Chanh tươi. Chanh tươi được xem là nguyên liệu tuyệt vời trong dưỡng da, tuy nhiên, nếu bạn đắp mặt nạ hoa quả tự nhiên này quá nhiều thì sẽ lợi bất cập hại đấy. Với hàm lượng axit citric cao, mặt nạ chanh cũng góp phần bào mòn làn da khiến khả năng đề kháng tự nhiên của da bị giảm đi. Sử dụng liên tục và lâu ngày có thể khiến da bạn trở nên mỏng, khô và sần sùi.Mặt nạ mướp đắng. Để có làn da trắng mịn bạn có thể tách bỏ mướp đắng, bỏ hạt và ép lấy nước để thoa lên mặt. Những dưỡng chất có trong mướp đắng sẽ nuôi dưỡng và tái tạo làn da mới cho bạn. Tuy nhiên, với tính chất bào mòn da mặt, bạn không đắp loại mặt nạ này quá nhiều vì nó có thể gây tình trạng bong tróc da.Mặt nạ đu đủ. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng enzim có tên papain trong đu đủ có tác dụng tẩy trắng da tự nhiên, do vậy, bạn không nên dùng loại mặt nạ này quá thường xuyên nếu không muốn da mặt bị bào mòn. Mặt khác, đặc tính tẩy tế bào chết ở đu đủ rất mạnh nên tránh dùng đu đủ trên các vùng nhạy cảm như vùng mắt, da non.Muối. Nước muối có công dụng diệt khuẩn, nấm mốc trên da và điều tiết chất nhờn. Tuy nhiên bạn cũng nên thận trọng vì nếu rửa mặt bằng nước muối mặn (quá nhiều muối) thì lại không tốt vì có thể khiến da bị khô. Nếu da bạn có hiện tượng mụn nổi lên nhiều hơn sau khi rửa bằng nước muối thì tốt nhất là bạn nên ngưng và thay thế bằng sản phẩm rửa mặt thích hợp với làn da của bạn.Mặt nạ dưa chuột. Bạn chỉ nên đắp mặt nạ dưa chuột khoảng 3 lần một tuần. Vì nếu bạn đắp mặt nạ quá thường xuyên thì sẽ khiến da bạn bội thực dinh dưỡng, thậm chí sẽ khiến lỗ chân lông bạn nở rộng, gây dị ứng.Ngoài ra chị em cũng lưu ý đến một yếu tố nữa là mặt nạ dù có tốt và phù hợp đến đâu cũng chỉ nên đắp từ 15 đến 30 phút tùy theo mỗi loại thực phẩm thiên nhiên. Không nên đắp ngắn thời gian quá và cũng không nên đắp mặt nạ thời gian lâu quá đều không tốt cho da.
Chanh tươi. Chanh tươi được xem là nguyên liệu tuyệt vời trong dưỡng da, tuy nhiên, nếu bạn đắp mặt nạ hoa quả tự nhiên này quá nhiều thì sẽ lợi bất cập hại đấy. Với hàm lượng axit citric cao, mặt nạ chanh cũng góp phần bào mòn làn da khiến khả năng đề kháng tự nhiên của da bị giảm đi. Sử dụng liên tục và lâu ngày có thể khiến da bạn trở nên mỏng, khô và sần sùi.
Mặt nạ mướp đắng. Để có làn da trắng mịn bạn có thể tách bỏ mướp đắng, bỏ hạt và ép lấy nước để thoa lên mặt. Những dưỡng chất có trong mướp đắng sẽ nuôi dưỡng và tái tạo làn da mới cho bạn. Tuy nhiên, với tính chất bào mòn da mặt, bạn không đắp loại mặt nạ này quá nhiều vì nó có thể gây tình trạng bong tróc da.
Mặt nạ đu đủ. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng enzim có tên papain trong đu đủ có tác dụng tẩy trắng da tự nhiên, do vậy, bạn không nên dùng loại mặt nạ này quá thường xuyên nếu không muốn da mặt bị bào mòn. Mặt khác, đặc tính tẩy tế bào chết ở đu đủ rất mạnh nên tránh dùng đu đủ trên các vùng nhạy cảm như vùng mắt, da non.
Muối. Nước muối có công dụng diệt khuẩn, nấm mốc trên da và điều tiết chất nhờn. Tuy nhiên bạn cũng nên thận trọng vì nếu rửa mặt bằng nước muối mặn (quá nhiều muối) thì lại không tốt vì có thể khiến da bị khô. Nếu da bạn có hiện tượng mụn nổi lên nhiều hơn sau khi rửa bằng nước muối thì tốt nhất là bạn nên ngưng và thay thế bằng sản phẩm rửa mặt thích hợp với làn da của bạn.
Mặt nạ dưa chuột. Bạn chỉ nên đắp mặt nạ dưa chuột khoảng 3 lần một tuần. Vì nếu bạn đắp mặt nạ quá thường xuyên thì sẽ khiến da bạn bội thực dinh dưỡng, thậm chí sẽ khiến lỗ chân lông bạn nở rộng, gây dị ứng.
Ngoài ra chị em cũng lưu ý đến một yếu tố nữa là mặt nạ dù có tốt và phù hợp đến đâu cũng chỉ nên đắp từ 15 đến 30 phút tùy theo mỗi loại thực phẩm thiên nhiên. Không nên đắp ngắn thời gian quá và cũng không nên đắp mặt nạ thời gian lâu quá đều không tốt cho da.