Một loại kem trị mụn của Đài Loan bị cấm lưu hành

Ngày 27/12, Bộ Y tế Malaysia đã cấm kem trị mụn "Sensual Meiji Renewer Skin Cream" do Đài Loan (Trung Quốc) sản xuất vì phát hiện chưa chất độc tố.

Giám đốc cao cấp Dịch vụ dược phẩm Eisah A. Rahman cho biết sản phẩm này đã được kiểm nghiệm và có chứa độc tố bị cấm axit azelaic và không còn được phép bán tại Malaysia.

Bà cho biết, sản phẩm, trong đó có axit azelaic, phải được đăng ký với Cơ quan kiểm soát thuốc của Bộ Y tế nhằm giảm ảnh hưởng gây viêm trong điều trị mụn trứng cá và chỉ có thể được sử dụng khi được các chuyên gia y tế tư vấn.
 
Người ta lo ngại rằng việc dùng axit azelaic mà không có tư vấn của chuyên gia y tế có thể tạo ra phản ứng thuốc không mong muốn như một phần của khuôn mặt có cảm giác bị bỏng, ngứa, chuyển màu đỏ, và trở nên bất ổn.
Bà Eisah cũng cho biết, Cơ quan kiểm soát thuốc có trách nhiệm thông báo về chỉ thị phải ngừng bán hoặc cung cấp sản phẩm ngay lập tức và thu hồi tất cả các sản phẩm trôi nổi trên thị trường trong vòng 72 giờ.
Bà khuyên người tiêu dùng nếu bị bất kỳ tác dụng phụ hoặc các vấn đề nghiêm trọng do sử dụng mỹ phẩm nên liên hệ với Cục Kiểm soát dược phẩm quốc gia./.
Theo Vietnam Plus

Bình luận(0)