Tỷ giá ngoại tệ ngày 4/7: USD tiếp tục tăng

Tỷ giá ngoại tệ ngày 4/7 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường thế giới có xu hướng tăng lên, ngược kỳ vọng Donald Trump, bất chấp Fed có thể tăng lãi suất ngay trong tháng này.

Đầu phiên giao dịch ngày 4/7 (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, tỷ giá ngoại tệ biến động mạnh. Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 96,69 điểm.
USD đứng ở mức: 1 euro đổi 1,1290 USD; 107,76 yen đổi 1 USD và 1,2584 USD đổi 1 bảng Anh.
Đầu giờ sáng, đồng USD trên thị trường thế giới có xu hướng tăng lên, ngược kỳ vọng Donald Trump, bất chấp Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể tăng lãi suất ngay trong tháng này.
Đồng USD lên mức cao nhất trong 2 tuần so với rổ tiền tệ do những lo ngại mới về căng thẳng thương mại và tăng trưởng toàn cầu làm giảm niềm tin của nhà đầu tư.
Đồng bạc xanh tăng lên trong bối cảnh giới đầu tư thận trọng trước khả năng Mỹ và Trung Quốc có thể đạt được một thỏa thuận thương mại.
Sở dĩ giới đầu tư lo ngại về quan hệ thương mại Mỹ-Trung là bởi trên thực thỏa thuận hòa hoãn hồi cuối tháng trước tại Nhật Bản mới chỉ là một sự đình chiến, chưa tăng thêm áp lực lên lẫn nhau, trong khi chưa có gì đảm bảo cho một thỏa thuận cụ thể khi mà mẫu thuẫn giữa Mỹ và Trung Quốc là sâu rộng và trên nhiều mặt.
Ty gia ngoai te ngay 4/7: USD tiep tuc tang
 Tỷ giá ngoại tệ hôm nay: USD ở mức cao.
Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro cho biết các cuộc đàm phán thương mại đang đi đúng hướng nhưng sẽ cần phải mất nhiều thời gian để thực hiện các thỏa thuận.
Căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) cũng làm tăng thêm mối lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu.
Tuy nhiên, đồng USD có thể sẽ giảm trở lại trước kỳ vọng về chính sách tiền tệ nới lỏng từ từ các ngân hàng trung ương, trong đó có Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Theo những tín hiệu từ thị trường, nhiều khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất 25 điểm phần trăm ngay trong tháng 7.
Một thông tin mới nhất trên AP cho biết, ông Trump vừa bổ nhiệm Christopher Waller, Judy Shelton vào Hội đồng Thống đốc Fed. Shelton là cố vấn kinh tế cho tổng thống trong chiến dịch tranh cử năm 2016 và là người luôn chỉ trích Fed và ủng hộ việc cắt giảm lãi suất giống như quan điểm của ông Trump.
Trả lời báo chí gần đây, Shelton cho biết bà sẽ để lãi suất thấp nhất về 0% trong vòng hai năm nếu được bổ nhiệm.
Trong vài tháng gần đây, ông Trump liên tục chỉ trích chủ tịch Fed Jerome Powell và cho rằng Fed đã không giúp gì ông trong cuộc chiến thương mại với Trung Quốc.
Trên thị trường trong nước phiên ngày 3/7, tỷ giá USD/VND ở một số ngân hàng phổ biến ở mức: 23.180 đồng/USD và 23.300 đồng/USD.
Tới cuối phiên 3/7, Vietcombank và BIDV: 23.185 đồng/USD và 23.305 đồng/USD. Vietinbank: 23.193 đồng/USD và 23.313 đồng/USD. ACB: 23.180 đồng/USD và 23.300 đồng/USD.
Tính từ đầu năm 2018, tỷ giá đồng đô la Mỹ trong hệ thống ngân hàng tăng 405-420 đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra.
Chốt phiên giao dịch 3/7, tỷ giá Euro đứng ở mức: 26.007 đồng (mua) và 26.868 (bán). Tỷ giá Bảng Anh: 28.872 đồng (mua) và 29.334 (bán). Tỷ giá yên Nhật ở mức 210,0 đồng và bán ra ở mức 218,3 đồng.
Theo V.Minh/Việt Nam Net

>> xem thêm

Bình luận(0)