Mẹo dân gian giúp mẹ cho con bú giảm cân "rần rần"

Google News

Với 4 mẹo "nhỏ nhưng có võ" dưới đây sẽ giúp các mẹ giảm cân lấy lại vóc dáng đồng hồ cát như trước khi sinh.

Tỏi ngâm giấm là một bài thuốc hay được dân gian lưu truyền có tác dụng giảm cân hạ mỡ trong máu, ngăn chặn sự hình thành mỡ trong gan, lưu thông khí huyết, giảm chướng bụng, khó tiêu, tăng cường trao đổi chất, đẩy nhanh chuyển hóa chất béo, từ đó ngăn chặn sự tích tụ mỡ dưới da.
Meo dan gian giup me cho con bu giam can ran ran
Ảnh minh họa. 
Cách làm tỏi ngâm giấm
Chuẩn bị:
100g tỏi tía
100g gừng ta tươi
0,5l giấm ăn
Bình thủy tinh
Thực hiện:
Tỏi, gừng, làm sạch vỏ, rửa và để ráo. Sau đó, thái lát mỏng để nhanh ngấm hoặc mẹ cũng có thể để nguyên tép nếu muốn, cho vào bình thủy tinh và đổ giấm vào ngâm khoảng 2 tuần là được.
Mỗi ngày, 2 lần, mẹ lấy ra một muỗng nhỏ và uống trước bữa ăn 30 phút.
Uống trà gừng
Trà gừng có khả năng sinh nhiệt cao, hoạt đông như một “máy sấy” có khả năng đốt cháy các mỡ thừa và chuyển hóa chúng thành nguồn năng lượng cho các hoạt động thể chất của cơ thể.
Mẹ nên uống trà gừng nóng mỗi ngày 2-3 ly và uống trước bữa khoảng 30 phút. Chị em có thể tự làm trà gừng tại nhà bằng cách thả 4-6 lát gừng sắt dày vào nước đang sôi trên bếp, đun thêm khoảng 10 phút, rồi đổ ra cốc, vắt nửa quả chanh vào, rồi cho thêm 1-2 muỗn café mật ong khuấy đều và thưởng thức.
Mật ong và nước ấm
Uống một cốc nước ấm pha mật ong đều đặn vào mỗi tối sẽ có tác dụng giảm cân sau sinh hiệu quả, vì cơ chế hoạt động của mật ong là hạn chế nạp nhiều chất béo, giữ gìn độ cân bằng cho cơ thể, và tiêu hao mỡ thừa. Đồng thời, việc này có thể giúp mẹ duy trì được sức khỏe sau sinh, giảm bớt căng thẳng và ngủ ngon hơn về ban đêm.
Hoặc nếu lỡ ăn quá nhiều, mẹ cũng nên uống một cốc mật ong ấm vì nó giúp hệ tiêu hóa của mẹ hoạt động tốt hơn.
Đậu đen ngâm giấm
Đậu đen là nguồn cung cấp chất xơ và protein dồi dào. Chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa, còn protein sẽ giúp mẹ duy trì năng lượng, hạn chế cảm giác thèm ăn, nhất là những món ăn chứa nhiều chất béo.
Cách làm:
Đậu đen cho lên bếp rang nhỏ lửa, khi vỏ đậu tách ra thì tắt bếp để nguội. Sau đó, cho đậu đen vào một bình thủy tinh rồi đổ dấm đen vào, theo tỉ lệ 1:1. Đóng chặt nắp, sau 3-5 ngày khi đậu ngấm dấm sẽ nở bung ra to và bóng là dùng được. Lưu ý, mẹ nên mua dấm đen Nhật hoặc Thái ở các siêu thị lớn để tránh mua phải hàng giả. Mẹ cũng có thể sử dụng dấm đen làm từ gạo lứt theo cách tự nhiên cũng giúp làm tiêu mỡ, tiêu độc.
Mỗi ngày, mẹ nên ăn đậu đen ngâm dấm khoảng 2 thìa cà phê (từ 10-12 hạt) trước mỗi bữa ăn hoặc trong bữa ăn.
>>> Mời quý độc giả xem video 7 thực phẩm càng ăn nhiều càng tốt (nguồn Youtube):
Theo Phununews

Bình luận(0)