Thanh khoản yếu, cổ phiếu ITA, HQC bị chốt lời mạnh

Các chỉ số thị trường giảm điểm nhẹ trong phiên hôm nay, thanh khoản thị trường cũng dần suy yếu.
 

Đóng cửa phiên 17/6, chỉ số VN-Index giảm 1,69 điểm (-0,2%) xuống 854,44 điểm; HNX-Index giảm 1,92% xuống 113,27 điểm và UPCoM-Index giảm 0,34% xuống 55,88 điểm.

Thanh khoản thị trường trên cả 3 sàn đạt hơn 4.500 tỷ đồng, dòng tiền dần suy yếu sau phiên giao dịch tỷ USD.

Rổ VN30 có 19 mã giảm, 10 mã tăng, 1 mã đứng giá. STB và BVH dẫn đầu phe giảm với sắc đỏ trên 2%, ở vị trí tiếp theo là CTD, VIC, HDB với mức giảm gần 2%. Ở chiều ngược lại, PLX vươn lên dẫn đầu với sắc xanh trên 3%, VRE ở vị trí thứ 2 với mức tiến trên 2%. VJC, ROS, VHM và EIB tăng vượt 1%.

Các cổ phiếu gây áp lực lớn lên thị trường là VIC khi giảm 1,6% xuống 91.900 đồng/cp, VNM giảm 1,2%, BID giảm 1%...

Thanh khoan yeu, co phieu ITA, HQC bi chot loi manh
 Thanh khoản thị trường hôm nay giảm sút.

Nhóm ngành ngân hàng giao dịch khá tiêu cực, ngoại trừ NVB, EIB, VPB, VCB giao dịch tích cực thì các cổ phiếu còn lại của nhóm ngành này có phiên giảm điểm. SHB kịch sàn sau khi kết thúc phiên ATC; STB, LPB, TPB giảm điểm trên 2%.

Nhóm khu công nghiệp có diễn biến tích cực hơn đôi chút với nhiều mã tăng như NTC, SZL, SZC, SNZ, SZB, D2D, BCM, IDC… Các cổ phiếu "họ FLC" là tâm điểm trong phiên hôm nay với hàng loạt mã tăng trần như HAI, KLF, AMD, ART.

Ở chiều ngược lại, nhiều cổ phiếu tăng "nóng" thời gian đây như BII, EVG, HQC, HUT, ITA, UDC,… đã bị chốt lãi mạnh và không ít cổ phiếu trong đó giảm sàn "trắng bên mua".

Khối ngoại mua ròng trên HoSE và UPCoM và bán ròng tại HNX. Các cổ phiếu được mua vào là PLX, VRE, HPG, NVL.. và bán ra ở các mã như MSN, VCB, DBC, VJC, GAS…

Anh Nhi

>> xem thêm

Bình luận(0)