Thủ tướng chỉ đạo khẩn kiểm tra, đảm bảo an toàn hàng không

Trước việc xảy ra một số sự cố trong quá trình khai thác của các hãng hàng không Việt Nam thời gian qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu kiểm tra đảm bảo an toàn hàng không.

Ngày 26/12, Văn phòng Chính phủ có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu kiểm tra bảo đảm an toàn hàng không.
Theo đó, thời gian vừa qua đã xảy ra một số sự cố trong quá tình khai thác của các hãng hàng không Việt Nam, có nguy cơ uy hiếp an ninh, an toàn hàng không.
Trước tình trạng đó, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ trưởng Bộ GTVT trực tiếp chỉ đạo kiểm tra toàn bộ quy trình, quy định trong lĩnh vực hàng không, cơ sở hạ tầng cảng hàng không, sân bay (đặc biệt là khu bay và hệ thống quản lý hoạt động bay); chịu trách nhiệm toàn diện trước Thủ tướng Chính phủ.
Thu tuong chi dao khan kiem tra, dam bao an toan hang khong
 Thử tướng yêu cầu bảo đảm an toàn hàng không. Ảnh minh họa: Internet.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu tuyệt đối không để xảy ra tai nạn làm ảnh hưởng đến tính mạng người dân.
Gần đây nhất, ngày 25/12, chuyến bay VJ689 của hãng hàng không Vietjet bay từ Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đi TP HCM đã gặp sự cố, tổ bay xin quay lại hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh và đã hạ cánh xuống đường băng chưa đưa vào khai thác.
Ngay sau đó, Bộ GTVT đã có văn bản hỏa tốc yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam, Công ty CP Hàng không Vietjet, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam khẩn trương điều tra, khắc phục sự cố. Bộ GTVT đánh giá đây là sự cố uy hiếp an toàn hàng không nghiêm trọng.
Bộ GTVT cũng yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam thành lập tổ điều tra sự cố để tiến hành điều tra cố để tiến hành điều tra, xác minh nguyên nhân sự cố đối với chuyến bay VJ689 của Vietjet Air.
Chiều 25/12, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng đã vào Cam Ranh trực tiếp chỉ đạo tổ điều tra sự cố. Sau đó, Cục Hàng không Việt Nam đã quyết định đình chỉ tổ bay VJ689 phục vụ công tác điều tra.
Hoàng Minh (tổng hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)