Kiểu dáng bên ngoài không khác dưa lưới thông thường nhưng dưa lưới Yubari (Nhật Bản) lại có giá tới hàng trăm triệu đồng. Năm 2018, một cặp dưa lưới trồng tại thành phố Yubari trên đảo Hokkaido, Nhật Bản được bán với giá kỷ lục 3,2 triệu yên (29.000USD, hơn 600 triệu đồng).Yubari là một giống dưa vàng được trồng trong nhà kính ở Yubari, (Hokkaido).Đặc điểm của dưa lưới Yubari là ruột màu vàng cam, thân tròn đều, vị ngọt tan chảy trong miệng.Thật khó để mô tả nó thật sự ngọt đến mức nào, nhưng nó không phải là loại ngọt gắt khiến bạn khó chịu, mà là vị ngọt nhẹ nhàng, đặc biệt.Để có vị ngon đặc biệt, dưa Yubari phải trải qua quy trình gieo trồng khắt khe.Chúng được trồng ở vùng Yubari. Tháng 2 hàng năm, người dân bắt đầu gieo hạt trong nhà kính.Đất trồng dưa lưới Yubari có thành phần đặc biệt là tro bụi núi lửa. Các khoáng chất trong tro núi lửa có tác dụng như một loại phân bón, cung cấp lượng lớn dinh dưỡng cần thiết cho dưa lưới kết quả ngọt.Quá trình chăm sóc dưa Yubari phải đảm bảo đúng kỹ thuật, tỉ mỉ từng cây một.Dưa Yubari Nhật Bản bắt đầu thu hoạch từ háng 5 cho đến đầu thu. Mỗi năm thị trấn nhỏ này chỉ sản xuất được một số lượng dưa nhỏ.Dưa khi thu hoạch được chuyển tới hợp tác xã để kiểm tra chất lượng và phân thành 4 loại dựa trên vị ngọt.Quả đạt yêu cầu sẽ đóng thùng gỗ, lót xốp và vận chuyển bằng đường hàng không để đến tay người dùng sau 2-3 ngày. Những quả quá nhạt hoặc quá ngọt đều bị loại. Nguồn ảnh: Japan Times, Sixseal.Video: Dưa lưới Nhật Bản giá đắt ngang siêu xe. Nguồn: Youtube.
Kiểu dáng bên ngoài không khác dưa lưới thông thường nhưng dưa lưới Yubari (Nhật Bản) lại có giá tới hàng trăm triệu đồng. Năm 2018, một cặp dưa lưới trồng tại thành phố Yubari trên đảo Hokkaido, Nhật Bản được bán với giá kỷ lục 3,2 triệu yên (29.000USD, hơn 600 triệu đồng).
Yubari là một giống dưa vàng được trồng trong nhà kính ở Yubari, (Hokkaido).
Đặc điểm của dưa lưới Yubari là ruột màu vàng cam, thân tròn đều, vị ngọt tan chảy trong miệng.
Thật khó để mô tả nó thật sự ngọt đến mức nào, nhưng nó không phải là loại ngọt gắt khiến bạn khó chịu, mà là vị ngọt nhẹ nhàng, đặc biệt.
Để có vị ngon đặc biệt, dưa Yubari phải trải qua quy trình gieo trồng khắt khe.
Chúng được trồng ở vùng Yubari. Tháng 2 hàng năm, người dân bắt đầu gieo hạt trong nhà kính.
Đất trồng dưa lưới Yubari có thành phần đặc biệt là tro bụi núi lửa. Các khoáng chất trong tro núi lửa có tác dụng như một loại phân bón, cung cấp lượng lớn dinh dưỡng cần thiết cho dưa lưới kết quả ngọt.
Quá trình chăm sóc dưa Yubari phải đảm bảo đúng kỹ thuật, tỉ mỉ từng cây một.
Dưa Yubari Nhật Bản bắt đầu thu hoạch từ háng 5 cho đến đầu thu. Mỗi năm thị trấn nhỏ này chỉ sản xuất được một số lượng dưa nhỏ.
Dưa khi thu hoạch được chuyển tới hợp tác xã để kiểm tra chất lượng và phân thành 4 loại dựa trên vị ngọt.
Quả đạt yêu cầu sẽ đóng thùng gỗ, lót xốp và vận chuyển bằng đường hàng không để đến tay người dùng sau 2-3 ngày. Những quả quá nhạt hoặc quá ngọt đều bị loại. Nguồn ảnh: Japan Times, Sixseal.
Video: Dưa lưới Nhật Bản giá đắt ngang siêu xe. Nguồn: Youtube.