Trăm tấn xoài mini Trung Quốc đổ bộ TP HCM gắn mác xoài Châu Đốc

Với lợi thế lạ, giá rẻ, hơn 100 tấn xoài mini Trung Quốc đổ bộ TP HCM mỗi ngày và được bán lẻ dưới mác xoài Châu Đốc (An Giang).

Những ngày gần đây, các sạp trái cây và xe trái cây bán rong tại TP HCM bán nhiều loại xoài chín, quả rất nhỏ, thường gọi là xoài mini, xoài tí hon hoặc xoài mút với giá bán lẻ chỉ 25.000 – 30.000 đồng/kg. Loại xoài này có quả vàng bắt mắt, mùi thơm gắt, nhiều cơm, hạt lép, mỗi kg có tới 15-20 quả nên được nhiều người mua ăn thử.
Khi hỏi một tiểu thương bán rong loại xoài này trên đường Hoàng Hoa Thám (quận Bình Thạnh, TP HCM) thì được khẳng định chắc nịch đây là xoài Châu Đốc (An Giang), mỗi năm chỉ có một mùa, giá hợp lý nên bán rất chạy.
Tram tan xoai mini Trung Quoc do bo TP HCM gan mac xoai Chau Doc
Xoài Trung Quốc xấu mã, chất lượng kém nhưng giá rẻ nên vẫn bán chạy. 
Trong khi đó, đại diện chợ đầu mối Thủ Đức (TP HCM) xác nhận với phóng viên loại xoài trên xuất xứ từ Trung Quốc và hàng mới về chợ từ đầu tháng 7. "Thống kê của chúng tôi mỗi ngày có khoảng 110-115 tấn về chợ bằng container lạnh, thấp hơn mọi năm (khoảng 150 tấn/ngày). Sau đó tiểu thương đem về bán lẻ dưới nhiệt độ thường nên chỉ để được khoảng 2 ngày. Xoài này có giá sỉ từ 18.000 – 22.000 đồng/kg, tương đương năm ngoái, với mức giá thấp, xoài rất dễ bán.
Đối tượng mua thường là công nhân, học sinh, sinh viên để ăn vặt vì giá rẻ, còn người tiêu dùng thông thường ít mua vì không thích trái cây Trung Quốc, chất lượng không bằng xoài Việt Nam. Cũng vì lý do này nên xoài Trung Quốc về chợ không ảnh hưởng đến tiêu thụ xoài Việt" – đại diện chợ đầu mối Thủ Đức đánh giá.
Tram tan xoai mini Trung Quoc do bo TP HCM gan mac xoai Chau Doc-Hinh-2
Xoài Trung Quốc được bán ở chợ sỉ. 
Hiện nay xoài Việt Nam đã trồng được quanh năm với nhiều chủng loại và nhiều mức giá khác nhau. Đối với xoài cát Hòa Lộc, giá vẫn trên 60.000 đồng/kg, xoài cát chu từ 25.000 – 40.000 đồng/kg, xoài keo 15.000 – 30.000 đồng/kg.
Theo Vương Ngọc/NLĐ

>> xem thêm

Bình luận(0)