Tiến độ thi công Dự án sân bay Long Thành đến đâu?

Để đảm bảo thi công các hạng mục, các nhà thầu vẫn đang duy trì hơn 1 ngàn đầu máy móc, thiết bị và gần 1,5 ngàn cán bộ, công nhân trên công trường dự án sân bay Long Thành.

Theo Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), chủ đầu tư dự án thành phần 3 - xây dựng các công trình thiết yếu trong cảng hàng không, dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1, hiện nay để đảm bảo thi công các hạng mục, các nhà thầu vẫn đang duy trì hơn 1 ngàn đầu máy móc, thiết bị và gần 1,5 ngàn cán bộ, công nhân trên công trường.

Tien do thi cong Du an san bay Long Thanh den dau?
Hơn 1 ngàn đầu máy móc, thiết bị và gần 1,5 ngàn cán bộ, công nhân trên công trường dự án sân bay Long Thành. 

Hiện có 2 gói thầu chính gồm gói thầu san lấp, thoát nước và gói thầu móng cọc nhà ga hành khách sân bay Long Thành giai đoạn 1 đang được thực hiện. Tính đến đầu tháng 7-2022, tiến độ thi công các gói thầu đã vượt tiến độ so với yêu cầu đề ra.

Cụ thể, gói thầu san nền thoát nước đã đào đắp trên 12,9 triệu m3 đất, trong đó đã hoàn thành san lấp toàn bộ khu vực lõi nhà ga trong tháng 5-2022. Còn với gói thầu móng cọc nhà ga hành khách đã hoàn thành thi công cọc thử và thử nghiệm xong công tác thí nghiệm, thử tải và đã thi công đại trà đạt trên 40%.

Để đảm bảo tiến độ thi công dự án sân bay Long Thành, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành từng lưu ý, nếu nhà thầu thiếu thì bổ sung, làm chậm thì thay ngay, tiến độ triển khai theo 3 ca, tuyệt đối không để tình trạng ngừng, gián đoạn thi công.

>>> Mời độc giả xem thêm video Cảnh báo lừa bán “gói thầu ảo” tại dự án sân bay Long Thành: 

(Nguồn: VTV1)

Quỳnh Hương

>> xem thêm

Bình luận(0)