Thu tiền triệu mỗi ngày từ vườn hoa ế

Đang buồn nẫu ruột với những vườn hoa hướng dương bị thừa ế vì hoa nở muộn, bỗng dưng có đoàn khách gõ cửa xin vào tham quan, quay phim.

Năm nay diện tích hoa hướng dương tại Lâm Đồng tăng cao so với những năm trước khiến cho loài hoa này rớt giá thê thảm. Giá bán tại vườn chỉ có 1.000 đồng/cành, còn ở chợ cũng chỉ khoảng 10 ngàn đồng/bó từ 3 đến 5 cành.
Thu tien trieu moi ngay tu vuon hoa e
Giới trẻ hào hứng tạo dáng chụp ảnh trong vườn hướng dương. 
Đã thế, tình trạng mưa kéo dài và thời tiết nóng lạnh bất thường khiến nhiều vườn hướng dương nở muộn, bị lỡ vụ Tết. Nhà nông đến gặp các chủ vựa để chào bán hoa hướng dương thường bị “đáp lễ” bằng những cái lắc đầu hoặc trả giá rẻ như bèo.
Những vườn hoa hướng dương nở vàng rực dưới khoảng trời trong xanh, đẹp đến nao lòng nhưng nhiều chủ vườn buồn thiu, không nén nổi tiếng thở dài. Cũng vì hoa quá đẹp mà nhà nông không nỡ nhổ bỏ hoặc bán đổ bán tháo.
Bỗng dưng vào những ngày mồng 4-5 Tết và dịp cuối tuần, khách du lịch đến gõ cửa xin vào tham quan. Phổ biến là những đoàn khách gia đình hoặc nhóm bạn trên dưới 10 người nhưng cũng có những đoàn từ vài chục đến gần cả trăm người.
Các chủ vườn đã nhanh nhạy thỏa thuận giá tham quan, chụp ảnh, quay phim từ 10-15 ngàn đồng/người, tùy vườn hoa lớn nhỏ. Riêng việc chụp ảnh cưới, giá trọn gói cho cả đoàn lên đến hàng trăm ngàn đồng.
Mạng xã hội nhanh chóng lan truyền hình ảnh và địa chỉ của những vườn hoa đẹp, thuận tiện cho việc đi lại, do đó các vườn hoa hướng dương nằm ven quốc lộ hoặc những trục đường lớn ở phường 12 và xã Tà Nung (thành phố Đà Lạt) cùng các xã Hiệp An và Hiệp Thạnh (huyện Đức Trọng, giáp ranh với Đà Lạt) tấp nập khách. Không ít chủ vườn thu tiền triệu mỗi ngày.
Một số chủ vườn hào hứng cho biết khi lứa hoa này tàn rụi sẽ tính toán thời điểm thích hợp để tiếp tục xuống giống hoa hướng dương, đón đầu các đoàn khách tham quan Đà Lạt vào mùa hè.
Theo Kim Anh /Tiền Phong

>> xem thêm

Bình luận(0)