Cá mặt quỷ thường sống ở các vùng nước cạn, những khu vực gành đá hay các rạn san hô. Tại Việt Nam, loài cá này có nhiều ở biển Nha Trang, Quảng Ngãi, Phú Yên, Lý Sơn. Ảnh: HaisanbienxanhTrước kia, cá mặt quỷ rất kén khách vì vây và da có độc, hình thù lại xấu xí. Nhìn qua, cá mặt quỷ khá giống với tảng đá bởi lớp da loang lổ màu nâu đỏ. Ảnh: HaisanbienxanhTuy nhiên, thời gian gần đây cá mặt quỷ trở thành thành đặc sản vô cùng đắt đỏ, chỉ dành cho giới nhà giàu. Ảnh: HaisanhanoiTại các cửa hàng hải sản, giá cá mặt quỷ dao động từ 1,1 - 2 triệu đồng/kg, tùy vào tổng trọng lượng cá. Với những con nặng 4 - 5 kg thì giá lên tới cả chục triệu đồng. Ảnh: HaisanhanoiTrái với vẻ ngoài xấu xí khiến nhiều người ghê rợn, thịt cá mặt quỷ trắng, thớ thịt dai và ngọt tự nhiên. Ảnh: HaisantuoisonghanoiChính sự thơm ngon, giòn và ngọt khiến cá mặt quỷ trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là những người sành ăn. Ảnh: HaisanxanhDo cá mặt quỷ độc, lại dễ ngụy trang để trốn tránh nên việc khai thác và đánh bắt khó khăn. Vì vậy, chỉ một số nhà hàng hải sản lớn mới có để chế biến được các món ăn từ cá mặt quỷ để phục vụ khách hàng. Ảnh: HaisanxanhNhiều khách khách hàng phải đặt trước mới được thưởng thức món ăn đặc sản này. Ảnh: InternetThông thường, những người có cơ hội thưởng thức món ngon từ cá mặt quỷ là người sành ăn, có điều kiện, có sự quen biết với các mối hàng. Ảnh; Haisanhanoi
Cá mặt quỷ thường sống ở các vùng nước cạn, những khu vực gành đá hay các rạn san hô. Tại Việt Nam, loài cá này có nhiều ở biển Nha Trang, Quảng Ngãi, Phú Yên, Lý Sơn. Ảnh: Haisanbienxanh
Trước kia, cá mặt quỷ rất kén khách vì vây và da có độc, hình thù lại xấu xí. Nhìn qua, cá mặt quỷ khá giống với tảng đá bởi lớp da loang lổ màu nâu đỏ. Ảnh: Haisanbienxanh
Tuy nhiên, thời gian gần đây cá mặt quỷ trở thành thành đặc sản vô cùng đắt đỏ, chỉ dành cho giới nhà giàu. Ảnh: Haisanhanoi
Tại các cửa hàng hải sản, giá cá mặt quỷ dao động từ 1,1 - 2 triệu đồng/kg, tùy vào tổng trọng lượng cá. Với những con nặng 4 - 5 kg thì giá lên tới cả chục triệu đồng. Ảnh: Haisanhanoi
Trái với vẻ ngoài xấu xí khiến nhiều người ghê rợn, thịt cá mặt quỷ trắng, thớ thịt dai và ngọt tự nhiên. Ảnh: Haisantuoisonghanoi
Chính sự thơm ngon, giòn và ngọt khiến cá mặt quỷ trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là những người sành ăn. Ảnh: Haisanxanh
Do cá mặt quỷ độc, lại dễ ngụy trang để trốn tránh nên việc khai thác và đánh bắt khó khăn. Vì vậy, chỉ một số nhà hàng hải sản lớn mới có để chế biến được các món ăn từ cá mặt quỷ để phục vụ khách hàng. Ảnh: Haisanxanh
Nhiều khách khách hàng phải đặt trước mới được thưởng thức món ăn đặc sản này. Ảnh: Internet
Thông thường, những người có cơ hội thưởng thức món ngon từ cá mặt quỷ là người sành ăn, có điều kiện, có sự quen biết với các mối hàng. Ảnh; Haisanhanoi