trắng trứng. Lòng đỏ trứng được trộn cùng nhiều gia vị độc đáo, ăn kèm các loại rau xanh vừa bổ dưỡng lại không làm bạn cảm thấy ngánBiến tấu cà ri trứng rất độc đáo và hấp dẫn tại Ấn Độ. Món cà ri được nấu thật sệt, thật đặc khi ăn chung với cơm hay quệt với bánh mì thật hấp dẫn. (Nguồn ảnh: Depplus.vn/MASK)
Trứng luôn được xếp vào nhóm thực phẩm phổ biến nhất trên thế giới và mỗi quốc gia đều có cách chế biến khác nhau. Đầu tiên là món trứng đút lò (Oeufs en cocotte) của Pháp. Trứng được nướng trong những khuôn sứ ramekin cùng với kem tươi và các gia vị như muối, tiêu.. Ngoài khuôn sứ ramekin, bạn cũng có thể dùng cốc sứ để nướng trứng cũng vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.
Bánh tart trứng. Biến tấu độc đáo cùng món bánh ngọt của người Bồ Đào Nha. Thực chất món bánh này được du nhập qua Hồng Kông vào thập niên 1940 và thường được bán trong các trà quán ở xứ Cảng thơm. Ngày nay, món bánh trứng nướng này trở nên phổ biến trong trào lưu đồ ăn nhanh của giới trẻ.
Eggnog còn gọi là cocktail trứng sữa. Vị béo của lòng đỏ trứng, kem và sữa kết hợp vị thơm nồng của rượu đã tạo nên một món thức uống tuyệt vời trong tiết trời se lạnh. Eggnog là thức uống bổ dưỡng từ trứng nên rất được người Anh ưa chuộng.
Bánh trứng (kaiserschmarrn). Đây thực chất chỉ là pancake, nhưng thay vì được để nguyên miếng, người ta xé nhỏ bánh và ăn với kem tươi, các loại mứt hoa quả như một món tráng miệng. Món ăn này rất phổ biến ở Áo, miền Nam nước Đức, Hungary, Slovenia và phía Bắc Croatia.
Trứng ốp la bánh bắp (Huevos rancheros) của Mexico. Đây là một món ăn sáng rất phổ biến ở xứ sở của chiếc mũ sombrero, trong đó bao gồm trứng rán được bày lên trên một chiếc bánh kếp bột bắp, bên trên rưới nước xốt cà chua ớt, phô mai, dầu ô liu trông vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.
Súp trứng gà nước cốt chanh là một món ăn đặc trưng của ẩm thực Địa Trung Hải. Món này vừa là một món súp, vừa là món nước sốt để dùng chung với các loại rau củ như a-ti-sô hoặc các món hầm nên được người Hi Lạp rất yêu thích.
Trứng kèm sốt kem: Đây là một món ăn Mỹ với bánh mì nướng rưới nước sốt làm từ lòng đỏ trứng gà luộc hòa cùng sữa, bơ, bột mì và nước dùng gà, bột tỏi, muối, hành, tiêu... Sự biến tấu độc đáo trong cách chế biến và thưởng thức giúp món ăn thêm phần thú vị và mới lạ hơn.
Trứng tráng rau củ kiểu "nông dân" Bauernfrühstück (Đức). Món ăn sáng có cái tên khá hài hước này thực ra chỉ là món trứng tráng đơn giản với khoai tây thái khối, hành tây, ớt xanh, hành boa rô hoặc hẹ cùng với thịt ba chỉ muối hoặc thịt nguội nhưng lại vô cùng ngon và hấp dẫn.
Trứng nhồi - Jajka faszerowane của Ba Lan: Trứng gà sau khi luộc chín sẽ được cắt làm đôi, nạo lấy lòng đỏ để trộn với xốt mayonnaise và mù tạt, thịt sau đó nhồi lại vào phần lòng trắng trứng. Lòng đỏ trứng được trộn cùng nhiều gia vị độc đáo, ăn kèm các loại rau xanh vừa bổ dưỡng lại không làm bạn cảm thấy ngán
Biến tấu cà ri trứng rất độc đáo và hấp dẫn tại Ấn Độ. Món cà ri được nấu thật sệt, thật đặc khi ăn chung với cơm hay quệt với bánh mì thật hấp dẫn. (Nguồn ảnh: Depplus.vn/MASK)