Khoai tây. Khoai tây được xem là một trong số những bí quyết trị mụn đầu đen hiệu quả nhất trong các loại rau củ quả. Tại sao bạn không thử nhỉ? Chỉ đơn giản bằng cắt mỏng nhũng lát khoai tây, chà xát và đắp lên mặt khoảng 30 phút.Cải bó xôi: Các chất độc và vi khuẩn không được tống ra khỏi cơ thể sẽ tích tụ thành chất thải, từ đó dẫn đến mụn trứng cá. Các loại rau màu xanh như cải bó xôi rất giàu chất diệp lục giúp loại bỏ vi khuẩn, độc tố ra khỏi đường tiêu hóa và máu. Cải bó xôi rất giàu vitamin A, hoạt động như một tác nhân chống mụn trứng cá. Nghệ: Loại gia vị này có đặc tính kháng viêm và làm sáng da. Nghệ cũng có công dụng như một phương thuốc tự nhiên chống vi khuẩn và độc tố trong cơ thể dẫn đến mụn trứng cá. Ca cao: Không chứa đường và rất tốt cho làn da khi giúp chống a xít dẫn đến mụn và viêm. Dùng ca cao cũng làm tăng lưu lượng máu trong da, khiến khuôn mặt rạng rỡ và trẻ trung hơn. Cà rốt: Hàm lượng vitamin A ở dạng beta-carotene trong cà rốt có tác dụng chống mụn trứng cá. Ăn cà rốt cùng một chế độ ăn uống lành mạnh giúp giảm mụn trứng cá nhanh hơn. Rau diếp cá. Có tác dụng tăng cường tuần hoàn máu, ngăn ngừa mụn trứng cá và mụn nước. Vò nhuyễn lá, vắt lấy nước, trộn với một ít cám gạo, thêm vài giọt dầu ôliu, đắp lên mặt 10-15 phút. Rửa sạch bằng nước lạnh. Lá bạc hà. Lá bạc hà tươi rửa sạch nghiền nát, đắp lên mặt hằng đêm sẽ giúp làm sạch da, lành những mụn trứng cá bị nhiễm trùng và loại bỏ các loại mụn khác trên mặt. Lá lô hội. Dùng mũi dao cắt lát lá lô hội, lấy chất dịch tiết ra từ lá. Sau đó, nhẹ nhàng thoa chất dịch này lên những nốt mụn, để trong 10 phút, rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Cách này làm mát và giảm độ sưng tấy của mụn. Làm tuần 2 lần. Bắp cải. Cải bắp chứa nhiều chất chống ôxy hoá (goitrin) và chất sắt, giúp chuyển hoá ôxy nuôi dưỡng làn da của bạn. Đồng thời, cải bắp còn giàu Vitamin A, E giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của mụn và trị mụn đầu đen. Dưa chuột. Dưa chuột giúp giảm hẳn tình trạng mụn vì nó giàu chất silic và lưu huỳnh. Nó cũng là một loại rau lợi tiểu giúp lưu lượng nước nhiều hơn thông qua thận và lọc máu tốt hơn. Cải xoong. Cải xoong giúp ngăn ngừa thiếu hụt vitamin và khoáng chất trên bề mặt da. Nó cung cấp Vitamin A, B1, B2, C, sắt, mangan, đồng và canxi làm giảm thiểu tình trạng mụn và chữa lành các vết sưng do mụn gây ra. Củ cải. Ngoài giúp tiêu hóa thức ăn cần thiết để tránh táo bón và để giữ cho gan, tuyến tụy khỏe mạnh, nó còn cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất, giúp giảm axit cho cơ thể.
Khoai tây. Khoai tây được xem là một trong số những bí quyết trị mụn đầu đen hiệu quả nhất trong các loại rau củ quả. Tại sao bạn không thử nhỉ? Chỉ đơn giản bằng cắt mỏng nhũng lát khoai tây, chà xát và đắp lên mặt khoảng 30 phút.
Cải bó xôi: Các chất độc và vi khuẩn không được tống ra khỏi cơ thể sẽ tích tụ thành chất thải, từ đó dẫn đến mụn trứng cá. Các loại rau màu xanh như cải bó xôi rất giàu chất diệp lục giúp loại bỏ vi khuẩn, độc tố ra khỏi đường tiêu hóa và máu. Cải bó xôi rất giàu vitamin A, hoạt động như một tác nhân chống mụn trứng cá.
Nghệ: Loại gia vị này có đặc tính kháng viêm và làm sáng da. Nghệ cũng có công dụng như một phương thuốc tự nhiên chống vi khuẩn và độc tố trong cơ thể dẫn đến mụn trứng cá.
Ca cao: Không chứa đường và rất tốt cho làn da khi giúp chống a xít dẫn đến mụn và viêm. Dùng ca cao cũng làm tăng lưu lượng máu trong da, khiến khuôn mặt rạng rỡ và trẻ trung hơn.
Cà rốt: Hàm lượng vitamin A ở dạng beta-carotene trong cà rốt có tác dụng chống mụn trứng cá. Ăn cà rốt cùng một chế độ ăn uống lành mạnh giúp giảm mụn trứng cá nhanh hơn.
Rau diếp cá. Có tác dụng tăng cường tuần hoàn máu, ngăn ngừa mụn trứng cá và mụn nước. Vò nhuyễn lá, vắt lấy nước, trộn với một ít cám gạo, thêm vài giọt dầu ôliu, đắp lên mặt 10-15 phút. Rửa sạch bằng nước lạnh.
Lá bạc hà. Lá bạc hà tươi rửa sạch nghiền nát, đắp lên mặt hằng đêm sẽ giúp làm sạch da, lành những mụn trứng cá bị nhiễm trùng và loại bỏ các loại mụn khác trên mặt.
Lá lô hội. Dùng mũi dao cắt lát lá lô hội, lấy chất dịch tiết ra từ lá. Sau đó, nhẹ nhàng thoa chất dịch này lên những nốt mụn, để trong 10 phút, rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Cách này làm mát và giảm độ sưng tấy của mụn. Làm tuần 2 lần.
Bắp cải. Cải bắp chứa nhiều chất chống ôxy hoá (goitrin) và chất sắt, giúp chuyển hoá ôxy nuôi dưỡng làn da của bạn. Đồng thời, cải bắp còn giàu Vitamin A, E giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của mụn và trị mụn đầu đen.
Dưa chuột. Dưa chuột giúp giảm hẳn tình trạng mụn vì nó giàu chất silic và lưu huỳnh. Nó cũng là một loại rau lợi tiểu giúp lưu lượng nước nhiều hơn thông qua thận và lọc máu tốt hơn.
Cải xoong. Cải xoong giúp ngăn ngừa thiếu hụt vitamin và khoáng chất trên bề mặt da. Nó cung cấp Vitamin A, B1, B2, C, sắt, mangan, đồng và canxi làm giảm thiểu tình trạng mụn và chữa lành các vết sưng do mụn gây ra.
Củ cải. Ngoài giúp tiêu hóa thức ăn cần thiết để tránh táo bón và để giữ cho gan, tuyến tụy khỏe mạnh, nó còn cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất, giúp giảm axit cho cơ thể.