Kịp thời ngăn chặn 2 nữ sinh bị dụ dỗ bỏ học đi làm 'việc nhẹ, lương cao'

Cả hai học sinh đều khai nhận vì muốn kiếm tiền nhanh dịp cuối năm nên đã tự ý bỏ học, giấu gia đình và nhà trường để đi tìm việc làm.

Sáng 2/12, Công an xã Trịnh Tường, tỉnh Lào Cai đã kịp thời phát hiện, xác minh và ngăn chặn thành công vụ việc 2 học sinh bị dụ dỗ bỏ học đi làm thuê, qua đó phòng ngừa những nguy cơ tiềm ẩn về mua bán người và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

4-2173.jpg
Công an xã Trịnh Tường đã bàn giao các em cho gia đình quản lý.

Khoảng 6h30 cùng ngày, Công an xã Trịnh Tường nhận được thông báo của Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Trịnh Tường về việc 2 học sinh lớp 8 là cháu S.T.H và L.T.X (đều sinh năm 2012, dân tộc Mông, trú tại thôn Bản Lầu, Trịnh Tường) vắng mặt bất thường, có dấu hiệu bị dụ dỗ đi làm thuê.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an xã Trịnh Tường triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng xác định các em đã lên xe khách Tuấn Anh (tuyến Trịnh Tường - Bắc Giang - Bắc Ninh) xuất phát từ thôn Phố Mới 1, điểm đến là Bắc Ninh để tìm việc làm theo các lời mời chào “việc nhẹ, lương cao” trên mạng xã hội.

Đến 07h, lực lượng Công an xã đã xác định vị trí di chuyển của phương tiện, kịp thời tiếp cận và đưa các em về trụ sở để làm việc. Cả hai học sinh đều khai nhận vì muốn kiếm tiền nhanh dịp cuối năm nên đã tự ý bỏ học, giấu gia đình và nhà trường để đi tìm việc làm.

Sau khi xác minh, Công an xã Trịnh Tường đã bàn giao các em cho gia đình quản lý, đồng thời phối hợp nhà trường động viên, giúp các em ổn định tâm lý và quay trở lại học tập. Cùng với việc xử lý vụ việc, Công an xã Trịnh Tường cũng phối hợp nhà trường và chính quyền địa phương tuyên truyền cho học sinh, phụ huynh về quy định độ tuổi lao động; nhận biết các thủ đoạn lừa đảo, dụ dỗ đi làm trái pháp luật; cảnh báo nguy cơ bị mua bán người, bóc lột sức lao động… Qua đó nâng cao ý thức cảnh giác, phòng ngừa vi phạm.

Hành động kịp thời, trách nhiệm của Công an xã Trịnh Tường đã góp phần ngăn chặn những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra, bảo vệ an toàn cho các em học sinh và giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn xã vùng cao.

>>> Xem thêm video: Ngăn chặn vụ giả danh Công an lừa đảo hơn 3 tỷ đồng

Nguồn: ĐTHĐT.

Bắt người phụ nữ dụ dỗ các cô gái trẻ vượt biên sang Trung Quốc ép bán dâm

Chảo Mùi Mủi nhiều lần tiếp cận và đưa ra thông tin gian dối để dụ dỗ một số phụ nữ quen biết tại địa phương sang Trung Quốc ép bán dâm.

Ngày 21/11, Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh phối hợp với Cục Đối ngoại (Bộ Công an) và Đồn Biên phòng Cửa khẩu Sóc Giang tiến hành giao nhận đối tượng truy nã Chảo Mùi Mủi (sinh năm 1985, bị truy nã về tội mua bán người và mua bán người dưới 16 tuổi), trú tại xóm Nà Lầu, xã Lý Bôn, tỉnh Cao Bằng do Công an Trung Quốc bàn giao.

dsc01453.jpg
Đối tượng Chảo Mùi Mủi tại cơ quan Công an.

Người phụ nữ ở Hải Phòng bị lừa 20 triệu khi làm 'nhiệm vụ trực tuyến'

Các đối tượng giả mạo danh nghĩa người nổi tiếng dụ dỗ người dân tham gia “nhiệm vụ nhận hoa hồng” với lợi nhuận cao, sau đó lừa đảo.

Ngày 13/11, VKSND Khu vực 1 – Hải Phòng cho biết, ngày 30/4/2025, chị Nguyễn Thị Thu H. (SN 1988, trú tại phường Thiên Hương, TP. Hải Phòng) trong quá trình sử dụng mạng xã hội Facebook đã xem được video quảng cáo trên trang có tên “Võ Hà Linh Offiiciial Review 3”.

7777.png
Đối tượng sử dụng danh nghĩa Công ty CP Thương mại Dịch vụ Hà Linh Official để tạo lòng tin và dụ khách hàng chuyển tiền.

Khởi tố kẻ giao cấu với bé gái 13 tuổi ở An Giang

Sau khi dụ dỗ em Đ.N.P (13 tuổi) đến một nhà nghỉ ở xã Kiên Lương (tỉnh An Giang), Huỳnh Văn Nhí (TP Cần Thơ) đã nhiều lần quan hệ tình dục với nạn nhân.

Ngày 09/11, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Huỳnh Văn Nhí (33 tuổi, ngụ xã Mỹ Phước, TP Cần Thơ) để điều tra về hành vi giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Theo thông tin ban đầu, khoảng tháng 7/2025, thông qua mạng xã hội đối tượng Huỳnh Văn Nhí quen biết và phát sinh tình cảm với em Đ.N.P (13 tuổi, ngụ xã Kiên Lương, tỉnh An Giang). Đến ngày 27/8/2025, Nhí đã dụ dỗ em P. đến một nhà nghỉ thuộc ấp Hòn Chông (xã Kiên Lương) thuê phòng, tại đây cả hai đã quan hệ tình dục nhiều lần.

Đọc nhiều nhất

Diện mạo Hà Nội sau hoàn thiện hệ thống công viên

Diện mạo Hà Nội sau hoàn thiện hệ thống công viên

Từ công viên Cầu Giấy, Nghĩa Đô đến công viên Võ Thị Sáu và các dự án công viên Gia Lâm, Thượng Thanh tăng tốc về đích, Hà Nội đang từng bước hoàn thiện hệ thống công viên, hướng tới diện mạo đô thị xanh, đáng sống

Tin mới