Cứu rắn khỏi chết, người nông dân nào ngờ bị "báo oán", trả giá đắt

(Kiến Thức) - Rắn độc là một trong những loài động vật nguy hiểm nhất thế giới, khi bắt gặp chúng, nếu không có chút kinh nghiệm nào, hãy tránh xa chúng ngay lập tức, bằng không, bạn sẽ phải trả giá rất đắt, và là bi kịch khi cố gắng cứu một con rắn độc.

Cách đây không lâu, tại Nam Phi, một người đàn ông có tên Willem Van Zyl đã gặp phải bi kịch khi cố gắng cứu một con rắn độc.
 
Theo thông tin đăng tải, ngày hôm đó, khi anh Willem đang trông nom ngựa thì phát hiện một con rắn đang loay hoay thoát khỏi số phận bị vó ngựa dẫm nát.
 
Không nghĩ ngợi nhiều, anh Willem vội vã cứu giúp con rắn, lôi nó ra khỏi móng ngựa. Chẳng ngờ, một giây sau đó, anh bị con rắn chính mình cứu giúp cắn. Mặc dù là rắn chưa trưởng thành, thế nhưng con rắn đã cực kỳ ác liệt.
 
Qua những hình ảnh có thể thấy con rắn tấn công dữ dội ân nhân đã cứu mình. Nó bật từ dưới nền đất lên, há to mồm công kích anh Willem, lộ toàn bộ răng nanh chứa nọc độc ra ngoài, dáng dấp vô cùng đáng sợ.

Mời quý vị xem video: Top 15 rắn độc nhất thế giới

Theo tìm hiểu, con rắn này là rắn cực độc, có tên khoa học là Bitis arietans, đây cũng là loài rắn gây ra phần lớn các vụ rắn cắn chết người ở châu Phi.
 
Hiện, vẫn chưa có thông tin về tình trạng của anh Willem sau khi bị con rắn báo oán. Tuy nhiên, chắc chắn một điều rằng, nếu có bình phục, anh Willem sẽ nhớ đời bài học lần này, không bao giờ hành động theo cảm tính và thiếu hiểu biết như vậy nữa.
Kiều Dụ (Theo Sina)

>> xem thêm

Bình luận(0)