Theo Nippon, ngày 25/5 vừa qua, một cặp dưa lưới Yubari vừa bán ra với giá 120.000 Yên (gần 26 triệu đồng) trong buổi đấu giá đầu tiên vào mùa thu hoạch năm nay ở Hokkaido (Nhật Bản). Ảnh: Nippon.Mức giá này thấp hơn 40 lần so với mức 5 triệu Yên (hơn 1 tỷ đồng) năm ngoái. Ảnh: Japantimes.Một quan chức tại phiên đấu giá đã đổ lỗi cho đại dịch Covid-19 ngăn cản những khách hàng giàu có, tiềm năng đến với buổi đấu giá. Ảnh: Nippon. Dưa lưới Yubari là một trong những trái cây thượng hạng tại Nhật Bản. Không giống những quả dưa bình thường, dưa lưới Nhật đòi hỏi sự chăm sóc một cách tỉ mỉ và chú ý tới từng giai đoạn phát triển. Ảnh: Masai Mara.Dưa lưới Yubari được trồng hoàn toàn trong nhà kính đảm bảo ánh sáng và nhiệt độ. Ảnh: Facebook.Đất trồng loại dưa này phải là một hỗn hợp có thành phần từ tro bụi núi lửa. Ảnh: NikkeiMỗi quả dưa cần 100 ngày để phát triền. Những luống dưa có thể di chuyển cho phép nông dân kiểm soát lượng nước phù hợp, điều hòa không khí, đảm bảo nhiệt độ không đổi quanh năm. Ảnh: Blogspot.Không chỉ có vậy, mọi việc chăm sóc dưa hoàn toàn phải được thực hiện bằng tay, vừa giúp cho hương vị hoàn hảo hơn đồng thời hoàn thiện vẻ ngoài cao cấp hơn. Ảnh: Masai Mara.Mỗi trái dưa đều được bọc cẩn thận trong giấy trắng để bảo vệ. Trong quá trình phát triển, mỗi quả dưa thậm chí còn được mát xa và đánh bóng bằng tay. Ảnh: Masai Mara.Dưa thu hoạch được chuyển tới hợp tác xã để kiếm tra chất lượng và phân thành 4 loại dựa trên vị ngọt. Những quả quá nhạt hoặc quá ngọt đều bị loại. Ảnh: JapantimesDù tiêu thụ trong nước hay xuất khẩu, dưa lưới Nhật Bản đều được vận chuyển bằng đường hàng không để đảm bảo đến tay người tiêu dùng trong vòng 2-3 ngày sau thu hoạch. Ảnh: JapantimesVà chi phí vận chuyển, tất nhiên, rất đắt đỏ. Đó cũng là cũng là một phần khiến dưa Yubari luôn có giá trung bình từ 200 USD tới 10.000 USD. Ảnh: JapantimesVideo: Tại sao dưa lưới Nhật Bản đắt bằng chiếc xe hơi. Nguồn: Youtube
Theo Nippon, ngày 25/5 vừa qua, một cặp dưa lưới Yubari vừa bán ra với giá 120.000 Yên (gần 26 triệu đồng) trong buổi đấu giá đầu tiên vào mùa thu hoạch năm nay ở Hokkaido (Nhật Bản). Ảnh: Nippon.
Mức giá này thấp hơn 40 lần so với mức 5 triệu Yên (hơn 1 tỷ đồng) năm ngoái. Ảnh: Japantimes.
Một quan chức tại phiên đấu giá đã đổ lỗi cho đại dịch Covid-19 ngăn cản những khách hàng giàu có, tiềm năng đến với buổi đấu giá. Ảnh: Nippon.
Dưa lưới Yubari là một trong những trái cây thượng hạng tại Nhật Bản. Không giống những quả dưa bình thường, dưa lưới Nhật đòi hỏi sự chăm sóc một cách tỉ mỉ và chú ý tới từng giai đoạn phát triển. Ảnh: Masai Mara.
Dưa lưới Yubari được trồng hoàn toàn trong nhà kính đảm bảo ánh sáng và nhiệt độ. Ảnh: Facebook.
Đất trồng loại dưa này phải là một hỗn hợp có thành phần từ tro bụi núi lửa. Ảnh: Nikkei
Mỗi quả dưa cần 100 ngày để phát triền. Những luống dưa có thể di chuyển cho phép nông dân kiểm soát lượng nước phù hợp, điều hòa không khí, đảm bảo nhiệt độ không đổi quanh năm. Ảnh: Blogspot.
Không chỉ có vậy, mọi việc chăm sóc dưa hoàn toàn phải được thực hiện bằng tay, vừa giúp cho hương vị hoàn hảo hơn đồng thời hoàn thiện vẻ ngoài cao cấp hơn. Ảnh: Masai Mara.
Mỗi trái dưa đều được bọc cẩn thận trong giấy trắng để bảo vệ. Trong quá trình phát triển, mỗi quả dưa thậm chí còn được mát xa và đánh bóng bằng tay. Ảnh: Masai Mara.
Dưa thu hoạch được chuyển tới hợp tác xã để kiếm tra chất lượng và phân thành 4 loại dựa trên vị ngọt. Những quả quá nhạt hoặc quá ngọt đều bị loại. Ảnh: Japantimes
Dù tiêu thụ trong nước hay xuất khẩu, dưa lưới Nhật Bản đều được vận chuyển bằng đường hàng không để đảm bảo đến tay người tiêu dùng trong vòng 2-3 ngày sau thu hoạch. Ảnh: Japantimes
Và chi phí vận chuyển, tất nhiên, rất đắt đỏ. Đó cũng là cũng là một phần khiến dưa Yubari luôn có giá trung bình từ 200 USD tới 10.000 USD. Ảnh: Japantimes
Video: Tại sao dưa lưới Nhật Bản đắt bằng chiếc xe hơi. Nguồn: Youtube