Tuổi thơ dữ dội của Đại gia Lương Trí Thìn

Đại gia Lương Trí Thìn, chủ tịch HĐQT Đất Xanh Group, là nhân vật khá kín tiếng, nhưng những “giai thoại” về ông, được truyền thông nói đến, đều để lại ấn tượng khó quên.

Được biết, đại gia Lương Trí Thìn tuổi Bính Thìn (sinh năm 1976), lớn lên trong một gia đình nghèo đông anh chị em ở Thanh Hóa. Để mưu sinh, từ nhỏ, ông Thìn đã phải đi buôn gạo, làm cửu vạn ở cửa khẩu Lạng Sơn để kiếm sống. Thế rồi, trên những chuyến xe đường dài từ Bắc vào Nam, ông trở thành con buôn chuyên nghiệp, từ buôn gạo đến bánh bao, bánh giò và cả bán báo…
“Dù làm công việc gì, trong thâm tâm tôi cũng luôn đau đáu niềm đam mê đất đai. Hồi nhỏ, tôi thường ra đồng lấy đất sét nặn thành những ngôi nhà, lấy máu con đỉa làm màu tô lên rồi mang đi đổi cho mấy đứa bạn lấy sách để học. Tôi nghĩ, mọi khởi nguồn đều bắt đầu từ đất, đất sinh ra mọi thứ và tôi đã nung nấu ước mơ sau này lớn lên sẽ đi buôn đất”, ông Thìn nói về hoài bão thời thơ ấu.
Những năm tháng buôn bán khắp nơi đã giúp ông tích lũy được ít vốn liếng và cả vốn sống. Năm 1989, ở tuổi 13, ông dừng chân ở TP.HCM với kế sinh nhai là nghề buôn gạo từ TP.HCM về các tỉnh miền Tây, rồi chuyển sang buôn trái cây, mở quán nhậu…
Ngay từ thời gian ấy, ông đã để ý tìm hiểu hoạt động kinh doanh của nhiều doanh nghiệp địa ốc và thấy họ làm ăn rất khá. Đến năm 1994, ông quyết định thâm nhập lĩnh vực màu mỡ này bằng việc làm thuê cho một số văn phòng môi giới địa ốc ở TP.HCM.
“Lúc đó, tôi có chiếc xe đạp cà tàng, cứ sáng sớm treo một bình 5 lít nước, bánh mì, lương khô rồi rong ruổi khắp nơi, từ TP.HCM đến Đồng Nai, Bình Dương… để nghiên cứu về đất. Đói ăn, khát uống, có những hôm trời tối, không về kịp, tôi buộc chân vào xe ngủ lại trong rừng cao su, sáng ra lại đi tiếp”, ông Thìn kể lại điểm xuất phát của nghề kinh doanh bất động sản của mình.
Tuoi tho du doi cua Dai gia Luong Tri Thin
Ông Lương Trí Thìn, chủ tịch HĐQT Đất Xanh Group. 
Năm 2016, trong một bài viết có tiêu đề “Lương Trí Thìn và vận rồng của Đất Xanh”, chuyên trang tài chính NDH, cho biết, mục tiêu của doanh nhân này là, đến năm 2018 sẽ đưa Đất Xanh niêm yết trên sàn Nasdaq.
“Lương Trí Thìn vừa bước sang 40 tuổi, độ tuổi được xem là bắt đầu chính của một doanh nhân, việc niêm yết trên sàn Mỹ thực ra cũng không quá khó, nên tham vọng của Thìn cũng không có gì là viễn vông” - NDH nhận định.
Câu chuyện niêm yết trên sàn Mỹ sẽ không còn lâu để có câu trả lời. Tuy nhiên, thành tựu mới nhất của Đất Xanh chính là giải thưởng “Top 10 Nhà phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam” (BCI Asia Awards 2017). Không dừng lại ở đó, Chủ tịch Đất Xanh Group còn đặt mục tiêu đưa Tập đoàn thành 1 trong 10 công ty phát triển bất động sản tốt nhất Đông Nam Á.
“Hệ thống phân phối bán hàng rộng khắp cả nước cũng là một lợi thế hàng đầu của Đất Xanh. Chưa kể đến đội ngũ nhân viên tại Tập đoàn là những người có kinh nghiệm, tri thức, đam mê và đầy nhiệt huyết. Họ đã góp phần không nhỏ vào sự thành công của Đất Xanh ngày nay.
Ngoài ra, Đất Xanh hiện đang sở hữu gần 50 dự án trên toàn quốc, với gần 8 triệu m2 sàn xây dựng. Như vậy, trong vòng 5-7 năm tới, Đất Xanh sẽ phát triển rất ổn định mà không lo tới việc thiếu dự án triển khai. Trong tương lai, Đất Xanh sẽ còn nhân rộng quỹ đất, với những dự án hấp dẫn và độc đáo khác nữa” - ông Thìn chia sẻ.
Cũng theo vị doanh nhân này, mục tiêu của Đất Xanh Group trong vòng 10 năm tới là đạt mức vốn hóa khoảng 5 tỷ USD, tạo ra những xu hướng mới cho thị trường, với những chiến lược, định hướng phát triển nhanh, bền vững.
Theo Kim Cương/Phununews

>> xem thêm

Bình luận(0)