Tháng 4 đến tháng 7 âm lịch hàng năm là mùa trâm rừng sai trái ở vùng Bảy Núi (An Giang). Ảnh: Baoangiang.Khu vực có nhiều cây trâm nhất là hai xã Núi Tô và Cô Tô (huyện Tri Tôn, An Giang). Ảnh: Baoangiang.Mùa trâm chín cũng là lúc người dân Khmer tất bật hái trái, kiếm thêm thu nhập. Ảnh: Tuổi trẻ.Cây trâm mọc tự nhiên theo triền núi, không tốn công chăm sóc nhưng vẫn xanh tươi. Ảnh: Baoangiang.Mỗi cây trâm cho khoảng 40kg quả/vụ. Đầu vụ, các gia đình thu hái được 20kg/ngày, cho thu nhập khoảng 500.000 đồng. Ảnh: Youtube.Vào giữa vụ, mỗi gia đình có thể thu hái từ 30 - 40kg/ngày, cho thu nhập gần 1 triệu đồng. Ảnh: Amazing Vietnam. Trái trâm nhỏ hơi dài,lúc mới ra, trái có màu xanh, già màu đỏ tươi và lúc chín chuyển sang màu tím đen. Ảnh: Baoangiang.Trâm chín đen bóng, mọng nước, ăn có vị chua chua, ngọt ngọt và hơi chát. Ảnh: Tuổi trẻ.Trâm có thể ăn nguyên hoặc trộn với muối ớt, ướp chung với đường và muối ớt. Ảnh: Baoangiang.Người thu hoạch phải trèo lên cao chót vót để hái từng chùm quả. Ảnh: Congan.Mỗi cây trâm thường thu hái trong thời gian từ 4-7 ngày. Ảnh: Congan.Thương lái thu mua trái trâm tại chỗ với giá trung bình 30.000 đồng. Ảnh: Congan.Video: Mùa trâm Bảy Núi: Món quà của thiên nhiên. Nguồn: VTC1.
Tháng 4 đến tháng 7 âm lịch hàng năm là mùa trâm rừng sai trái ở vùng Bảy Núi (An Giang). Ảnh: Baoangiang.
Khu vực có nhiều cây trâm nhất là hai xã Núi Tô và Cô Tô (huyện Tri Tôn, An Giang). Ảnh: Baoangiang.
Mùa trâm chín cũng là lúc người dân Khmer tất bật hái trái, kiếm thêm thu nhập. Ảnh: Tuổi trẻ.
Cây trâm mọc tự nhiên theo triền núi, không tốn công chăm sóc nhưng vẫn xanh tươi. Ảnh: Baoangiang.
Mỗi cây trâm cho khoảng 40kg quả/vụ. Đầu vụ, các gia đình thu hái được 20kg/ngày, cho thu nhập khoảng 500.000 đồng. Ảnh: Youtube.
Vào giữa vụ, mỗi gia đình có thể thu hái từ 30 - 40kg/ngày, cho thu nhập gần 1 triệu đồng. Ảnh: Amazing Vietnam.
Trái trâm nhỏ hơi dài,lúc mới ra, trái có màu xanh, già màu đỏ tươi và lúc chín chuyển sang màu tím đen. Ảnh: Baoangiang.
Trâm chín đen bóng, mọng nước, ăn có vị chua chua, ngọt ngọt và hơi chát. Ảnh: Tuổi trẻ.
Trâm có thể ăn nguyên hoặc trộn với muối ớt, ướp chung với đường và muối ớt. Ảnh: Baoangiang.
Người thu hoạch phải trèo lên cao chót vót để hái từng chùm quả. Ảnh: Congan.
Mỗi cây trâm thường thu hái trong thời gian từ 4-7 ngày. Ảnh: Congan.
Thương lái thu mua trái trâm tại chỗ với giá trung bình 30.000 đồng. Ảnh: Congan.
Video: Mùa trâm Bảy Núi: Món quà của thiên nhiên. Nguồn: VTC1.